วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สลด! วัยรุ่นชาวพม่าเมืองชลฯ ท้องแรก แท้งลูก 5 เดือน เด็กดับคาห้องน้ำ

สุดสลด! ลูกจ้างสาวพม่าที่ชลบุรีตั้งท้องแรก อายุครรภ์ประมาณ 5 เดือน เข้าห้องน้ำเด็กทารกทะลักออกมากองพื้นห้องน้ำเสียชีวิต ส่วนสาวพม่า เพื่อนข้างห้องต้องนำส่งโรงพยาบาลให้หมอช่วยกลางดึก

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 11 ก.พ. ร.ต.อ.นิติภูมิ รัตนวรรณี รอง สว.(สอบสวน) สภ.แหลมฉบัง จ.ชลบุรี รับแจ้งจากนางน้ำทิพย์ อาจสามารถ อายุ 50 ปี คนดูแลหอพักไม่มีชื่อ ตั้งอยู่ที่บ้านทุ่ง หมู่ 2 ต.ทุ่งศุขลา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ว่า มีลูกจ้างแรงงานชาวพม่าที่อาศัยอยู่ที่หอพัก เกิดการแท้งลูกและศพทารกยังอยู่ในห้องน้ำภายในหอพัก หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ภัยสว่างประทีปศรีราชา

ที่เกิดเหตุเป็นห้องแถวสองชั้น ห้องเกิดเหตุเป็นห้องที่ 4 เลขที่ 69/31 หน้าห้องพบคนดูแลห้องและเพื่อนข้างห้องยืนอยู่หลายคน เมื่อเข้าไปในห้องพบรกของทารกเปื้อนเลือดกองอยู่หน้าห้องน้ำข้างกองกางเกงขาสั้น ส่วนในห้องน้ำพบซากเด็กทารกเพศชาย อายุประมาณ 5 เดือน กองอยู่ที่พื้นและมีเลือดนองเต็มพื้น ส่วนผู้เป็นแม่ทราบชื่อ คือ นางสาวซา สัญชาติพม่า อายุประมาณ 23 ปี หลังเกิดเหตุเพื่อนบ้านได้ช่วยเหลือนำตัวส่งโรงพยาบาลแหลมฉบังไปเมื่อช่วงประมาณตอนตี 2 ของเช้าวันนี้

นางน้ำทิพย์ คนดูแลห้อง เล่าว่า ในช่วงสายของวันนี้ มีเพื่อนของนางสาวซา มาบอกว่านางสาวซาแท้งลูก มีเลือดออกมาก และได้นำส่งโรงพยาบาลแหลมฉบังไปแล้ว แล้วพอในช่วงบ่ายตนก็เลยนำกุญแจไปไขห้องดู เพราะทราบว่ามีเลือดออกมากจึงจะไปทำความสะอาดห้องให้เพราะคิดว่าต้องนอนพักหลายวันกลัวจะแห้งติด พอเข้าไปดูก็พบศพเด็กทารกเสียชีวิตอยู่ในห้องน้ำ จึงตกใจก่อนจะแจ้งให้เจ้าหน้าที่ทราบและมาตรวจสอบดังกล่าว

ซึ่งในเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้บันทึกภาพที่เกิดเหตุและสอบปากคำพยานในที่เกิดเหตุไว้ และมอบศพทารกให้กู้ภัยส่งไปโรงพยาบาลแหลมฉบัง เพื่อทำการชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิต และเก็บรักษาไว้ก่อน

สุดสลด! ลูกจ้างสาวพม่าที่ชลบุรีตั้งท้องแรก อายุครรภ์ประมาณ 5 เดือน เข้าห้องน้ำเด็กทารกทะลักออกมากองพื้นห้องน้ำเสียชีวิต ส่วนสาวพม่า เพื่อนข้างห้องต้องนำส่งโรงพยาบาลให้หมอช่วยกลางดึก 11 ก.พ. 2560 18:03 11 ก.พ. 2560 20:09 ไทยรัฐ