วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผกก.สภ.จัตุรัส แถลงข่าวโต้ ไม่มีนโยบายบังคับขายบัตรคอนเสิร์ต!

ผกก.สภ.จัตุรัส จ.ชัยภูมิ ตั้งโต๊ะแถลงข่าว กรณีชาวบ้านนำพูดเสื่อมเสีย กล่าวหา อาสาสมัครตำรวจบ้าน บังคับขายบัตรคอนเสิร์ต ซ้ำนำข้อความโพสต์ลงโลกโซเชียล หากใครพบพฤติกรรมขู่บังคับให้ซื้อบัตร ให้มาแจ้งความที่โรงพัก ตร.จะดำเนินคดี

เมื่อวันที่ 11 ก.พ. เวลา 10.00 น. ที่ สภ.จัตุรัส จ.ชัยภูมิ ได้จัดให้มีการแถลงข่าว เนื่องจากทางอาสาสมัครตำรวจบ้าน หรือ อส.ตร.สภ.จัตุรัส ร่วมกับ สภ.จัตุรัส จะจัดงานคอนเสิร์ต ขึ้นในวันที่ 10 มี.ค. เพื่อจัดหากองทุนสนับสนุนการปฏิบัติงาน หรือกิจกรรมของ อส.ตร.สภ.จัตุรัส ที่โรงแรมเลิศนิมิตร โดยหลังจากหักค่าใช้จ่ายแล้วจะเอาเข้ากองทุนทั้งหมด โดยมี พ.ต.อ.สมเจนต์ ไทยานนท์ ผกก.สภ.จัตุรัส เป็นที่ปรึกษา อส.ตร.และ สภ.จัตุรัส ได้มอบหมายให้ทาง นายนพวิชญ์ ต้นจำปา ออร์แกไนเซอร์ เป็นผู้ดำเนินการ รวมถึงการออกจำหน่ายบัตรเข้างาน มีราคาค่าบัตร 1,000 บาท และ 2,000 บาท ทั้งนี้ ภายในงานมีอาหารว่างจัดให้รับประทาน  

กระทั่งเริ่มมีการเดินทางออกไปจำหน่ายบัตรคอนเสิร์ตในเขตพื้นที่จังหวัดชัยภูมิ ในทุกอำเภอ กลับกลายเป็นว่าพี่น้องชาวจังหวัดชัยภูมินำไปพูดกันในแนวทางเสียหาย กล่าวหาตำรวจบังคับขายบัตรให้กับพี่น้องชาวบ้านและห้างร้านค้าต่างๆ ซ้ำอาสาสมัครตำรวจบ้านยังพูดจาทำนองว่า ถ้าซื้อบัตรคอนเสิร์ตนี้แล้ว เวลามีปัญหาอะไรที่เกี่ยวข้องกับคดีความ ทางตำรวจจะได้ให้ความช่วยเหลืออย่างเต็มที่ แต่ถ้าไม่ซื้ออาจจะมีปัญหาตามมา มิหนำซ้ำยังนำข้อความไปโพสต์ในโซเชียลต่างๆ มากมาย ทำให้เกิดความเสียหายต่อหน่วยงาน

พ.ต.อ.สมเจนต์ ไทยานนท์ ผกก.สภ.จัตุรัส ที่ปรึกษา อส.ตร. และ สภ.จัตุรัส จึงได้จัดให้มีการแถลงข่าวเพื่อให้พี่น้องชาวจังหวัดชัยภูมิได้รับทราบข้อเท็จจริงว่าเป็นไปอย่างไร พ.ต.อ.สมเจนต์ ไทยานนท์ ผกก.สภ.จัตุรัส กล่าวว่า ตามนโยบายของ สนง.ตำรวจแห่งชาติ ที่กำหนดยุทธศาสตร์ให้ โรงพัก เป็นจุดแตกหักในการขับเคลื่อนการให้บริการ ดูแลความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน ตลอดจนการบำบัดทุกข์และบำรุงสุขให้กับพี่น้องประชาชน ตำรวจทั้งประเทศได้พยายามขับเคลื่อนนโยบายเหล่านี้ให้ประสบผลเป็นรูปธรรมให้ดีที่สุด ท่ามกลางความขาดแคลน ทั้ง คน เงิน และวัสดุอุปกรณ์ ทำให้การดูแลพี่น้องประชาชนของตำรวจยังไม่ทั่วถึงอย่างที่ควรจะเป็น

เหตุนี้เอง จึงจำเป็นต้องมี อส.ตร.เข้ามามีส่วนร่วมในการดูแลพี่น้องประชาชน โดยทาง สภ.จัตุรัส ได้จัดฝึกอบรมตำรวจบ้านขึ้นมา เพื่อออกตรวจร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในฐานะผู้ช่วยเจ้าพนักงาน ออกตรวจตราในหมู่บ้าน ตำบล ด้วยจิตอาสา โดยทำหน้าที่เคียงบ่าเคียงไหล่กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ดังนั้น อส.ตร.และตำรวจจึงได้ร่วมกันจัดคอนเสิร์ตเพื่อเป็นกองทุนดังกล่าว ในเรื่องที่ว่าไปบังคับขายบัตรนั้น ถ้าบังคับจริงขอให้มาแจ้งความเอาผิดได้เลย ทางตำรวจจะจับดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ส่วน นายนพวิชญ์ ต้นจำปา กล่าวว่า ถ้ามีการไปบังคับหรือมีการข่มขู่ ในการขายบัตรคอนเสิร์ต ให้มาแจ้งความเอาผิดได้เลย และให้ทางตำรวจดำเนินการตามกฎหมายอย่างเต็มที่เลย หรือพี่น้องประชาชนมีข้อข้องใจปัญหาใดๆ สามารถที่จะโทรไปติดต่อสอบถามได้เลยที่ หมายเลขโทรศัพท์ 081-9552829 ,093-4322237 คุณถาวร โกะสูงเนิน หรือที่ ผกก.สภ.จัตุรัส โทร.093-338-2097

ผกก.สภ.จัตุรัส จ.ชัยภูมิ ตั้งโต๊ะแถลงข่าว กรณีชาวบ้านนำพูดเสื่อมเสีย กล่าวหา อาสาสมัครตำรวจบ้าน บังคับขายบัตรคอนเสิร์ต ซ้ำนำข้อความโพสต์ลงโลกโซเชียล หากใครพบพฤติกรรมขู่บังคับให้ซื้อบัตร ให้มาแจ้งความที่โรงพัก ตร.จะดำเนินคดี 11 ก.พ. 2560 16:27 11 ก.พ. 2560 18:29 ไทยรัฐ