วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นครพนมคึกคัก รถติดยาวกว่า 20 กม. ปชช.แห่ทำบุญไหว้พระธาตุพนมรับมาฆบูชา

นครพนมคึกคัก รถติดยาวกว่า 20 กม. ปชช.แห่ทำบุญไหว้พระธาตุพนมรับมาฆบูชา

  • Share:

ประชาชนและนักท่องเที่ยวแห่ทำบุญไหว้พระธาตุพนม เนื่องในวันมาฆบูชากันคึกคัก จนการจราจรหนาแน่นไปด้วยรถยนต์ โดยเฉพาะฝั่งขาเข้าที่มุ่งหน้ามาจาก จ.สกลนคร รถติดยาวกว่า 20 กม. ตร.เร่งระดมกำลังลงพื้นที่แก้ปัญหา คาดแห่ร่วมทำบุญเวียนเทียนนับแสนคน...

วันนี้ 11 ก.พ. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ จ.นครพนม บรรยากาศงานนมัสการองค์พระธาตุพนม ที่วัดพระธาตุพนมวรมหาวิหาร อ.ธาตุพนม จ.นครพนม ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา พบว่ามีประชาชนทั้งชาวไทย ชาวลาว และนักท่องเที่ยวจากทั่วสารทิศ ต่างเดินทางมุ่งหน้าไปยัง วัดพระธาตุพนมวรมหาวิหาร เพื่อทำบุญกราบนมัสการองค์พระธาตุพนม ในวันมาฆบูชา บวกกับเป็นช่วงงานนมัสการองค์พระธาตุพนมประจำปี ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 4–12 กุมภาพันธ์ 2560 และเป็นวันหยุดยาว ทำให้ ประชาชน นักท่องเที่ยว คึกคักมากกว่าทุกปี ส่งผลให้เส้นทางการจราจร ขาเข้ามุ่งหน้าไปยัง อ.ธาตุพนม จ.นครพนม เริ่มเกิดปัญหารถติด โดยเฉพาะเส้นทางหลักที่มุ่งหน้ามาจาก จ.สกลนคร ผ่านไปยัง สามแยกบ้านต้อง เชื่อมสู่ อ.ธาตุพนม จ.นครพนม และสามารถแยกไปเส้นทาง อ.คำป่าหลาย จ.มุกดาหาร พบว่ามีการจราจรที่คับคั่ง รถติดยาว ประมาณ 20 กิโลเมตร ทั้งเส้นทาง อ.นาแก มุ่งหน้าเข้า อ.ธาตุพนม รวมถึงเส้นทางจาก จ.มุกดาหาร มุ่งหน้าเข้าสู่ อ.ธาตุพนม ทั้งนี้ในช่วงเย็น คาดว่าจะมีการจราจรหนาแน่นมากขึ้น เนื่องจากประชาชนและนักท่องเที่ยวต่างเดินทางมาร่วมเวียนเทียนบูชาพระธาตุพนมในคืนวันมาฆบูชา

ขณะเดียวกัน ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ระดมกำลังลงพื้นที่จัดการจราจร เพื่อแก้ปัญหารถติด พร้อมแจ้งประชาสัมพันธ์ไปยังประชาชน และนักท่องเที่ยวที่ใช้เส้นทางดังกล่าว พยายามใช้เส้นทางเลี่ยง ออกจาก อ.นาแก จ.นครพนม มุ่งหน้าไป ต.พระซอง อ.เรณูนคร นครพนม และออกไปยัง อ.ธาตุพนม ส่วนผู้สัญจรที่ต้องการจะเดินทางไปยัง จ.มุกดาหาร ให้ใช้เส้นทาง อ.นาแก เข้าสู่ จ.มุกดาหาร เพื่อลดปัญหาการจราจรติดขัด รวมถึงขับรถด้วยความระมัดระวัง ป้องกันอุบัติเหตุ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้