วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โฆษก ทบ. แจงคลิปเตือนภัย ชายพยายามไขรถ ที่แท้เป็นลูกจ้าง ทบ.จำรถผิดคัน

โฆษก ทบ. แจงคลิปเตือนภัย ชายพยายามไขรถ ที่แท้เป็นลูกจ้าง ทบ.จำรถผิดคัน

  • Share:

โฆษกกองทัพบก แจง คลิปเตือนภัยในเฟซบุ๊ก ชายพยายามไขรถคนอื่นในปั๊มตลาดสี่มุมเมือง แค่เข้าใจผิด คนในคลิปเป็นลูกจ้างสรรพาวุธ ทบ. จำรถผิดคัน เข้าพบตำรวจแสดงความบริสุทธิ์ใจแล้ว ไม่มีเจตนาโจรกรรมรถ

วันที่ 11 ก.พ. พ.อ.วินธัย สุวารี โฆษกกกองทัพบก และโฆษก คสช. กล่าวถึงกรณีมีผู้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก "Arthit Waitayaphat" ระบุว่า มีเรื่องจะแจ้งให้ทราบจะได้ระมัดระวังตัว และระมัดระวัง คือ ว่ามีเพื่อนร่วมงานคนหนึ่งไปทำธุระแถวตลาดสี่มุมเมือง และไปจอดรถในปั๊มน้ำมันเอสโซ่ โดยที่ยังนั่งอยู่ในรถและดับเครื่อง แต่มีชายคนหนึ่งพยายามจะไขรถ โดยเดินไขเกือบทุกประตูรอบรถนั้น

จากข้อความที่มีการโพสต์ พบว่าบุคคลที่ถูกพาดพิงในภาพคือ นายชัยพร แย้มนาก เป็นลูกจ้างประจำในตำแหน่งช่างเครื่องมือกลศูนย์ซ่อมสร้างสิ่งอุปกรณ์สายสรรพาวุธ กรมสรรพาวุธทหารบก โดยทางต้นสังกัดได้ให้ข้อมูลเบื้องต้นว่า น่าจะเป็นการเข้าใจผิด เพราะรถคันที่ถูกอ้างถึงมีลักษณะ ยี่ห้อ สี รุ่น เหมือนของ นายชัยพร ที่จอดติดกันพอดี ซึ่งหลังจาก นายชัยพร ได้ทราบข่าว จึงได้ไปพบเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อขอลงบันทึกประจำวันไว้ที่สถานีตำรวจ สภ.คูคต เพื่อยืนยันเจตนาว่า การกระทำในวันนั้นมิได้มีความพยายามจะโจรกรรมรถแต่อย่างใด พร้อมได้นำรถของตัวเองที่ว่ามีลักษณะเหมือนกับคันที่ในโพสต์อ้างถึง ไปให้เจ้าหน้าที่ดู พร้อมมีการถ่ายรูปไว้เป็นหลักฐาน เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจแล้ว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้