วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นัมเบอร์วัน KIDS 12/02/60

นัมเบอร์วันคิดส์ ประจำสัปดาห์นี้ คือ สาวน้อยมากความสามารถ น้องปันดี...ด.ญ.ลลดา อนุฤทธิ์ ป.2 ร.ร.กว่างเจ้า

น้องปันดี เล่าว่า “ที่โรงเรียนสอน 3 ภาษาค่ะ คือ ภาษาไทย ภาษาอังกฤษ และภาษาจีน หนูชอบภาษาอังกฤษมาก เพราะคุณพ่อพูดเก่ง หนูเลยอยากเก่งภาษาอังกฤษเหมือนคุณพ่อ เวลาอยู่บ้านคุณพ่อก็จะพูดกับหนูเป็นภาษาอังกฤษค่ะ เป็นการฝึกภาษา ทำให้เราชิน และพูดได้คล่อง หนูยังได้รับคัดเลือกเป็นพิธีกรภาษาอังกฤษในพิธีเปิดการแข่งขันสเกตลีลาคลาสสิกประเทศไทย ปี 2559 ที่ผ่านมาด้วยค่ะ รู้สึกภูมิใจมากๆ ถ้าเพื่อนๆ อยากเก่งภาษาอังกฤษก็ต้องตั้งใจเรียนที่ครูสอน และฟังและพูดเยอะๆ จะมาพูดกับหนูก็ได้ค่ะ ส่วนภาษาไทยและภาษาจีนหนูก็ชอบค่ะ”

นัมเบอร์วันคิดส์ ยังเล่าด้วยว่า “ตอนนี้หนูชอบเล่นกีฬามากๆค่ะ อยู่โรงเรียนก็ได้เรียนยิมนาสติก มวย ไทย และเทควันโด หนูชอบยิมนาสติกมาก เพราะเห็นเด็กอายุเพียง 3 ขวบจากคลิปในยูทูบก็เล่นยิมนาสติกได้เก่ง หนูก็คิดว่าหนูน่าจะทำได้ เลยขอคุณพ่อคุณแม่เรียน รู้สึกชอบเพราะเป็นกีฬาที่โลดโผนและรู้สึกสนุกมากค่ะ”

น้องปันดี เล่าถึงความประทับใจในการทำกิจกรรมต่างๆ ว่า “หนูชอบกิจกรรมทั้งกีฬา พิธีกร และการแสดง สำหรับการแสดงที่ภูมิใจมากที่สุดคือ การได้แสดง ระบำประกอบเพลง King of King หน้าพระพักตร์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยาม บรมราชกุมารี หนูตื่นเต้นมากและดีใจที่ได้แสดงหน้าพระพักตร์ ถึงจะทำกิจกรรมเยอะ แต่หนูคิดว่า การเรียนสำคัญที่สุดค่ะ หนูจะไม่ทิ้งการเรียนแน่นอนค่ะ”.

11 ก.พ. 2560 11:55 11 ก.พ. 2560 11:55 ไทยรัฐ