วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ใหญ่คับซอย

เรื่องสั้นฉบับวันอาทิตย์ คนที่อยู่ซอยลาดกระบัง 3 มีปัญหาบ้านขาใหญ่จอดรถยาวเต็มซอย ไม่สนรถติดยาวเหยียด และอธิบดีกรมราชทัณฑ์ชี้แจงข่าวทุจริตเชิงนโยบายเรือนจำพิเศษกลางลาดยาว

เรื่องที่ 1 มีปัญหาของชาวบ้านอยู่ในซอยลาดกระบัง 3 ตรงข้ามกำแพงวัดสังฆราช ช่วงโค้งบอกว่า บ้านหลังนี้เส้นใหญ่มาก ซากรถมอเตอร์ไซค์ 4-5 คันจอดข้างกำแพง เรียงกันเป็นแถวยาว สร้างความเดือดร้อนมาก รถจะเลี้ยวต้องคอยระวัง เพราะเวลาเลี้ยวต้องคอยระวังรถสวนมา แถมรถมอเตอร์ไซค์จอดในทางแคบอีก

ส่วนรถยนต์ของบ้านหลังนี้จอดข้างกำแพงวัด ทำให้รถที่วิ่งสวนกันไปมาลำบากเข้าไปอีก

เนื้อที่บ้านหลังนี้มีมาก แต่ไม่เอารถไปจอด แถมตอนนี้เอาโต๊ะมาตั้งขายของตรงทางโค้งอีก

ถ้าไม่นักเลง ต้องเส้นใหญ่จริง

แถมปล่อยให้มีรถปูน รถดินขนาดใหญ่จอดทิ้งไว้อีก แย่จริงๆ

เรื่องที่ 2 นายสมบูรณ์ หอมนาน ผู้อำนวยการเขตบางเขน ชี้แจงตลาดนัดหัวถนนประดิษฐ์มนูธรรมปล่อยให้การจราจรติดขัด ประชาชนเดือดร้อนว่า สำนักงานเขตบางเขนได้ตรวจสอบข้อเท็จจริงและดำเนินการแก้ไขปัญหาร่วมกับ บก.น. 2 สน.โคกครามและหน่วยงานความมั่นคง (ร.11 พัน. 2 รอ.) ว่า

จัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจกวดขันวินัยการจราจรบริเวณถนนประดิษฐ์มนูธรรม โดยทำประชาสัมพันธ์และกวดขันจับกุมรถยนต์ที่จอดบนผิวการจราจร จัดกำลังเจ้าหน้าที่เทศกิจดำเนินการกวดขันการจอดรถยนต์ รถจักรยานยนต์บนทางเท้า และกวดขันการตั้งวางสิ่งของบนทางเท้าโดยเด็ดขาด

ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงร่วมกับผู้จัดตลาดนัดและกำชับให้จัดหาพื้นที่จอดรถที่จะรองรับผู้มาใช้บริการของตลาดนัดให้เพียงพอ

รวมทั้งเจ้าของตลาดนัด จัดเจ้าหน้าที่ร่วมอำนวยความสะดวกการจอดรถบริเวณพื้นที่จอดรถต่างๆให้ผู้มาใช้บริการตลาดนัด

มิให้กระทบต่อผู้ใช้เส้นทาง

ผอ.เขตบางเขนเรียกประชุม สำนักงานเขตบางเขน บก.น.2 สน.โคกคราม กรมทหารราบที่ 11 รักษาพระองค์ การทางพิเศษแห่งประเทศไทย และเจ้าของผู้จัดตลาดนัด เพื่อกำหนดมาตรการร่วมกันในการแก้ไขปัญหาร่วมกันแบบบูรณาการและประเมินผลการปฏิบัติงานทุกปี จนกว่าความเดือดร้อนคลี่คลายหมดไป

เรื่องที่ 3 นายกอบเกียรติ กสิวิวัฒน์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ ชี้แจงเรื่องทุจริตของทัณฑสถานพิเศษกลางลาดยาวว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างการตั้งคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริงในกรณีต่างๆ เพื่อความกระจ่างในข้อร้องเรียนดังกล่าว หากข้อเท็จจริงเป็นประการใดจะแจ้งให้ทราบอีกครั้ง

ต้องรอผลสอบที่ชัดเจน.

“เพลิงพยัคฆ์”

pluengpayak@thairath.co.th

11 ก.พ. 2560 11:30 11 ก.พ. 2560 11:30 ไทยรัฐ