วันอาทิตย์ที่ 15 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฮือฮา งูคอสามสีปรากฏตัว ถ้ำพระภูบ่อบิด ชาวบ้านเชื่อเป็นงูพญานาค

ปชช.ขึ้นกราบไหว้งานบุญพระที่ถ้ำพระภูบ่อบิด เมืองเลย ฮือฮา! งูคอสามสีปรากฏตัวให้เห็น มีเพียงคุณลุงผู้ดูแลพื้นที่ถ่ายภาพเก็บไว้ได้เพียงภาพเดียว ขณะที่ชาวบ้านพบเห็นเชื่อว่าเป็นงูพญานาค

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 11 ก.พ. 60 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านที่ขึ้นไปกราบไหว้พระที่ถ้ำพระภูบ่อบิด แหล่งท่องเที่ยวของ ต.กุดป่อง อ.เมือง จ.เลย ว่านายสว่าง อภัย หรือ ลุงแว่นภูบ่อบิด อายุ 64 ปี ผู้ดูแลภูบ่อบิด ได้ถ่ายภาพงูคอ 3 สี ที่ไม่เคยพบเห็นที่ไหน ชาวบ้านเชื่อกันว่าเป็นงูพญานาคที่มาปรากฏกายให้เห็น ระหว่างที่ นทท.และชาวบ้าน กำลังร่วมงานบุญที่ถ้ำพระ ยอดภูบ่อบิด

นายสว่าง อภัย เล่าว่า เมื่อวานช่วงเย็นก่อนพลบค่ำ ตนเองเดินขึ้นไปที่ถ้ำพระ ที่ชาวบ้านกำลังร่วมงานบุญสรงน้ำพระภายในถ้ำ ไปพบเห็นงูไม่ทราบชนิด ที่บริเวณคอมี 3 สี เขียว ส้ม ดำ ยาวประมาณ 1 คืบ ส่วนลำตัวมีสีดำยาวประมาณเมตรกว่า จึงรีบหยิบมือถือมาถ่ายรูป แต่เมื่องู 3 สี เห็น รีบเลื้อยคลานหลบหนีเข้าป่าไป ถ่ายภาพได้เพียงภาพเดียว ตั้งแต่มาดูแลที่ภูบ่อบิดยังไม่เคยเห็นงูชนิดนี้เลย จึงนำรูปมาโพสต์ในเฟซบุ๊ก เป็นที่ฮือฮาว่าไม่เคยพบงูคอ 3 สี ที่ไหนมาก่อน ขณะที่ชาวบ้านเชื่อว่า เป็นงูพญานาคที่มาให้เห็นในงานบุญถ้ำพระที่ภูบ่อบิด

"ก่อนหน้านี้ไม่นาน ผมเองสามารถถ่ายภาพวิดีโองูสีขาวทั้งตัว กำลังเลื้อยอยู่บนต้นไม้ โชว์หัวกวาดไปมา มีขนาดความยาวประมาณ 1.50 เมตร ไม่ไกลจากที่พบงูคอ 3 สี จะมาให้เห็นปีละครั้ง จากนั้นก็เลื้อยเข้าป่าหายไปเช่นกัน แต่ไม่ได้เอาลงโพสต์ จนมาเจองู 3 สีเมื่อวานช่วงเย็น จึงนำมาโพสต์เพื่อให้คนดูว่าเป็นงูชนิดไหนกันแน่ เพราะตนเองเกิดมาก็ไม่เคยเห็น" 

ปชช.ขึ้นกราบไหว้งานบุญพระที่ถ้ำพระภูบ่อบิด เมืองเลย ฮือฮา! งูคอสามสีปรากฏตัวให้เห็น มีเพียงคุณลุงผู้ดูแลพื้นที่ถ่ายภาพเก็บไว้ได้เพียงภาพเดียว ขณะที่ชาวบ้านพบเห็นเชื่อว่าเป็นงูพญานาค 11 ก.พ. 2560 14:37 11 ก.พ. 2560 16:30 ไทยรัฐ