วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คันแรกในไทย! ดีบี 11 ราคา 25 ล้าน สุดยอดยนตรกรรมแอสตันมาร์ติน

โดย อัลคาโปน

ยังคงเดินหน้ารุกเข้มตลาดรถหรูบ้านเราอย่างต่อเนื่อง

สำหรับ ค่ายแอสตัน มาร์ติน แบงคอก ตัวแทนจำหน่าย “แอสตัน มาร์ติน” 

ยนตรกรรมแบรนด์หรูจากอังกฤษอย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย โดยอยู่ภายใต้เครือ “เอ็มจีซี” หนึ่งในกลุ่มทุนยานยนต์รายใหญ่ของบ้านเรา

ปีนี้มีแผนจะทยอยแนะนำรถหรูรุ่นใหม่ๆของแอสตัน มาร์ติน หนึ่งในพาหนะคู่กายของพระเอกสายลับตัวกลั่นขวัญใจคอหนังทั้งโลก นั่นคือ “เจมส์ บอนด์” เจ้าของรหัสลับอันตราย “007”

ล่าสุด ได้เรียกเสียงฮือฮาด้วยการเปิดตัวเป็นครั้งแรกในไทยสำหรับ “แอสตัน มาร์ติน ดีบี 11” พร้อมอวดโฉมให้สาวกเจมส์ บอนด์ได้สัมผัสแล้ว ณ โชว์รูม แอสตัน มาร์ติน สาขาพระราม 3 และสยามพารากอน

ได้ชื่อว่าที่สุดแห่งยนตรกรรมแอสตัน มาร์ติน แถมสร้างมาตรฐานแห่งความโดดเด่นของรถสปอร์ต จีที

เพราะเปี่ยมด้วยขุมพลังและประสิทธิภาพสูงสุดในประวัติศาสตร์แอสตัน มาร์ติน ด้วยการติดตั้งเครื่องยนต์ทวินเทอร์โบชาร์จ V12 รุ่นล่าที่ให้ประสิทธิภาพน่าทึ่ง ทั้งยังลดความสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงและลดอัตราการปล่อยก๊าซ

ขุมพลังจากเครื่องยนต์ขนาด 5.2 ลิตร ไบเทอร์โบ 48 วาล์ว ให้กำลังสูงสุดถึง 600 แรงม้าที่ 6,500 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด : 700 นิวตันเมตร (516 ปอนด์ฟุต) ตั้งแต่ 1,500 รอบต่อนาที ความเร็วสูงสุด 322 กม./ชม. อัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม. ภายใน 3.9 วินาที

มาพร้อมการออกแบบระบบอากาศพลศาสตร์นวัตกรรมใหม่ ช่วยลดการเสียดสีของลม ให้เสถียรภาพอันเหนือชั้น และคงไว้ซึ่งแก่นแท้แห่งการออกแบบอันเลื่องชื่อไปทั่วโลกของแอสตัน มาร์ติน

ทั้งยังได้เสริมความโดดเด่นด้วยโครงสร้างตัวถังอะลูมิเนียมเชื่อมแบบใหม่ที่ผสานความเบา ความแกร่ง และพื้นที่ภายในอันกว้างขวางเข้าไว้ด้วยกัน

ภายในห้องโดยสารยังเป็นที่สุดของที่สุดของรถสปอร์ตสายพันธุ์หรู ด้วยงานเครื่องหนังสุดหรูอันประณีต เนรมิตพื้นที่แห่งสุนทรียะทางสายตาและสัมผัสรับรู้ โดยสามารถปรับให้เข้ากับสไตล์ของเจ้าของยนตรกรรม

พร้อมผสานวัสดุธรรมชาติอันหรูหรา งานฝีมือคุณภาพระดับสูงสุด และเทคโนโลยีระบบควบคุมอุณหภูมิและอินโฟเทนเมนต์ชั้นนำเข้าไว้ด้วยกัน

หน้าจอสี TFTLCD ขนาด 12 นิ้ว บนแผงหน้าปัดรุ่นใหม่ล่าสุด แสดงข้อมูลพื้นฐานของรถได้อย่างชัดเจน พร้อมหน้าจอรองขนาด 8 นิ้วที่ติดตั้งไว้ตรงกลางสำหรับระบบอินโฟเทนเมนต์โดยเฉพาะ

เพิ่มความง่ายดายในการควบคุมระบบนำทางผ่านสัญญาณดาวเทียมและระบบเสียงด้วยปุ่มหมุนที่ใช้งานได้อย่างเป็นธรรมชาติ

สนนราคา 24.9 ล้านบาท!!!

อัลคาโปน

motorwars@thairath.co.th

11 ก.พ. 2560 11:07 11 ก.พ. 2560 11:09 ไทยรัฐ