วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ระทึก! ผาหินปูนยอดน้ำตกธารารักษ์ อ.แม่สอด ถล่ม โชคดีไร้คนเจ็บ-ตาย

สุดระทึก! ผาหินปูนยอดน้ำตกธารารักษ์ อ.แม่สอด จ.ตาก ถล่ม โชคดีเป็นช่วงเช้ายังไม่มีนักท่องเที่ยว ถ้าเป็นตอนบ่าย อาจเกิดโศกนาฏกรรม ตายเป็นเบือ ชาวบ้านบริเวณใกล้เคียงตกใจ เสียงหินปูนถล่มลงมาดังมาก จนต้องรีบออกไปดู

วันที่ 11 ก.พ. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านที่บ้านเจดีย์โค๊ะ ต.มหาวัน อ.แม่สอด จ.ตาก ว่า หน้าผาหินปูนบริเวณน้ำตกธารารักษ์ เป็นน้ำตกที่สวยงามบนหน้าผาหินปูน มีความชันระดับ 90 องศา เขตบ้านหมู่ที่ 6 ต.มหาวัน พังถล่มลงมา จึงเดินทางไปตรวจสอบพบชาวบ้านหลายคนต่างมายืนดูจุดเกิดเหตุกันหลายราย

เบื้องต้น พบว่าบริเวณยอดของน้ำตกที่สูงจากพื้นดินกว่า 30 เมตร จุดชมวิวที่สามารถมองเห็นพระอาทิตย์ตกสุดชายแดนไทย หน้าผาใกล้กับแนวทางไหลของน้ำตกซึ่งเป็นหินปูนผุกร่อน พังถล่มเป็นแนวกว้างกว่า 3 เมตร ยาวกว่า 10 เมตร

จากการสอบถามชาวบ้านในรอบพื้นที่บริเวณน้ำตกธารารักษ์ เล่าว่า ช่วงเช้าที่ผ่านมา ขณะที่ยังไม่มีนักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวที่น้ำตกแห่งนี้ จู่ๆ ก็มีเสียงดังคล้ายหินหรือดินถล่มจากยอดเขา ตกลงมากองกับพื้นด้านล่าง จนชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียงตกใจจึงรีบไปดู ก็พบว่ามีกองหินปูนและดิน พังถล่มลงมาจากยอดน้ำตก โชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ เพราะเหตุเกิดช่วงเช้า หากช่วงบ่ายจะมีเด็กๆ มานั่งเล่นน้ำตกบริเวณที่หินร่วง จะเป็นอันตรายถึงชีวิตอย่างแน่นอน

ล่าสุด องค์การบริหารส่วนตำบลมหาวันเตรียมหาที่กั้น ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เตรียมสั่งปิดน้ำตกธารารักษ์แล้ว และพยายามแจ้งเตือนนักท่องเที่ยวที่กำลังเดินทางมาท่องเที่ยวยังน้ำตกแห่งนี้.

สุดระทึก! ผาหินปูนยอดน้ำตกธารารักษ์ อ.แม่สอด จ.ตาก ถล่ม โชคดีเป็นช่วงเช้ายังไม่มีนักท่องเที่ยว ถ้าเป็นตอนบ่าย อาจเกิดโศกนาฏกรรม ตายเป็นเบือ ชาวบ้านบริเวณใกล้เคียงตกใจ เสียงหินปูนถล่มลงมาดังมาก จนต้องรีบออกไปดู 11 ก.พ. 2560 13:15 11 ก.พ. 2560 13:34 ไทยรัฐ