วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เด็กเด็ดเด็ด 12/02/60

มาดามดีดี้ สาวสวยแซ่บซ่ามาแล้วค่าาาาาาา

ปกติมาดามไม่ ค่อยชอบคนสวย แต่อาทิตย์นี้ขอฉีกกฎพาว่าที่คุณหมอคนสวยมาขึ้นแท่น “เด็กเด็ดเด็ด” อยากรู้ว่าเด็ดยังไงตามมาเลยค่า

ขึ้นชื่อว่าเรียนหมอ ใครๆก็รู้ว่าเรียนหนัก แถมต้องฝึกปฏิบัติคร่ำเคร่ง ส่วนใหญ่จึงมักอ่อนกิจกรรม แต่สำหรับรายนี้บอกเลยว่านางจัดเต็ม เพชรรัตน์ ทองพันชั่ง นิกเนม น้องอาย นักศึกษาแพทย์ ชั้นปีที่ 2 มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี เธอคนนี้ครบเครื่อง ทั้งเรื่องเรียนและกิจกรรม นับตั้งแต่เข้ามาเป็นน้องใหม่ในคณะก็กระโดดขึ้นเวทีประกวดเฟรชชี่ จนได้รองชนะเลิศอันดับ 2 Miss UBU Freshy Girl

ถือว่าความสวย 3 ผ่าน ขณะที่ความเก่งก็ไม่เป็นรองเพราะนางเป็นนักเรียนทุนในพื้นที่ และยังมีรางวัลการันตีความเก่งต่อคิวอีกเพียบ ล่าสุดคือรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 การประกวดภาพยนตร์สั้น โครงการผลิตแพทย์เพิ่มเพื่อจรรยาบรรณนิสิตนักศึกษาแพทย์ที่ยั่งยืนเพื่อชาวชนบท จัดโดยสมาคมแพทยสภาแห่งประเทศไทย ซึ่งเนื้อหาเป็นการรณรงค์เรื่องของการแต่งกายชุดนักศึกษา ที่สำคัญนางตัดต่อคลิปวีดิโอเองกับมือ

ขนาดกิจกรรมเป๊ะปังอลังเวอร์ยังงี้ เกรดเฉลี่ยนางยัง 4.00 เลยได้รับมอบหมายให้เป็นตัวแทนนำเสนอ โมเดลหลักสูตรการเรียนการสอนแนวใหม่ในงานสัมมนา “การปฏิรูปสถาบันสู่การพัฒนาการศึกษาบุคลากรสุขภาพในศตวรรษที่ 21” ที่นักศึกษาอยากเห็น จัดโดย ม.อุบลราชธานี และ ศสช.

“คนเรียนแพทย์นอกจากความรู้ด้านการแพทย์แล้วต้องมีความคิดสร้างสรรค์ รู้จักเรียนรู้ที่จะแก้ปัญหา อะไรที่ทำไม่เป็นก็ต้องหาความรู้แล้วฝึกฝน อายไม่ได้อยากเป็นหมอเพียงแค่วิชาชีพ แต่อยากเป็นผู้ให้

อยากช่วยเหลือให้สังคมดีขึ้น โดยเฉพาะความรู้ด้านการป้องกันโรคให้กับชาวบ้าน เพราะอยากเห็นคน ในท้องถิ่นบ้านเกิดของอายมีสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นกว่าเดิม

นอกจากสวยแบบมีสมองแล้ว น้ำใจยังงดงาม “นางฟ้า” ชัดชัด!!!

มาดามดีดี้

11 ก.พ. 2560 11:39 11 ก.พ. 2560 11:39 ไทยรัฐ