วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ประชาชนแห่สักการะ 'หลวงพ่อโสธร' แน่นวัด จราจรติดขัด

ประชาชนแห่สักการะ 'หลวงพ่อโสธร' แน่นวัด จราจรติดขัด

  • Share:

ประชาชนจากทั่วสารทิศ หลั่งไหลสักการะ 'หลวงพ่อโสธร' แน่นวัด เนื่องในวันมาฆบูชา ส่งผลให้จราจรโดยรอบเริ่มติดขัด บางคนมารอวัดเปิดตั้งแต่ตี 4 ตร.เร่งจัดการจราจรโดยรอบแล้ว

เมื่อช่วงเช้าวันที่ 11 ก.พ.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศในช่วงเช้าที่วัดโสธรวรารามวรวิหาร มีประชาชนจำนวนมากเดินทางมาทำบุญตักบาตรที่วัด เนื่องในวันมาฆบูชา โดยส่วนหนึ่งได้เข้าไปสักการะและปิดทององค์หลวงพ่อโสธรองค์จำลอง เพื่อเป็นสิริมงคล และแก้ปีชงในช่วงวันหยุดยาว 3 วัน

ทั้งนี้ ประชาชนจำนวนมาก นำไข่ต้มมาแก้บนกับหลวงพ่อหลังจากที่เคยมาบนบานสานกล่าวเอาไว้ โดยจะมีเรื่องขอลูก ขอให้ได้งานทำ ขอให้ขายที่ดินได้ และขอให้หายจากโรคภัยไข้เจ็บ เป็นต้น ส่งผลให้บริเวณภายในพระอุโบสถองค์จำลองแน่นขนัดต้องเบียดเสียดกัน ส่วนที่พระอุโบสถที่ประดิษฐานองค์หลวงพ่อพุทธโสธรองค์จริงก็มีประชาชนเดินทางมาสักการะขอพรเป็นจำนวนมากเช่นกัน

ทั้งนี้ แม่ค้าที่ขายของอยู่บริเวณวัด บอกว่า มีประชาชนเดินทางมาตั้งแต่ตี 4 เป็นจำนวนมาก เพื่อมารอไหว้หลวงพ่อโสธร โดยทางวัดเปิดให้สักการะเวลา 07.00 น. ทำให้การจราจรเส้นทางที่จะมาวัดนั้นติดขัด โดยตำรวจเข้ามาจัดการจราจรโดยรอบ และประชาสัมพันธ์ให้นักท่องเที่ยวระวังทรัพย์สินขณะไหว้พระ เพราะอาจจะมีมิจฉาชีพแฝงตัวมาก่อเหตุได้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้