วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โฆษก ทบ. แจงคลิปเตือนภัย ชายพยายามไขรถ ที่แท้เป็นลูกจ้าง ทบ.จำรถผิดคัน

โฆษกกองทัพบก แจง คลิปเตือนภัยในเฟซบุ๊ก ชายพยายามไขรถคนอื่นในปั๊มตลาดสี่มุมเมือง แค่เข้าใจผิด คนในคลิปเป็นลูกจ้างสรรพาวุธ ทบ. จำรถผิดคัน เข้าพบตำรวจแสดงความบริสุทธิ์ใจแล้ว ไม่มีเจตนาโจรกรรมรถ

วันที่ 11 ก.พ. พ.อ.วินธัย สุวารี โฆษกกกองทัพบก และโฆษก คสช. กล่าวถึงกรณีมีผู้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก "Arthit Waitayaphat" ระบุว่า มีเรื่องจะแจ้งให้ทราบจะได้ระมัดระวังตัว และระมัดระวัง คือ ว่ามีเพื่อนร่วมงานคนหนึ่งไปทำธุระแถวตลาดสี่มุมเมือง และไปจอดรถในปั๊มน้ำมันเอสโซ่ โดยที่ยังนั่งอยู่ในรถและดับเครื่อง แต่มีชายคนหนึ่งพยายามจะไขรถ โดยเดินไขเกือบทุกประตูรอบรถนั้น

จากข้อความที่มีการโพสต์ พบว่าบุคคลที่ถูกพาดพิงในภาพคือ นายชัยพร แย้มนาก เป็นลูกจ้างประจำในตำแหน่งช่างเครื่องมือกลศูนย์ซ่อมสร้างสิ่งอุปกรณ์สายสรรพาวุธ กรมสรรพาวุธทหารบก โดยทางต้นสังกัดได้ให้ข้อมูลเบื้องต้นว่า น่าจะเป็นการเข้าใจผิด เพราะรถคันที่ถูกอ้างถึงมีลักษณะ ยี่ห้อ สี รุ่น เหมือนของ นายชัยพร ที่จอดติดกันพอดี ซึ่งหลังจาก นายชัยพร ได้ทราบข่าว จึงได้ไปพบเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อขอลงบันทึกประจำวันไว้ที่สถานีตำรวจ สภ.คูคต เพื่อยืนยันเจตนาว่า การกระทำในวันนั้นมิได้มีความพยายามจะโจรกรรมรถแต่อย่างใด พร้อมได้นำรถของตัวเองที่ว่ามีลักษณะเหมือนกับคันที่ในโพสต์อ้างถึง ไปให้เจ้าหน้าที่ดู พร้อมมีการถ่ายรูปไว้เป็นหลักฐาน เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจแล้ว

โฆษกกองทัพบก แจง คลิปเตือนภัยในเฟซบุ๊ก ชายพยายามไขรถคนอื่นในปั๊มตลาดสี่มุมเมือง แค่เข้าใจผิด คนในคลิปเป็นลูกจ้างสรรพาวุธ ทบ. จำรถผิดคัน เข้าพบตำรวจแสดงความบริสุทธิ์ใจแล้ว ไม่มีเจตนาโจรกรรมรถ 11 ก.พ. 2560 13:23 11 ก.พ. 2560 13:44 ไทยรัฐ