วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตร.เผย 'ลุงวิศวกร' จ่อแจ้งความ 'กลุ่มวัยรุ่นเพื่อนปอน' ข้อหารุมทำร้าย

ตร.เผย 'ลุงวิศวกร' จ่อแจ้งความ 'กลุ่มวัยรุ่นเพื่อนปอน' ข้อหารุมทำร้าย

  • Share:

ตร.แสนสุข เผย ลุงวิศวกรมือยิงเด็ก ม. 4 เตรียมแจ้งความกับตำรวจให้ดำเนินคดีกับ กลุ่มเพื่อนปอน ในข้อหาถูกรุมทำร้าย ขณะที่ ผบก.ภ.จว.ชลบุรี สั่งให้รีบทำคดี พร้อมเน้นให้ความเป็นธรรมทั้ง 2 ฝ่าย 

เมื่อวันที่ 11 ก.พ.60 พล.ต.ต.สมประสงค์ เย็นท้วม ผบก.ภ.จว.ชลบุรี กล่าวว่า คดีวิศวกรยิงนักเรียน ม.4 ที่เป็นกระแสข่าวครึกโครมอยู่ในเวลา ถือเป็นคดีที่อยู่ในความสนใจของประชาชน ซึ่งอยากรู้ว่าคดีนี้การดำเนินการทางตำรวจจะออกมารูปใดว่า ในส่วนเรื่องการดำเนินคดีทางพนักงานสอบสวนก็มีการแจ้งข้อหาลุงวิศวกร แล้ว และก็สอบปากให้การรับสารภาพว่าเป็นคนยิงเด็กเองด้วย

ทั้งนี้ เรื่องการให้ประกันตัวก็ต้องให้เพราะเป็นสิทธิของผู้ต้องหาอีกอย่างเขาก็ไม่ได้หลบหนี หลังเกิดเหตุก็ยังนั่งอยู่ในรถกระทั่งตำรวจไปถึงที่เกิดเหตุ เขาก็บอกตำรวจทันทีว่า “ผมเป็นคนยิงเองครับ” พร้อมกับส่งมอบปืนกระบอกที่ใช้ยิงให้กับตำรวจและก็ให้ตำรวจควบคุมตัวแต่โดยดี

สำหรับเรื่องความคืบหน้าที่จะเรียกตัวคนขับรถรวมทั้งกลุ่มเด็กที่อยู่ในเหตุการณ์ตอนเกิดเหตุมาดำเนินคดีหรือไม่อย่างไรนั้น ตนได้สั่งการให้ พ.ต.อ.สหัส โหรวิชิต รอง.ผบก.ภ.จว.ชลบุรี ที่ได้รับมอบหมายให้คุมคดีนี้และพนักงานสอบสวนให้ดำเนินการโดยเร่งรีบเน้นให้ความเป็นธรรมทั้ง 2 ฝ่าย ไปหมดแล้ว คาดว่าพนักงานสอบสวนกำลังดำเนินการอยู่ และพิจารณาว่าจะเรียกตัวคนขับรถและกลุ่มวัยรุ่นที่ร่วมอยู่ในเหตุการณ์อย่างไร

ด้าน พ.ต.ท.ธีรวัฒน์ จันทร์ศรีเพชร รอง.ผกก.หัวหน้าพนักงานสอบสวน สภ.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุได้มีการสอบปากคำเด็กทั้งในส่วนของกลุ่มที่กรูลงจากรถเข้าล้อมรถผู้ต้องหา และที่นั่งมากับรถและคนขับไว้หมดแล้ว แต่ยังไม่ได้แจ้งข้อหาใดๆ แต่ในระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานทั้งจากพยานบุคคล พยานสิ่งแวดล้อม และจากกล้องวงจรปิดที่บันทึกภาพวันเกิดเหตุเอาไว้ หากพบว่าใครเข้าข่ายมีส่วนร่วมในการเกิดเหตุก็จะตามตัวมาสอบปากคำและแจ้งข้อหาตามหนักเบาของแต่ละคนตามพยานหลักฐาน ขณะนี้ยังไม่ได้เรียกใครมาสอบปากคำแต่อย่างใด

พ.ต.ท.ธีรวัฒน์ กล่าวอีกว่า ตนได้รับการติดต่อจากทางวิศวกรว่า จะเดินทางมาพบเพื่อแจ้งความกล่าวหาว่าถูกกลุ่มวัยรุ่นที่มากับรถตู้ทำร้าย แต่วันนี้ยังไม่เดินทางมาพบ คาดว่า ลุงวิศวกรน่าจะเดินทางมาแจ้งความในวันพรุ่งนี้ (12 ก.พ.) และหากว่า ลุงวิศวกร มาแจ้งความกล่าวหาว่าถูกกลุ่มเด็กเพื่อนผู้ตายทำร้ายเป็นลายลักษณ์อักษร ทางพนักงานสอบสวนก็ต้องดำเนินการตามข้อกฎหมายคือ เรียกตัวคนขับรถและเด็กที่เกี่ยวข้องในคดีนี้มาสอบสวนได้ คนไหนมีพยานหลักฐานว่าเข้าข่ายร่วมก่อเหตุด้วยก็ต้องแจ้งข้อกล่าวหา แต่ตอนนี้ขอรอดูว่า ลุงวิศวกรจะเข้ามาแจ้งความว่าถูกทำร้ายหรือไม่ต่อไปก่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง คลิกที่นี่

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้