วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แข้งสาวไทยยู-14 คว่ำเจ้าภาพ 4-0 ซิวชัย 2 รวด ศึกสี่เส้าฮ่องกง

แข้งสาวไทยยู-14 คว่ำเจ้าภาพ 4-0 ซิวชัย 2 รวด ศึกสี่เส้าฮ่องกง

  • Share:

ทีมแข้งสาวไทยยู-14 ยังคงอยู่ในฟอร์มที่ร้อนแรง ล่าสุดไล่อัดเอาชนะเจ้าภาพไปได้อย่างขาดลอย 4-0 ในศึกฟุตบอล 4 เส้ารายการพิเศษที่ประเทศฮ่องกง มีโอกาสป้องกันแชมป์เอาไว้ได้อีกสมัย...

วันที่ 11 ก.พ.60 การแข่งขันฟุตบอลหญิงรุ่นอายุไม่เกิน 14 ปี รายการ “Jockey's Club Girls' International Youth Invitational Football Tournament” ที่สนามเกาลูน เบย์ ปาร์ค ประเทศฮ่องกง ซึ่งเป็นเกมนัดที่ 2 ระหว่าง ทีมชาติไทย พบกับภาพเจ้า ทีมชาติฮ่องกง

เริ่มเกมในครึ่งแรก ทีมชาติไทยเป็นฝ่ายครองเกมได้เหนือกว่า ออกนำห่าง 3-0 จากการยิงของ ด.ญ.สุชาดา คำเจริญ นาทีที่ 5, ด.ญ.ปลื้มใจ สนธิสวัสดิ์ นาที 15 และ ด.ญ. จณิสตา จินันทุยา นาที 32 จากนั้นในครึ่งหลังทีมแข้งสาวไทย ยู-14 มาบวกเพิ่มได้อีกหนึ่งประตูจากผลงานของ ด.ญ.ปลื้มใจ สนธิสวัสดิ์

ทำให้จบเกม ทีมชาติหญิง ยู-14 ของไทย เป็นฝ่ายเอาชนะทีมชาติฮ่องกงขาดลอย 4-0 เก็บชัยได้ 2 เกมติด ซึ่งในเกมนัดสุดท้ายจะพบกับ สปป.ลาว วันอาทิตย์นี้ เวลา 10.30 น. ตามเวลาในประเทศไทย

ซึ่งหลังจบเกม ประสบโชค โชคเหมาะ กุนซือทีมหญิงไทยเผยว่า "เกมกับฮ่องกง เราชนะ 4-0 ผมเองก็พอใจและภูมิใจในตัวเด็กๆ ที่เล่นได้ดี และนำเอาเทคนิคและแท็คติกที่วางไว้ไปใช้ในสนาม การได้เล่นกับทีมเจ้าบ้านท่ามกลางความกดดันที่มีกองเชียร์มาให้กำลังใจกันเยอะ ถือว่าเด็กๆทำได้ดี ถือว่าเป็นเรื่องที่น่าพอใจ หวังว่าจะเป็นประสบการณ์ที่ดีให้กับเด็กในการแข่งขันต่างประเทศ"

"เกมสุดท้ายเราจะพบกับ สปป.ลาว ดูจากผลการแข่งขัน เราน่าจะคว้าชัยชนะได้ แต่เวลาเจอใครเราจะไม่ประมาท และต้องพยายามรักษามาตรฐานให้ได้ ตามแนวทางที่ทาง วิทยา เลาหกุล และ นพดล พิบูลย์เวช วางเอาไว้ พรุ่งนี้เราจะต้องทำอย่างเต็มความสามารถ"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้