วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รักเดียวใจเดียว โลกนี้ยังมีอยู่จริง

โดย เมอร์ลิน

หลายคนนึกแปลกใจระคนยินดีไปกับคู่ที่น่ารักระหว่าง เดวิด เบคแคม อดีตนักฟุตบอลชื่อดังกับ วิคตอเรีย อดัมส์ ซึ่งพอฝ่ายหญิงแต่งงานกับอดีตกัปตันฟุตบอลทีมชาติอังกฤษก็เปลี่ยนมาใช้นามสกุลเบคแคมตามสามี ส่วนที่หลายคน ยินดีไปกับคู่นี้ก็เพราะพวกเขารักกันมาเกือบ 18 ปีแล้ว และยังคงเดินหน้าอยู่เป็นครอบครัวเดียวกัน โดยมีลูก (หน้าตาดีตามพ่อและแม่) ทั้ง 4 คนเป็นโซ่ทองคล้องใจ

ไม่นานมานี้ เดวิดเปิดใจให้สัมภาษณ์ถึงชีวิตส่วนตัวกับบีบีซี เรดิโอ เนื่องในโอกาสพิเศษของสถานีวิทยุดังกล่าว เดวิดยอมรับว่า ความสัมพันธ์ระหว่างเขากับวิคตอเรียไม่ได้ราบรื่นตลอดระยะเวลาที่อยู่ด้วยกันหรอกนะ เราแต่งงานกันมาเกือบ 17 ปีก็ต้องมีบ้างที่ผิดใจกัน, ไม่เข้าใจกันและโกรธกันบ้าง

แต่ดีที่พวกเราผ่านช่วงเวลานั้นมาได้โดยไม่ถอดใจเลิกราและแยกทางกันไปซะก่อน เพราะถ้าหากขาดสติหรือปากไวท้าให้มีการแยกทางและถือทิฐิขึ้นมาละก็

โอกาสที่จะหย่ากันก็เป็นไปได้สูง เนื่องจากทั้งคู่ต่างก็เป็นเซเลบคนดังที่ชาวโลกจับตามองความเคลื่อนไหว เรียกว่าตลอดช่วงเวลาที่ครองรักกันมา หากฝ่ายไหนเหลวไหล หรือถ้ามีปัญหากันเมื่อไหร่แล้วไม่รีบแก้ไข, ไม่หนักแน่นพอและขาดความ ปรารถนาที่จะอยู่ด้วยกันแล้วไซร้ คงทางใครทางมันไปแล้วล่ะ

แต่ดีที่ทั้งสองคนทำบุญร่วมกันมาดีละมั้ง เมื่อฝ่ายหนึ่งมีข่าวด้านชู้สาวขึ้นมา อีกฝ่ายก็ใจเย็นแล้วหาเวลามาพูดจากันด้วยเหตุและผล โดยไม่คิดเรื่องการแยกทางกัน เมื่อมีปัญหาพุ่งเข้าใส่ จึงทำให้ทั้งคู่เป็นคู่รักที่มั่นคงยืนยงมาจนบัดนี้ ส่วนลูกๆทั้ง 4 ก็เป็นเด็กดีเพราะพ่อแม่ไม่ได้แยกทางไปมีใครคนใหม่

ในขณะที่คู่รักดาวดังหลายคู่ กลับถอดใจเลิกรากันไปหลายคู่ ไม่ว่าจะเป็นคู่ของ ทอม ครูซ–เคที่ โฮมส์ ซึ่งสมัยที่ครอบครัวเบคแคมย้ายไปอยู่สหรัฐฯใหม่ๆ ซุปตาร์อย่างครูซยังจัดงานเลี้ยงต้อนรับและเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันจนเดวิดนำชื่อครูซมาตั้งเป็นชื่อลูกชายคนนึงของเขา

ส่วนแบรด พิตต์ ที่คบกับแองเจลีน่า โจลี่ มานานแถมมีลูกด้วยกันถึง 6 คน (เป็นลูกเลี้ยง 3 และลูกจริงอีก 3) ก็มีอันเป็นไป คือ ฟ้องหย่ากันแบบไม่ขอเปิดเผยรายละเอียดข้อตกลงในการแบ่งกันดูแลลูกนั้นมีอะไรบ้าง? ดังนั้นคนทั่วไปจึงแปลกใจมากว่า ทำไมคู่ของตระกูลเบคแคมกลับไม่ร้าวฉานไปตามกาลเวลา เหมือนคนดังคู่อื่นๆ ซึ่งอย่างที่บอกว่าชีวิตคู่ของทั้งเดวิดและวิคตอเรียไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ

เพราะตลอดเวลาที่อยู่ด้วยกันมาย่อมมีบ้างที่ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งพลั้งเผลอทำให้อีกฝ่ายโกรธ, มีทะเลาะกันบ้าง แต่ที่คู่นี้รอดพ้นอุปสรรคสารพัดมาได้ เพราะทั้งคู่พอโกรธหรือทะเลาะกันแล้ว จะไม่นำเรื่องดังกล่าวมาเป็นอารมณ์อีกต่อไป และไม่โกรธกันนาน รวมทั้งรู้จักขอโทษกัน

เดวิดยังเล่าด้วยว่า เมื่อไม่นานมานี้พวกเขายังได้ทำพิธีแลกคำสาบานหรือทำพิธีแต่งงานกันอีกครั้ง โดยจัดเป็นงานเล็กๆ มีเพื่อนสนิทและคนในครอบครัวเป็นแขกกิตติมศักดิ์แค่ 6 คน

เพราะเชื่อว่า ไม่มีใครที่จะรู้จักเราดีไปกว่าเราทั้งสองคนอีกแล้ว หนักแน่นดีนะ แถมพวกเราต่างผ่านประสบการณ์ยากๆด้วยกันมาก็มาก ถ้าคุณถามเราว่า พวกเราอยู่ด้วยกันเพราะหน้าตาทางสังคมใช่ไหม? ตอบได้เลยว่าไม่ใช่ แต่เราอยู่ด้วยกันเพราะเรารักกัน และ เพราะเรามีลูกที่น่ารักถึง 4 คน ด้วยกัน อย่างนี้คงไม่ใช่รักกันเล่นๆแน่นอน

เดวิดกล่าวว่า พวกเรายังคงเติบโตต่อไปอย่างแข็งแกร่ง, เคารพซึ่งกันและกัน, ตัดสินอะไรร่วมกันแบบเป็นครอบครัว ซึ่งเป็นหนึ่งเดียวกัน โอ้....เล่าเรื่องคู่ที่รักกันมานานนี่มีความสุขจัง เราควรมองคู่รักคู่นี้เป็นตัวอย่างในการครองรักครองเรือน บอกแล้วไงว่า รักยืนยงนั้นมีจริง เพียงอาจหาได้ยาก

ในเมื่อการอยู่ด้วยกันไม่ได้หมายความว่า ชีวิตของทั้งคู่จะราบรื่นไปหมดทุกอย่าง ดังนั้นหากมีปัญหาใดๆเกิดขึ้นระหว่างทางที่ใช้ชีวิตร่วมกันเช่น.....

1.ถ้ามีเพื่อนเล่าให้ฟังว่า เห็นแฟนคุณเดินหรือไปทานข้าวกับใครก็ไม่รู้ สงสัยเป็นกิ๊กละมั้ง

แทนที่คุณจะร้อนรน อยากถามแฟนว่า ซุกกิ๊กไว้ที่ไหนหรือเปล่า? ลองใจเย็นแล้วตั้งสติก่อนดีไหม เพราะการที่เพื่อนมาเล่าเรื่องอะไรให้ฟังไม่ได้หมายความว่าแฟนคุณต้องมีชู้

ตามนั้นนี่นา แต่ถ้าอยากถามแฟนก็ถามได้ ทว่าถามอย่างอารมณ์ดีและไม่ชวนทะเลาะละกัน

2.พูดคุยกันกับแฟนให้ได้ทุกเรื่อง โดยไม่ปิดบังเรื่องใดๆ และไม่โกหก

สิ่งหนึ่งที่ทำให้คู่รักอยู่กันได้ยาวนาน ได้แก่ การสื่อสารกัน ได้พูดคุยกัน ถามถึงทุกข์สุข ไม่ใช่ใครเป็นอย่างไรก็ไม่พูดกัน หรือ เก็บไว้ในใจ จะยิ่งทำให้ความสัมพันธ์กระท่อน กระแท่นมากกว่านะ

3.ถ้ารักกันก็ควรบอกรักกันบ่อยๆ ไม่ต้องทุกวันแต่ถ้าทำได้ทุกวันก็ยิ่งดี.
@ @ @

เมอร์ลิน

11 ก.พ. 2560 11:00 11 ก.พ. 2560 11:03 ไทยรัฐ