วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่ม อบต.ทำอาชีพเสริม ขายยาบ้าให้ ผญบ.-เพื่อน อบต. ถูกรวบยกแก๊ง

ภาพจาก เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองยโสธร

อบต.หนองคู จ.ยโสธร ริทำอาชีพเสริม สั่งยาบ้าจากประเทศเพื่อนบ้าน ลักลอบขายให้กับผู้ใหญ่บ้าน และเพื่อนสมาชิก อบต.นำไปเสพ ตำรวจเมืองยโสธรตามรวบยกแก๊ง พร้อมของกลาง ยาบ้า พร้อมเงินสดจำนวนหนึ่ง  

เมื่อวันที่ 11 ก.พ. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองยโสธร นำกำลังเข้าคุมตัว นายพศวัต หรือ มิตร แก้วสว่าง สมาชิก อบต.หนองคู อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 34 ม.3 บ.ดงบัง ต.หนองคู อ.เมืองยโสธร, นายไฉน หรือ น้อย อดกลั้น ผู้ใหญ่บ้านแห่งหนึ่งใน ต.หนองคู อายุ 57 ปี อยู่บ้านเลขที่ 291/1 ม.3 บ.ดงบัง ต.หนองคู อ.เมืองยโสธร และ นายธงชัย หรือ ผาง ประเสริฐ สมาชิก อบต.หนองคู อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 56 ม.5 บ.ดงบัง ต.หนองคู อ.เมืองยโสธร พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 29 เม็ด รถกระบะยี่ห้อโตโยต้า รุ่นรีโว สีดำ หมายเลขทะเบียน บบ 730 ยโสธร จำนวน 1 คัน รถกระบะยี่ห้ออีซูซุ รุ่นทีเอฟอาร์ จำนวน 1 คัน และเงินสดจำนวน 50,000 บาท จับกุมได้ที่บริเวณถนนระหว่างหมู่บ้านดงบัง-บ้านหนองคู ต.หนองคู อ.เมือง จ.ยโสธร วันที่ 9 ก.พ.ที่ผ่านมา

สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองยโสธร ทราบว่า นายพศวัต สมาชิก อบต.หนองคู จะนัดส่งยาเสพติดให้กับลูกค้าภายในชุมชน ต่อมา เจ้าหน้าที่พบรถนายพศวัต จึงแสดงตัวเข้าจับกุม พบของกลางดังกล่าว ก่อนขยายผลจับกุม นายไฉน ผู้ใหญ่บ้านแห่งหนึ่งใน ต.หนองคู และ นายธงชัย สมาชิก อบต.หนองคู เนื่องจากนายพศวัตสารภาพว่า ทั้งสองคนนี้ได้มาซื้อยาบ้ากับตนเองเพื่อนำไปเสพ

สอบสวน นายพศวัต รับสารภาพว่าได้สั่งยาบ้ามาจากประเทศเพื่อนบ้าน เพื่อมาจำหน่ายภายในหมู่บ้านให้กับวัยรุ่น และผู้นำชุมชน เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งข้อกล่าวหานายพศวัต ว่ามียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย ส่วนนายไฉนและนายธงชัย แจ้งข้อกล่าวหาว่าเสพยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้า) ก่อนนำตัวทั้งสามพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

อบต.หนองคู จ.ยโสธร ริทำอาชีพเสริม สั่งยาบ้าจากประเทศเพื่อนบ้าน ลักลอบขายให้กับผู้ใหญ่บ้าน และเพื่อนสมาชิก อบต.นำไปเสพ ตำรวจเมืองยโสธรตามรวบยกแก๊ง พร้อมของกลาง ยาบ้า พร้อมเงินสดจำนวนหนึ่ง 11 ก.พ. 2560 18:47 11 ก.พ. 2560 20:41 ไทยรัฐ