วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไฟไหม้โกดังเก็บอะไหล่รถ ‘อยุธยา’ วอด5คูหา สูญกว่า20ล. คาดไฟฟ้าลัดวงจร

เกิดเหตุไฟไหม้โกดังเก็บชิ้นส่วนอะไหล่รถยนต์ ในพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา รถดับเพลิงกว่า 20 คัน ต้องระดมกำลังกันฉีดน้ำยับยั้งนานกว่าชั่วโมง วอดเสียหาย 5 คูหา มูลค่าเสียหายประมาณ 20 ล้านบาท ตร.คาดไฟฟ้าลัดวงจร

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 11 ก.พ. 60 ร.ต.อ.นพดล ภูสำรอง รอง สว.(สอบสวน) สภ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุเพลิงไหม้โกดังเก็บอะไหล่รถยนต์ ของบริษัท คินูงาวา ไทยแลนด์ จำกัด(มหาชน) ตั้งอยู่เลขที่ 78 หมู่ 2 ต.สนับทึบ อ.วังน้อย ติดถนนพหลโยธิน ฝั่งขาขึ้นสระบุรี จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.สามารถ แก้วมณี ผกก.สภ.วังน้อย มูลนิธิพุทไธสวรรย์(จุดวังน้อย) และรถดับเพลิงใกล้เคียงจำนวนกว่า 20 คัน รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุอยู่ภายในพื้นที่ บริษัท CPR โกมุ อินดัสเทรียล จำกัด(มหาชน) ไฟกำลังลุกไหม้โกดังเก็บชิ้นส่วนอะไหล่รถยนต์ (ประเภทยาง) ขอบประตู และวัสดุยางที่ใช้กับตัวรถยนต์ ที่ผลิตเสร็จแล้ว ซึ่งเก็บรอส่งให้ลูกค้าต่างประเทศ และวัสดุใหม่ เช่น ยางธรรมชาติ ยางสงเคราะห์ เหล็กขึ้นรูป ผงคาร์บอน และสารเคมีใช้ปรับสภาพยาง เป็นต้น เจ้าหน้าที่ดับเพลิงระดมฉีดน้ำนานกว่าชั่วโมงเพลิงจึงสงบ ตรวจสอบเพลิงเผาวอดจำนวน 5 คูหา ไม่มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต มูลค่าเสียหายประมาณ 20 ล้านบาท

จากการสอบสวนคนงานที่กำลังทำงาน ให้การว่าเห็นควันไฟเกิดขึ้นภายในโกดังเก็บสินค้าแล้วลุกลามอย่างรวดเร็ว เพราะเป็นยางและพลาสติก ซึ่งเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ภายในโกดังไม่มีคนงาน เป็นโกดังเก็บของที่ผลิตเสร็จแล้วรอส่งออก ส่วนสาเหตุเจ้าหน้าที่สันนิษฐานเบื้องต้นว่าอาจจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร อย่างไรก็ตาม ต้องให้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานมาตรวจอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป.

เกิดเหตุไฟไหม้โกดังเก็บชิ้นส่วนอะไหล่รถยนต์ ในพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา รถดับเพลิงกว่า 20 คัน ต้องระดมกำลังกันฉีดน้ำยับยั้งนานกว่าชั่วโมง วอดเสียหาย 5 คูหา มูลค่าเสียหายประมาณ 20 ล้านบาท ตร.คาดไฟฟ้าลัดวงจร 11 ก.พ. 2560 13:54 11 ก.พ. 2560 14:16 ไทยรัฐ