Thairath Logo
กีฬา

'พิโกะ ทาโร่' จากญี่ปุ่นสู่ไทยลุยแจกความสนุก ถึงคนมองแปลกแต่ก็แลกด้วยรอยยิ้ม

Share :

พาเพลง “พีเอพีพี” (เพ็น-แอปเปิ้ล-พายแอปเปิ้ล-เพ็น) ดังกระหึ่มก้องในหัวคนเกือบทั่วโลกพร้อมลีลาท่าเต้นที่แปลกแหวกแนวของ “พิโกะ ทาโร่” หนุ่มใหญ่ชาวญี่ปุ่นที่ก้าวขึ้นเป็นซุป’ตาร์ชั่วข้ามคืน คราวนี้บินตรงมาเมืองไทยร่วมงานญี่ปุ่นที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชีย “JAPAN EXPO THAILAND 2017” ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์และมอบความสุขแฟนๆชาวไทย แค่ได้อยู่ใกล้ๆก็สัมผัสได้ถึงพลังความสนุกแถมยังร่วมนั่งคุยอย่างอารมณ์ดีเป็นกันเอง เล่าเรื่องราวความเป็นตัวตนเริ่มจาก รู้สึกยังไงที่ได้มาเป็นส่วนนึงของงาน Japan Expo Thailand 2017 ที่รวมสุดยอดความเป็นญี่ปุ่นครั้งนี้? “ผมรู้ว่าคนไทยนำเพลง ของผมมาคัฟเวอร์เยอะมากติดอันดับต้นๆของโลก แล้วมีอีเวนต์ขนาดนี้ที่เป็นงานใหญ่ มากๆแล้วยังให้เกียรติเชิญผมมา ผมคงระเบิดได้กลางเวทีเลย ผมอาจจะเหมือนเทพนะ แต่งตัวสีทอง แต่ไม่ใช่หรอก ผมไม่ได้ยิ่งใหญ่ขนาดนั้น”

ชอบอะไรในเมืองไทยเป็นพิเศษ? “ที่ญี่ปุ่นก็คนไทยเยอะ คนไทยเป็นคนที่มีความตั้งใจทำงาน ผู้หญิงก็สวยทุกคน คนญี่ปุ่นก็มีความนอบน้อมมีมารยาท น่าจะคล้ายๆ คนไทยนะ ส่วนอาหารไทยผมก็ชอบแกงเขียวหวานมาก ผมว่าคนไทยกับญี่ปุ่นมีความขี้อาย แต่ชอบความสนุกเหมือนกัน” ชีวิตที่โด่งดังชั่วข้ามคืนเปลี่ยนแปลงไปยังไงบ้างถึงตอนนี้? “หลังๆก็เริ่มมีคนมารับผม ไม่ต้องขึ้นรถไฟเอง มีคนเลี้ยงข้าว ได้กินฟรี ดีใจมาก (หัวเราะ) ส่วนชีวิตประจำวันเหรอ วันนี้ก็แอบๆมาแต่ก็มีคนเห็นโบกมือให้ผม อาจจะเพราะผมสูง จริงๆถ้าใส่ผ้าปิดปาก คนก็จำไม่ได้หรอก เชื่อสิ ผมเป็นแค่คนธรรมดา ไม่ได้โดดเด่นขนาดนั้น”

การที่เพลง “พีเอพีพี” โด่งดังมาก เปิดโอกาสได้เจอผู้คนหลากหลายและทำอะไรมากมาย มีครั้งไหนมั้ยที่ไม่เคยคิดว่าจะได้ทำ แต่ก็ได้ทำแล้ว? “ก็คงเป็นอันที่ผมได้ร่วมเล่นโฆษณากับจัสติน บีเบอร์ อันนั้นคงสุดๆแล้ว ได้เต้นพีเอพีพีด้วยกันสองคน ได้ร่วมงานกับศิลปินเคป๊อปวงไอคอน ได้ร่วมงานกับคนหลายๆคนอย่างไม่น่าเชื่อ” คลิปที่มีคนเอาไปร้องเวอร์ชั่นไหนที่ประทับใจเป็นพิเศษมั้ย? “ที่เมืองไทยก็มีนะ ผมนึกก่อน อ๋อ บี้ เดอะสกา ผมเจอเค้าในงานเว็บเอเชีย สนุกดีนะ” นอกจากมอบเสียงเพลงที่สนุกๆและมอบความสุขกับแฟนๆ ยังมีอะไรที่คุณอยากสื่ออีกมั้ย? “จริงๆแล้วไม่มีอะไรเลย (หัวเราะ) พายแอปเปิ้ล แอปเปิ้ล เพ็น มันขึ้นต้นด้วยตัวพีเหมือนกัน เวลาออกเสียงด้วยกันมันสนุกนะ ผมคิดแค่นั้นเอง แต่มันมีธีมคือเพลงของผมต้องฟังแล้วสนุก ยิ้มได้ ร่างกายต้องขยับ สองสิ่งนี้สำคัญมาก มันก็ยากนะที่แต่งเพลงให้คนสนุกร่วมกันได้ และยาวเพียงนาทีเดียวเท่านั้น”

เพลงในอนาคตที่คุณอยากทำเป็นแบบไหน? “เพลงบัลลาร์ต ในอัลบั้มญี่ปุ่นผมก็มีนะ เพลงรักเกี่ยวกับภรรยาของผมเอง เพลงนี้ก็บ่นว่าภรรยาถึงส่วนที่ไม่ดี แกงที่เธอทำเหมือนดิน หูเธอก็กางใหญ่ แต่ก็ปิดท้ายว่าถึงยังไงก็รักเธอนะ (หัวเราะ)” คุณเป็นคนที่มอบความสนุก รอยยิ้มให้แฟนๆเสมอ ตัวคุณเองมีวิธีคิดสร้างพลังความสุขให้ตัวเองได้อย่างไร? “เวลาที่ได้เห็นเด็กๆไปจนถึงคนแก่หัวเราะสนุกสนาน นั่นเป็นจังหวะที่ผมมีความสุขที่สุด จริงๆเด็กๆก็จะมีเพลงเด็ก คนแก่คนเฒ่าก็ฟังเพลงอีกอย่าง ผมอยากมีเพลงที่ฟังได้ตั้งแต่วัยเด็กไปจนถึงคนแก่ อาจจะมีคนชี้มาที่ผมแล้วบอกว่าคนๆนี้แปลกจัง ไม่เป็นไรเลย แค่ขอให้เค้าสนุก ผมก็มีความสุขแล้ว ส่วนวิธีทำให้ตัวเองมีความสุขเวลาชีวิตมีขึ้นมีลง จริงๆ ช่วงเวลานี้ผมมีความสุขกับทุกวันนะ ไม่ค่อยมีอะไรเครียด เวลาเหนื่อยหรือเครียดก็หาอะไรนิ่มๆ อย่าง มาร์ชเมลโล หมอนนิ่มๆ มาจับลูบ แล้วก็นอนหลับอย่างมีความสุขแล้ว.

อ่านเพิ่มเติม...
พิโกะ ทาโร่พีเอพีพีเซ็นทรัลเวิลด์ซุปตาร์ดาวดัง