วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สาวลูกครึ่งยิ้มออกทำกระเป๋าเงินหล่นได้คืน แม่ค้าข้าวขาหมูเจอบนแท็กซี่

สาวใหญ่ลูกครึ่งอเมริกัน วัย 67 ปี ทำกระเป๋าสตางค์หล่นในรถแท็กซี่ หลังจากเรียกที่สนามบินสุวรรณภูมิให้มาส่งบ้านพักย่านสุขุมวิท โชคดี “แม่ค้าข้าวขาหมู ตลาดเทวราช” ที่ใช้บริการคันเดียวกันต่อ เจอตกอยู่บริเวณที่วางเท้า ไม่นิ่งนอนใจ ประสานตำรวจ สน.สามเสน ส่งมอบคืนทันที

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 11 ก.พ. 60 น.ส.ทิพาพร เดล็ฟ อายุ 67 ปี สัญชาติอเมริกัน เดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.วรพรต ตาลแก้ว รอง สารวัตร(สอบสวน) สน.สามเสน หลังได้รับการประสานว่าให้มารับกระเป๋าสตางค์ที่ตนเองทำหล่นบนรถแท็กซี่ ซึ่งภายในมีธนบัตรดอลลาร์ชนิดต่างๆ จำนวนรวม 929 ดอลลาร์ หรือประมาณ 33,608 บาท ธนบัตรไทยชนิดต่างๆ จำนวน 2,110 บาท รวมเป็นเงินประมาณ 35,718 บาท ไอดีการ์ดของประเทศสหรัฐอเมริกา โดยมี น.ส.ละมุน นนท์ขุนทด อายุ 66 ปี แม่ค้าขายข้าวขาหมู ผู้ที่เก็บกระเป๋าดังกล่าวได้มารอส่งมอบคืนโดยมี พ.ต.อ.ปรีชา กองแก้ว ผกก.สน.สามเสน พ.ต.ท.สุรเสน อินทร์จันทร์ สว.สส.สน.สามเสน เป็นสักขีพยานในการส่งมอบกระเป๋าพร้อมเงินทั้งหมดให้กับ น.ส.ทิพาพร เดล็ฟ ในครั้งนี้ด้วย

น.ส.ทิพาพร กล่าวว่า ตนพักอาศัยอยู่ที่รัฐเคนตักกี้ ประเทศสหรัฐอเมริกา มานานกว่า 48 ปี และเพิ่งจะเดินทางกลับมาเยี่ยมญาติ โดยตนเดินทางมาถึงสนามบินสุวรรณภูมิ เมื่อเวลาประมาณ 02.00 น. ของวันที่ 9 ก.พ.ที่ผ่านมา หลังจากนั้นตนได้เรียกรถแท็กซี่จากสนามบินเพื่อให้ไปส่งบ้านพักย่านสุขุมวิท เมื่อถึงที่หมายได้ควักเงินจากกระเป๋าจ่ายค่าโดยสาร ก่อนลงรถไปมาทราบที่หลังว่ากระเป๋าสตางค์ได้หายไป ตนพยายามคิดว่าไปไหนมาบ้าง มานึกได้อีกทีอาจเป็นเพราะความดีใจที่จะได้พบญาติหลังจ่ายค่าโดยสาร ได้เผลอทำกระเป๋าสตางค์หล่น ขณะเก็บของลงจากรถ ซึ่งเพื่อนๆ พอทราบข่าวก็ได้แนะนำให้ตนโทรแจ้ง สถานีวิทยุ จส.100 ซึ่งตนก็ไม่เข้าใจว่าคืออะไร ประกอบกับตนพูดภาษาไทยไม่คล่อง จึงให้เพื่อนโทรให้และได้รับแจ้งว่าเดี๋ยวจะโทรกลับ ตนคิดในใจว่าคงไม่ได้เงินคืนแน่นอน และไม่เชื่อว่า จส.100 จะสามารถตามคืนมาให้ได้

ต่อมา เมื่อช่วงเช้า พ.ต.ท.สุรเสน อินทร์จันทร์ โทรบอกให้มารับกระเป๋าคืน ซึ่งตนดีใจมากๆ และแปลกใจว่าตามคืนได้อย่างไร จนมาพบกับคุณละมุล ที่นำกระเป๋ามาคืนให้ ตนรู้สึกซาบซึ้งในน้ำใจคนไทยเป็นอย่างมาก และตนก็รู้สึกภูมิใจที่เกิดมาเป็นคนไทย

ด้าน น.ส.ละมุน กล่าวว่า ตนเป็นแม่ค้าขายข้าวขาหมู ในตลาดเทวราช หน้าวัดเทวราชกุญชร ถ.สามเสน โดยเมื่อเวลา 04.00 น. (9 ก.พ.) ตนนั่งรถแท็กซี่ไม่ทราบทะเบียน จากแยกวงศ์สว่างให้มาส่งที่ตลาดเทเวศร์ เพื่อมาขายของ ก่อนลงจากรถตนเห็นกระเป๋าเงินตกอยู่ที่บริเวณที่วางเท้า จึงหยิบขึ้นมาแต่ยังไม่ได้บอกใครเนื่องจากต้องเตรียมร้าน เมื่อเปิดร้านเสร็จจึงเปิดกระเป๋าดูพบเงินต่างประเทศจำนวนมาก จึงโทรบอก พ.ต.ท.สุรเสน ที่ตนรู้จักให้ช่วยตามหาเจ้าของ ซึ่งตนก็ดีใจที่สามารถตามเจ้าของกระเป๋าได้ ซึ่งตนคิดว่าหากตนเก็บไว้คงไม่สบายใจ ตนไม่ทราบว่าเงินที่เก็บได้นั้นจำนวนเท่าไร ถึงจะทราบตนก็ไม่คิดจะเอาไว้ อีกอย่างตนคิดว่าคนที่ทำหายคงเดือดร้อนมากหากไม่ได้เงินก้อนนี้คืน อีกอย่างตนอยากทำความดีเพื่อพ่อหลวงด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังส่งมอบกระเป๋าและเงินเป็นที่เรียบร้อย น.ส.ทิพาพร ได้มอบเงินจำนวน 3,000 บาทเพื่อเป็นรางวัลในความดีที่นำกระเป๋ามาคืนให้กับ น.ส.ละมุน แม่ค้าข้าวขาหมูด้วย ทำให้บรรยากาศภายใน สน.สามเสน ซึ่งมีประชาชนที่มาทำธุระต่างแสดงความชื่นชมการทำความดีในครั้งนี้ด้วย.

สาวใหญ่ลูกครึ่งอเมริกัน วัย 67 ปี ทำกระเป๋าสตางค์หล่นในรถแท็กซี่ หลังจากเรียกที่สนามบินสุวรรณภูมิให้มาส่งบ้านพักย่านสุขุมวิท โชคดี “แม่ค้าข้าวขาหมู ตลาดเทวราช” ที่ใช้บริการคันเดียวกันต่อ เจอตกอยู่บริเวณที่วางเท้า ไม่นิ่งนอนใจ 11 ก.พ. 2560 15:53 11 ก.พ. 2560 16:30 ไทยรัฐ