วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แผ่นดินไหว 6.5 เขย่าเกาะฟิลิปปินส์ตายแล้ว 3 อาคารบ้านเรือนเสียหาย

แผ่นดินไหวใหญ่ขนาด 6.5 ทางตอนใต้ของฟิลิปปินส์กลางดึกวานนี้ (10 ก.พ.) ล่าสุดมีรายงานผู้เสียชีวิต 3 ราย สะพาน 1 แห่ง อาคาร 1 หลัง และบ้านหลายหลังพังเสียหาย มีผู้บาดเจ็บ และผู้ติดในซากอาคารถล่มจำนวนหนึ่ง จนท.กำลังช่วยเหลือ...

เมื่อวันที่ 11 ก.พ.2560 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า หลังจากเกิดแผ่นดินไหวใหญ่ทางตอนใต้ของฟิลิปปินส์ เมื่อเวลา 22.00 น.วานนี้ (10 ก.พ.) ที่เมืองซูริเกา ห่างจากกรุงมะนิลาไปทางตะวันออกเฉียงใต้กว่า 700 กิโลเมตร สำนักสำรวจธรณีวิทยาสหรัฐฯ (USGS.) รายงานว่า แผ่นดินไหวมีขนาด 6.5 ศูนย์กลางลึกลงไป 27 กิโลเมตร

ขณะที่สำนักงานแผ่นดินไหวฟิลิปปินส์รายงานว่า แผ่นดินไหวมีขนาด 6.7 ศูนย์กลางห่างจากเมืองซูริเกาไปทางเหนือ 14 กิโลเมตร ด้านศูนย์เตือนภัยสึนามิในมหาสมุทรแปซิฟิกรายงานว่า แผ่นดินไหวดังกล่าวไม่มีความเสี่ยงทำให้เกิดคลื่นสึนามิ

ขณะที่ สถานีวิทยุฟิลิปปินส์ อ้างรายงานของกองทัพฟิลิปปินส์ว่า มีผู้เสียชีวิตแล้ว 3 คน ขณะที่สำนักงานป้องกันภัยพลเรือนภูมิภาคแจ้งว่า มีผู้บาดเจ็บ 7 คน นอกเมืองซูริเกา ส่วนในเมืองมีผู้บาดเจ็บจำนวนหนึ่งแต่ยังไม่ทราบรายละเอียด เนื่องจากแผ่นดินไหวทำให้กระแสไฟฟ้าดับทั่วเมือง นอกจากนี้ยังได้รับรายงานสะพาน 1 แห่ง อาคาร 1 หลัง และบ้านหลายหลังพังเสียหาย และมีรายงานผู้ติดอยู่ใต้สิ่งก่อสร้างที่พังถล่ม เจ้าหน้าที่กำลังเร่งให้ความช่วยเหลืออยู่

ทั้งนี้ แผ่นดินไหวทำให้ชาวเมืองต่างตกใจตื่นกลางดึก และพากันออกจากบ้านเรือนหนีขึ้นไปยังที่สูง เพราะเกรงว่าจะเกิดคลื่นยักษ์สึนามิ โดยเกิดแรงสั่นสะเทือนหลังแผ่นดินไหว หรือ อาฟเตอร์ช็อกตามมาอีกหลายครั้ง.

แผ่นดินไหวใหญ่ขนาด 6.5 ทางตอนใต้ของฟิลิปปินส์กลางดึกวานนี้ (10 ก.พ.) ล่าสุดมีรายงานผู้เสียชีวิต 3 ราย สะพาน 1 แห่ง อาคาร 1 หลัง และบ้านหลายหลังพังเสียหาย มีผู้บาดเจ็บ และผู้ติดในซากอาคารถล่มจำนวนหนึ่ง จนท.กำลังช่วยเหลือ... 11 ก.พ. 2560 09:49 11 ก.พ. 2560 10:04 ไทยรัฐ