วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คุณสมบัติผ่าน! ‘เปอร์ตีต์’ หนุน ‘ซิเมโอเน’ สานต่องานเวนเกอร์

อดีตดาวเตะขวัญใจแฟนบอลปืนโต แสดงทัศนะหนุนหลัง 'ดิเอโก ซิเมโอเน' ว่ามีความเหมาะสมที่จะเข้ามาสานต่องาน "อาร์แซน เวนเกอร์" ในฐานะกุนซือคนใหม่ของอาร์เซนอล...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 11 ก.พ. ว่า เอ็มมานูเอล เปอร์ตีต์ อดีตดาวเตะในยุครุ่งเรืองของอาร์เซนอล ออกโรงชูมือสนับสนุน ดิเอโก ซิเมโอเน ให้ก้าวเข้ามารับงานสานต่อความสำเร็จของ อาร์แซน เวนเกอร์ ในอนาคต

กุนซือมาดละเมียดชาวฝรั่งเศส ยังไม่ยอมเคลียร์อนาคตของตัวเองให้ชัดเจนว่า จะต่อสัญญาหรือประกาศวางมือจากการคุมทัพปืนโต หลังหมดพันธะในช่วงซัมเมอร์ที่จะถึงนี้

แต่ล่าสุด เอ็มมานูเอล เปอร์ตีต์ อดีตมิดฟิลด์คนสำคัญในยุคไร้พ่าย ได้ออกมาเผยทัศนะส่วนตัวกับสำนักข่าวสกาย สปอร์ต ว่า นายใหญ่ของทีมตราหมี คือผู้ที่เหมาะสมสำหรับตำแหน่งผู้จัดการทีมอาร์เซนอลคนต่อไป

“ถ้า อาร์แซน ต้องจากไป ผมก็อยากเห็น ซิเมโอเน เข้ามาแทนที่ เพราะเขาคือคนที่มีประสบการณ์ และสิ่งที่เขาทำกับแอตเลติโกในช่วง 5 ปีที่ผ่านมามันยอดเยี่ยมมาก รวมถึงในซีซั่นนี้ยังมีลุ้นแชมป์ลาลีกากับยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก อีกด้วย ซึ่งทั้งหมดมันคือความสำเร็จที่น่าทึ่ง”

อดีตดาวเตะขวัญใจแฟนบอลปืนโต แสดงทัศนะหนุนหลัง 'ดิเอโก ซิเมโอเน' ว่ามีความเหมาะสมที่จะเข้ามาสานต่องาน "อาร์แซน เวนเกอร์" ในฐานะกุนซือคนใหม่ของอาร์เซนอล... 11 ก.พ. 2560 19:53 11 ก.พ. 2560 20:23 ไทยรัฐ