วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มใหญ่พังงา ควบจยย.ชนราวสะพาน ดิ่งลงพื้นล่าง 8 ม.รอดตายปาฏิหาริย์

หนุ่มใหญ่พังงาวัย 45 ปี ขี่จยย.ชนราวสะพานบางปูเต้ ร่างทิ้งดิ่งลงพื้นสูง 8 เมตร แต่รอดตายอย่างปาฏิหาริย์ ชาวบ้านเผยจุดเกิดเหตุไม่มีไฟส่องสว่าง แถมเป็นทางโค้ง วอนรัฐช่วยเหลือด่วน  

เมื่อวันที่ 11 ก.พ.60 เจ้าหน้าที่ศูนย์นเรนทร จังหวัดพังงา ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ ชนราวสะพานบางปูเต้ หมู่ที่ 5 บ้านบางมรวน ต.บางม่วง อ.ตะกั่วป่า ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างเมฆาตะกั่วป่า จึงออกไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ ทั้งนี้พบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้าคลิก สีดำ ทะเบียน ขคท 81 ภูเก็ต ล้มอยู่บนสะพาน ด้านล่างพบชายสวมเสื้อสีขาว กางเกงยีนส์ นอนอยู่บนพื้นทรายอาการสะลึมสะลือ ทราบชื่อนายเมที บุญชู อายุ 45 ปี ได้รับบาดเจ็บเป็นแผลถลอกที่แขนด้านขวา และที่ใบหน้ามีเลือดออก เจ้าหน้าที่กู้ภ้ย ได้ปฐมพยาบาล พร้อมนำตัวคนเจ็บใส่บอร์ดรองผู้ป่วย ก่อนช่วยกันหามขึ้นจากคลองที่มีความสูง 8 เมตร 

จากการสอบถามจากชาวบ้าน ทราบว่า ก่อนเกินเหตุนายเมที ได้ขับรถมาจากตลาดเก่าตะกั่วป่า เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุบริเวณสะพานเป็นที่มืดไม่มีไฟฟ้าส่องสว่าง ประกอบกับเป็นทางโค้งก่อนเข้าสะพาน ผู้ขับขี่อาจไม่ชำนาญเส้นทางจึงเลี้ยวรถไม่พ้น ทำให้รถจักรยานยนต์ไปชนราวสะพานก่อนที่ตัวจะกระเด็นตกลงไปใต้สะพานสูง 8 เมตร ลงไปกระแทกกับพื้นทรายด้านล่างจนได้รับบาดเจ็บ โดยชาวบ้านบริเวณนั้นบอกว่ามีรถจักรยานยนต์หลายคันที่เคยพลัดตกลงไปหลายครั้งแล้ว เนื่องจากเป็นที่มืดจึงต้องการให้หน่วยงานที่รับผิดชอบช่วยดำเนินการติดตั้งไฟแจ้งเตือนโดยด่วน.

หนุ่มใหญ่พังงาวัย 45 ปี ขี่จยย.ชนราวสะพานบางปูเต้ ร่างทิ้งดิ่งลงพื้นสูง 8 เมตร แต่รอดตายอย่างปาฏิหาริย์ ชาวบ้านเผยจุดเกิดเหตุไม่มีไฟส่องสว่าง แถมเป็นทางโค้ง วอนรัฐช่วยเหลือด่วน 11 ก.พ. 2560 10:47 11 ก.พ. 2560 11:05 ไทยรัฐ