วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
2พ่อค้าทองหยอดฝอยทองกินเหล้า เกิดเมาแล้วทะเลาะ โมโหชักมีดแทง 5 แผลดับ

2พ่อค้าทองหยอดฝอยทองกินเหล้า เกิดเมาแล้วทะเลาะ โมโหชักมีดแทง 5 แผลดับ

  • Share:

พ่อค้าขายขนมทองหยอด–ฝอยทองที่สระบุรี ก่อเหตุฆ่ากันตาย หลังนั่งกระดกเหล้าขาวรอลูกค้าในปั๊มน้ำมัน ดื่มจนเมาเลยทะเลาะ คนที่ตายหาเรื่องชกหน้า ตัวเล็กสู้ไม่ได้เลยใช้ชักมีดจ้วงเพื่อน 5 แผลดับคาที่ ด้วยความโมโห...

เมื่อเวลา 22.30 น.วันที่ 10 ก.พ.60 ด้าน พ.ต.ท.ณัฐชาติ เกตุชาติ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองสระบุรี ได้รับแจ้งจากพลเมืองดี มีเหตุพ่อค้าขายขนมหวานแทงกันมีผู้เสียชีวิต ที่ บริเวณปั๊มน้ำมัน ปตท. ตลิ่งชัน (ถนนมิตรภาพขาขึ้นนครราชสีมา) ม.1 ต.ตลิ่งชัน อ.เมือง จ.สระบุรี จึงรุดมาที่เกิดเหตุพร้อมแพทย์เวร โรงพยาบาลสระบุรี และเจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างรัตนตรัยสระบุรี ที่เกิดเหตุเป็นลานจอดรถลูกค้าในปั๊มน้ำมัน ปตท. เจ้าหน้าที่พบร่างคนนอนเสียชีวิตข้างรถพ่วงข้างซึ่งขายขนมหวาน สภาพนอนคว่ำหน้า ใส่เสื้อลาย กางเกงขายาว นอนจมกองเลือด

จากการตรวจสอบร่างกายพบว่า ผู้ตายมีรอยฟันด้วยอาวุธมีดบริเวณศีรษะ 1 แผลหลังท้ายทอย 1 แผล ด้านหลัง 2 แผล มือซ้าย 1 แผล รวม 5 แห่ง จึงบันทึกภาพไว้เป็นหลักฐาน เจ้าหน้าที่ค้นตัวผู้ตายทราบชื่อ นายพัสกร ขันปรึกษา อายุ 46 ปี ชาวบ้าน ม. 13 ต.หนองแวง อ.สมเด็จ จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งเป็นพ่อค้าขายขนมหวาน ทองหยอด ขนมหม้อแกง ขนมสามชั้น ในเขต อ.เมืองสระบุรี ส่วนผู้ก่อเหตุ ทราบชื่อนายหนูสิน ผิวทอง อายุ 39 ปี เป็นพ่อค้าขนมหวานเหมือนกัน อยู่ในสภาพอาการเมาสุรา ยืนมอบตัว เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงจับกุมมาดำเนินคดีพร้อมมีดของกลาง ยาวประมาณ 50 ซม.

นายหนูสิน ผู้ต้องหา กล่าวให้การกับเจ้าหน้าที่ว่า ตัวเองและผู้ตายนั้นเป็นเพื่อนร่วมอาชีพกัน ซึ่งเช่าบ้านอยู่ในตัวเมืองสระบุรีใกล้กัน และมีอาชีพขายขนมหวานตามหมู่บ้าน และสถานบริการน้ำมันในตัวเมืองสระบุรีเหมือนกัน ก่อนเกิดเหตุ ผู้ต้องหาและผู้ตายขับรถสามล้อพ่วงออกมาขายของที่ปั๊มน้ำมันด้วยกัน จากนั้น ระหว่างรอลูกค้า ก็ได้ซื้อเหล้ามากินไปพลางๆ จนกระทั่งเมาได้ที่ จากนั้นตัวผู้ตายก็ได้ต่อว่าตน กล่าวหาว่าชอบขายของตัดราคา ตนจึงได้บอกว่าไม่ใช่ ทันใดนั้นตัวผู้ตายได้เข้ามาชกต่อยตนก่อน แต่ตนเองตัวเล็กกว่าสู้ไม่ได้จึงได้หยิบมีดซึ่งเหน็บไว้ที่ข้างรถฟันผู้ตาย จนเสียชีวิต เจ้าหน้าที่จึงนำตัวมือมีดดำเนินคดีในข้อหาฆ่าคนตายโดยเจตนาต่อไป. 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้