วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อั้ม มาแล้ว! 'เพลิงพระนาง' ฟอร์มยักษ์ ดาราแน่นเชือดเฉือนเดือดจอ

กลับมาทวงบัลลังก์ตัวแม่ ซุป’ตาร์สาววิก 7 สี “อั้ม–พัชราภา ไชยเชื้อ” หวนคืนจอในละครฟอร์มยักษ์ค่ายกันตนา เรื่อง “เพลิงพระนาง” ในบทสุดเข้มข้น “เจ้านางอนัญทิพย์” เชือดเฉือนฝีมือกับนักแสดงมากฝีมือคับคั่งล้นจอตั้งแต่รุ่นใหญ่จนถึงรุ่นเล็ก พร้อมด้วยฉากเครื่องแต่งกายสุดอลังการชวนติดตาม

เรื่องย่อ... นครทิพย์มีเจ้าหลวงองค์ปัจจุบันนามว่า เจ้าหลวงบุรพคาม เป็นคนโลภไม่สนใจปกครองบ้านเมือง เจ้าหลวงบุรพคาม ไม่มีมเหสีแต่มีพระขนิษฐานามว่า เสกขรเทวี บุรพคามแต่งตั้งให้เป็นพระนางหน่อเจ้าหลวง ด้าน เจ้าสำเภางาม มีลูกชายสองคนคือ เจ้าเมืองคุ้ม กับ เจ้าคะนอง เจ้าเมืองคุ้ม รูปงามมีคนรักคือ เจ้านางอนัญทิพย์ พระธิดาของเจ้าหลวงองค์ก่อน เมื่อ เจ้าเมืองคุ้ม ถูกส่งไปอยู่ชายแดนต้องพรากจาก เจ้านางอนัญทิพย์ ยิ่งทำให้ อนัญทิพย์ ทวีความชิงชัง บุรพคาม เพราะเป็นผู้ยึดอำนาจไปจากพ่อ พรากคนรัก และยังแต่งตั้ง เสกขรเทวี อนัญทิพย์ หาทางยึดอำนาจกลับคืนมักมีปากเสียงกับ เสกขรเทวี ด้าน เจ้าสำเภางาม ประกาศว่าจะไม่มีวันยอมรับ อนัญทิพย์ เป็นสะใภ้ ทำให้ เจ้านางตองนวล ซึ่งหลงรักเจ้าเมืองคุ้ม เยาะหยันและหาเรื่องกับ อนัญทิพย์ เสมอ

เมืองคุ้ม โกรธแค้น บุรพคาม สั่งให้ อนัญทิพย์ ถูกลอยแพ อนัญทิพย์ ยุยงให้ เมืองคุ้ม เป็นขบถยึดอำนาจ เมืองคุ้ม นั่งบัลลังก์เป็นเจ้าหลวงองค์ใหม่ตามกฎมณเฑียรบาลจะต้องให้พระนางหน่อเจ้าหลวงเป็นอัครมเหสี เมืองคุ้ม จำใจตั้ง เสกขรเทวี เป็นอัครมเหสีให้ อนัญทิพย์ เป็นมเหสีรอง ทำให้ อนัญทิพย์ แค้น เจ้าเมืองคุ้ม นำทัพออกศึกทางใต้ได้หญิงสามัญเป็นเมียชื่อ ยอดพุ่ม ยอดพุ่ม คลอดบุตรเป็นชายชื่อว่า ม่านฟ้า ด้าน เจ้านางตองนวล ได้ลูกชายให้ชื่อว่า เจ้าตองแปง เจ้านางริมบึง คลอดลูกชายชื่อ เจ้าครองภพ ขณะที่ เสกขรเทวี ได้พระธิดาชื่อว่า เจ้านางทองพญา ส่วน เจ้าอนัญทิพย์ ได้ธิดา 2 องค์ องค์โตชื่อ เจ้านางปิ่นมณี องค์เล็กชื่อ เจ้านางเรณุมาศ

เมื่อพระโอรสและธิดาเติบโตขึ้น เจ้าเมืองคุ้ม แต่งตั้ง เจ้านางทองพญา ขึ้นเป็นพระนางหน่อเจ้าหลวง อนัญทิพย์ โกรธมากที่ เมืองคุ้ม ไม่แต่งตั้งธิดาของตน อนัญทิพย์ เริ่มวางแผนคิดขบถสะสมบริวาร เจ้าเมืองคุ้ม ประชวรหนัก เสกขรเทวี กับ ริมบึง คอยดูแลปรนนิบัติ อนัญทิพย์ ใช้โอกาสนี้สั่งสมอำนาจว่าราชการแทน ด้าน ตองนวล หาทางที่จะคานอำนาจกับ อนัญทิพย์ โดยยืมมือ นายฮาส แม่ทัพฝรั่งดั้งขอมาโจมตีเมือง ต่อมา เมืองคุ้ม สิ้นพระชนม์ด้วยความตรอมใจ เสกขรเทวี กับริมบึงใช้ชีวิตอย่างสงบเพื่อความปลอดภัย ส่วน ทองพญา เลือกวิธีไปบวชชีและยอมถูกถอดยศจาก พระนางหน่อเจ้า อนัญทิพย์ ตั้ง ม่านฟ้า เป็นเจ้าหลวง โดยมี ปิ่นมณี เป็นอัครมเหสี และ เรณุมาศ เป็นมเหสีรอง ม่านฟ้า เป็นคนอ่อนแอ เชื่อคนง่าย จึงตกอยู่ในอำนาจของอนัญทิพย์ เสกขรเทวี เข้าเฝ้าเจ้าม่านฟ้า เตือนสติให้เป็นเจ้าหลวงที่ทรงธรรมและเห็นประโยชน์ของบ้านเมืองเป็นหลัก เรื่องราวการแย่งชิงอำนาจอันเข้มข้นจะจบลงเช่นไร ติดตามใน “เพลิงพระนาง” ร่วมด้วย ยุ้ย–จีรนันท์ มะโนแจ่ม รับบท เจ้านางเสกขรเทวี พระเอก เคลลี่ ธนะพัฒน์ รับบท เจ้าหลวงเมืองคุ้ม รวมทั้ง วินัย ไกรบุตร,ชวัลกร วรรธนพิสิฐกุล, โตนนท์ วงศ์บุญ, ฐิสา-วริฏฐิสา ลิ้มธรรมมหิศร, เปรี้ยว-ทัศนียา การสมนุช, แจม-ปาณิชดา แสงสุวรรณ, กอล์ฟ-อนุวัฒน์ ชูเชิดรัตนา, ขุน-ชานนท์ อักขระชาตะ, ต่าย-ชัชฎาภรณ์ ธนันทา, เหมียว-ชไมพร จตุรภุช, เอ-อรุชา โตสวัสดิ์ ฯลฯ ออกอากาศคืนวันศุกร์–อาทิตย์ ทางช่อง 7 และหาอ่านได้ใน นสพ.ไทยรัฐทุกวัน.

ติดตามอ่านนิยายเรื่อง "เพลิงพระนาง" ได้ที่นี่

กลับมาทวงบัลลังก์ตัวแม่ ซุป’ตาร์สาววิก 7 สี “อั้ม–พัชราภา ไชยเชื้อ” หวนคืนจอในละครฟอร์มยักษ์ค่ายกันตนา เรื่อง “เพลิงพระนาง” ในบทสุดเข้มข้น “เจ้านางอนัญทิพย์” เชือดเฉือนฝีมือกับนักแสดงมากฝีมือคับคั่งล้นจอตั้งแต่รุ่นใหญ่จนถึง 11 ก.พ. 2560 15:21 11 ก.พ. 2560 15:23 ไทยรัฐ