วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มออสซี่ใช้ผ้าผูกตาดิ่งชั้น 18 รร.ย่านสาทรดับ ทิ้งจดหมายสั่งเสีย

หนุ่มชาวออสเตรเลียวัย 49 ปี ใช้ผ้าปิดตาก่อนดิ่งจากห้องพักชั้นที่ 18 โรงแรมย่านสาทร ร่างกระแทกพื้นดับอนาถ ตำรวจพบจดหมายสั่งเสียถึงพี่ชาย เตรียมประสานสถานทูตฯ ติดต่อญาติรับศพ...

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 11 ก.พ.60 ร.ต.ท.เฉลิมพันธุ์ ภูสมหมาย รองสว.(สอบสวน) สน.ทุ่งมหาเมฆ รับแจ้งเหตุมีผู้พลัดตกจากที่สูงเสียชีวิตภายในโรงแรมแห่งหนึ่ง ภายในซอยสาทร 1 ถนนสาทรใต้ แขวงทุ่งมหาเมฆ เขตสาทร กทม. จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบก่อนรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อม พ.ต.อ.อัครวุฒ ธานีรัตน์ ผกก.สน.ทุ่งมหาเมฆ พ.ต.ต.พิเชษฐ์ พรหมแก้ว สว.สส.สน.ทุ่งมหาเมฆ ตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.ทุ่งมหาเมฆ กองพิสูจน์หลักฐาน แพทย์นิติเวช รพ.จุฬา และอาสามูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารพักอาศัยสูง 28 ชั้น เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบบริเวณระเบียงด้านหลังของห้องพัก ชั้นที่ 2 พบศพนายอาเดียน จอห์น แมคคินนอน ฟิน อายุ 49 ปี สัญชาติออสเตรเลีย สวมผ้าปิดตาแบบนอนสีดำ สวมเสื้อยืดคอกลมแขนสั้นสีดำ กางเกงขาสามส่วนสีดำ ไม่สวมรองเท้า สภาพศพนอนคว่ำหน้าจมกองเลือด ศีรษะแตกละเอียดจนจำใบหน้าไม่ได้ มีบาดแผลฉีกขาดบริเวณลำตัวและแขนซ้าย ขาทั้งสองข้างหักผิดรูป นอกจากนี้ยังพบเศษชิ้นส่วนอวัยวะภายในร่างกายกระจัดกระจายและมีเลือดสาดส่งกลิ่นคละคลุ้งไปทั่วบริเวณ เจ้าหน้าที่จึงนำร่างผู้เสียชีวิตส่งชันสูตรต่อที่นิติเวช รพ.จุฬาฯ

พ.ต.อ.อัครวุฒ เปิดเผยว่า จากการสอบสวนผู้พักอาศัยข้างเคียงทราบว่า ก่อนเกิดเหตุช่วงเช้ามืดที่ผ่านมาได้ยินเสียงดังคล้ายกับมีสิ่งของตกลงมาจากชั้นบนแต่ก็ไม่ได้เอะใจว่ามีผู้พลัดตกจากอาคารลงมาเสียชีวิต กระทั่งเวลาประมาณ 08.00 น. ได้ออกมายืนเล่นริมระเบียงก่อนจะมองลงไปบริเวณระเบียงว่างระหว่างตัวอาคารจนพบว่ามีผู้เสียชีวิตจึงรีบโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจสอบเหตุ จากการตรวจสอบทราบว่าผู้เสียชีวิตรายนี้เข้าพักอาศัยตั้งแต่วันที่ 7 ก.พ. โดยอยู่เพียงลำพังภายในห้องพัก ในชั้นที่ 18 ซึ่งหลังจากเกิดเหตุได้เข้าตรวจสอบภายในห้องพักไม่พบร่องรอยการรื้อค้นหรือการต่อสู้แต่อย่างใด พบเป็นจดหมายที่ผู้ตายเขียนสั่งเสียถึงพี่ชายเรื่องดำเนินการหลังจากที่ตนเองเสียชีวิตวางทิ้งไว้บนโต๊ะ เจ้าหน้าที่จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่าผู้เสียชีวิตกระโดดฆ่าตัวตายเอง หลังจากนี้จะประสานสถานทูตออสเตรเลีย และติดต่อนายสตีเฟ่น ฟิน ซึ่งเป็นพี่ชายของผู้เสียชีวิตมาสอบปากคำอย่างละเอียด และประสานผลชันสูตรจากนิติเวช รพ.จุฬาฯ เพื่อสรุปสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงต่อไป.

หนุ่มชาวออสเตรเลียวัย 49 ปี ใช้ผ้าปิดตาก่อนดิ่งจากห้องพักชั้นที่ 18 โรงแรมย่านสาทร ร่างกระแทกพื้นดับอนาถ ตำรวจพบจดหมายสั่งเสียถึงพี่ชาย เตรียมประสานสถานทูตฯ ติดต่อญาติรับศพ... 11 ก.พ. 2560 12:16 11 ก.พ. 2560 13:07 ไทยรัฐ


advertisement