วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

IT Movement 12/02/60

อริยะ พนมยงค์

ขึ้นเวทีแถลงวิสัยทัศน์ในฐานะซีอีโอเป็นปีที่ 3 ปีนี้ สมชัย เลิศสุทธิวงศ์ บิ๊กบอส เอไอเอส ทำผลงานเข้าตากรรมการเป็นอย่างยิ่ง ด้วยพรีเซ็นต์ชัดเจน ตรงประเด็น ลื่นไหล ได้ใจความ เป็นที่น่าเกรงขามของคู่แข่งมาก...

วันเดียวกัน ปรัธนา ลีลพนัง รักษาการซีเอ็มโอ เอไอเอสผู้กำลังสำลักความสุข ประกาศว่า เอชบีโอ (HBO) ช่องหนังต่างประเทศชื่อดัง ซึ่งเพิ่งหลุดจากแพลตฟอร์มของ ทรูวิชั่นส์ มาหมาดๆ ได้กลายเป็นพันธมิตรกับ เอไอเอส เรียบร้อยแล้ว โดยได้ลิขสิทธิ์ออกอากาศบนเครือข่ายอินเตอร์เน็ตบรอดแบนด์ (ไอพีทีวี) และมือถือ เป็นเวลา 5 ปีรวด...

ส่วนเรื่องราคานั้น ไม่อยากให้มองว่าถูกหรือแพง ถือว่าเหมาะสมเพื่อลูกค้า แต่พรายกระซิบว่า ลิขสิทธิ์บนไอพีทีวีและมือถือนั้น ย่อมเยากว่าลิขสิทธิ์บนเคเบิลทีวี ซึ่ง ทรูวิชั่นส์ ต้องจ่ายอยู่พอสมควร...

และนอกจาก เอชบีโอ แล้ว ที่จูงมือตามกันมายังมี ฟ็อกซ์ และ NBA รายการถ่ายทอดสดการแข่งขันบาสเกตบอลมืออาชีพฝั่งอเมริกา ซึ่งลูกค้า เอไอเอส เท่านั้น ที่จะมีวาสนาได้ชม เอิ๊ก เอิ๊ก...

ไปร่วมงานแถลงข่าวทิศทางธุรกิจสื่อโฆษณาที่จัดโดย สมาคมมีเดียเอเจนซี่และธุรกิจสื่อแห่งประเทศไทย (MAAT) วันก่อน อริยะ พนมยงค์ กรรมการผู้จัดการ ไลน์ ประเทศไทย มาในลุคที่มีสไตล์มากๆ แม้ไม่ค่อยยอมตอบคำถามเกี่ยวกับตัวเลขสักเท่าไร ก็ไม่มีใครโกรธ เพราะความเท่ มันทิ่มตา...

เลื่อนเปิด กาแล็กซี่ เอส 8 ออกไป ซัมซุง กลัวไม่มีอะไรจะขาย จึงขอนำเสนอ กาแล็กซี่ เอ 2017 ใหม่ ครบเครื่องด้วยฟีเจอร์ระดับตัวท็อป กันน้ำ กันฝุ่น กล้องหลัง 16 ล้านพิกเซล กล้องหน้ายัง 16 ล้านอีก พร้อมด้วย Secure Folder พื้นที่สำหรับเก็บข้อมูลส่วนตัว ราคาอยู่ระหว่าง 14,490-16,490 บาท สนใจเชิญได้ที่งานโมบายล์ เอ็กซ์โป 9-12 ก.พ.นี้ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์...

ชนแต่ช้าง ในที่สุด อุ๊คบีมอลล์ ookbeemall เว็บไซต์อี-คอมเมิร์ซของอุ๊คบี ซึ่งร่วมทุนกับญี่ปุ่นเมื่อ ปี 2558 ก็ประกาศยุติให้บริการแล้ว สิ้นสุดวันที่ 31 มี.ค. 2560...

คอยแต่เธอ หลงละเมอ เพ้อหา จัสมิน อินเตอร์เนชั่นแนล เจ้าของ 3 บีบี กำลังชะเง้อ ว่าเมื่อไร พล.อ.อ.ธเรศ ปุณศรี ประธาน กสทช. จะยอมจดปากกาลงนามในใบอนุญาตใหม่ ที่ขอต่ออายุล่วงหน้าถึง 9 ปี สักที บอร์ด กทค. อุตส่าห์ลงมติเอกฉันท์ อนุมัติลื่นปรื๊ดมาตั้งแต่ 29 ม.ค. แล้ว...

ขอให้ช่วยประเมินคู่แข่งและสภาพตลาดในปีนี้ พี่นักข่าวถูก สมชัย เลิศสุทธิวงศ์ ซีอีโอ เอไอเอส ทำหน้า ‘อย่ามาเสี้ยม’ ใส่ พร้อมบอก ไม่พูดเรื่องคู่แข่งนะครับ---ว้า แย่จัง...

11 ก.พ. 2560 11:20 11 ก.พ. 2560 11:21 ไทยรัฐ