วันพฤหัสบดีที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

"ดิสนีย์ ออน ไอซ์" เตรียมเสิร์ฟความสนุกจุใจ 'วิคตอเรีย-เฟรดดี้' หลงเสน่ห์เมืองไทย

ก่อนน้องๆหนูๆจะท่องโลกแห่งความฝันกับการแสดง ดิสนีย์ ออน ไอซ์ ตอน เดอะ วันเดอร์ฟูล เวิลด์ ออฟ ดิสนีย์ ออน ไอซ์ บินมาเติมเต็มจินตนาการถึงเมืองไทย มาทำความรู้จักกับนักแสดงไอซ์สเกต วิคตอเรีย นักแสดงสาวผู้รับบทเป็นเจ้าหญิงจัสมิน ชาวรัสเซีย ส่วน เฟรดดี้ ชาวแคนาดา ผู้รับบทอะลาดิน เมื่อครั้งทั้งสองมาเปิดการแสดงประเทศฮ่องกง ทางคณะสื่อมวลชนไทยมีโอกาสสัมภาษณ์นักไอซ์สเกตมืออาชีพ เริ่มจาก พวกคุณ เข้าร่วมการแสดงดิสนีย์ ออน ไอซ์ ได้อย่างไร และอะไรเป็นแรงบันดาลใจที่ทำให้คุณเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของการแสดงดิสนีย์ ออน ไอซ์ วิคตอเรีย “ฉันอยู่กับดิสนีย์มา 1 ปี ตื่นเต้นมากค่ะ ก่อนหน้านี้ได้ข่าวจากดิสนีย์ฯ เปิดรับสมัครนักแสดงก็เลยมาออดิชั่นเข้ามา” เฟรดดี้ “ผมอยู่กับดิสนีย์ ออน ไอซ์มา 8 ปีแล้ว ไปทัวร์มาแล้ว 40 ประเทศ” ไปมาตั้ง 40 ประเทศแล้วชื่นชอบประเทศไทยที่สุด “ผมไม่อยากโกหกว่าผมชอบประเทศไทยที่สุด ผมชอบอาหาร ผมชอบสีสันบ้านเมืองกลางคืนน่าตื่นเต้น ชอบที่จะไปชายหาดมาก และผู้คนน่ารัก”

การแสดงครั้งนี้พวกคุณได้รับบทเป็นเจ้าหญิงจัสมิน และอะลาดิน มันมีความยากง่ายหรือแตกต่างจากบทบาทที่คุณเคยได้รับมาอย่างไรบ้างวิคตอเรีย “เริ่มต้นจากการเชื่อใจคู่สเกตของเราก่อน เริ่มต้นด้วยการซ้อมหลายๆ ชั่วโมงกว่าจะเข้าขากันได้ แต่ว่าการแสดงสดแต่ละโชว์ก็ไม่เหมือนกันก็มีการผิดพลาดกันได้ นั่นคือความตื่นเต้นของการแสดงสดในแต่ละรอบ” ซ้อมนานไหมกว่าจะเริ่มโชว์ได้ “ถ้าเป็นโชว์ใหม่จะใช้เวลาซ้อมหลายสัปดาห์แต่พอย้ายประเทศก็จะซ้อมแค่วันเดียว แต่ต้องให้นักแสดงจำตำแหน่งที่ยืนกับเพลงให้ได้ จำบทพูดให้ได้ วันแรกๆของทัวร์ก็ 8 ชม.ต่อวัน หลังๆเริ่มต้นทัวร์ไปแล้วก็ 2-3 ชม.เพื่อให้ทุกคนจำได้” อยากแนะนำโชว์ไหนถึงคนไทย วิคตอเรีย “ชอบเรื่อง ไฟน์ดิ้ง ดอรี่ ที่มีเรื่องราวเกี่ยวกับครอบครัว การตามหาครอบครัวของดอรี่ เป็นเรื่องที่ดี” พวกคุณเคยเดินทางมาเที่ยวเมืองไทยหรือเปล่า เฟรดดี้ “เคยไปเมืองไทยแล้ว อยากกินผัดไทยเพราะเป็นอาหารที่ชอบมาก อยากไปตลาดเพื่อช็อปปิ้ง อยากไปทะเล อยากทำหลายๆอย่างเลย” วิคตอเรีย “ครั้งแรกที่จะไปของฉันตื่นเต้นมาก อยากทานอาหารไทย อยากผัดไทย ส้มตำเป็นอาหารที่ชอบมาก” คิดว่าอะไรทำให้ดิสนีย์ ออน ไอซ์ ยังครองใจเด็กๆอยู่จนทุกวันนี้ วิคตอเรีย “เชื่อว่าดิสนีย์ ออน ไอซ์มันมีเรื่องราวหลากหลาย อย่างสโนว์ไวท์ก็ 50 ปีมาแล้ว หรือจะเป็นโฟรเซ่นที่เพิ่งฉายไป ในแต่ละเรื่องก็จะสอนให้เด็กๆ มีความหวัง มีกำลังใจ มีจินตนาการ ทุกคนก็จะมีตัวละครที่ตัวเองชื่นชอบหวังว่าตัวละครเหล่านี้จะทำให้เด็กๆมีจุดมุ่งหมาย”

นอกจากนี้ บีอีซี-เทโรก็ตื่นเต้นที่ได้มีคนไทย น้องฟิล์ม ร่วมการแสดงดิสนีย์ ออน ไอซ์ ครั้งนี้ ซึ่ง สจ๊วต แมคโดนัลด์ ผู้กำกับการแสดงของโชว์ กล่าวว่า “จริงๆแล้วฟิล์มเป็นคนที่สอง เรามีคนไทยคนแรกคือโอม ส่วนผลงานของเค้าดีมากเป็นตัวแทนของประเทศไทยที่แสดงได้ดีมาก” อะไรที่คุณคิดว่าเป็นเรื่องยากของโชว์นี้ “เป็นเรื่องของการนำเรื่องแต่ละเรื่องมารวมกัน แล้วต้องทำให้มันสนุกให้ได้ อย่างเช่นสโนว์ไวท์กับคนแคระทั้งเจ็ดที่มีมานานมากแล้ว หรือจะเป็นเรื่องใหม่ๆอย่าง อันนา เอลซ่า จากโฟรเซ่น ที่จะทำยังไงให้กลมกลืนตลอดโชว์และสนุกสนาน”

เตรียมสนุกสนานผจญภัยไปกับ ดิสนีย์ ออน ไอซ์ ตอน เดอะ วันเดอร์ฟูล เวิลด์ ออฟ ดิสนีย์ ออน ไอซ์ ซึ่งจะจัดการแสดงระหว่างวันที่ 30 มี.ค.-2 เม.ย.60 ที่อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี ซื้อบัตรได้ที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์.

ก่อนน้องๆหนูๆจะท่องโลกแห่งความฝันกับการแสดง ดิสนีย์ ออน ไอซ์ ตอน เดอะ วันเดอร์ฟูล เวิลด์ ออฟ ดิสนีย์ ออน ไอซ์ บินมาเติมเต็มจินตนาการถึงเมืองไทย มาทำความรู้จักกับนักแสดงไอซ์สเกต วิคตอเรีย นักแสดงสาวผู้รับบทเป็นเจ้าหญิงจัสมิน 11 ก.พ. 2560 15:04 ไทยรัฐ