วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มาลัยเสี่ยงรัก 12/02/60

โดย ศิวะรมย์

กุมภาพันธ์เป็นเดือนแห่งความรัก มะรืน 14 กุมภาพันธ์ “วาเลนไทน์เดย์” วันแห่งความรัก ขอถือโอกาสอวยพรให้ทุกท่านสมหวังในรัก มีรักยั่งยืนนาน

และขอหยิบยกเอาเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยเกี่ยวกับความรัก ซึ่งทรงคุณค่าเหลือคณานับมาบอกเล่าสู่กันฟัง นั่นคือความรักอันในหลวงมีต่อพสกนิกรไทย และปวงชนคนไทยรักพระองค์...

-ไม่มีสิ่งใดเล็กน้อยเกินไป ไร้ค่าเกินไป ไม่ว่าจะเป็นสิ่งใดที่ประชาชนทูลเกล้าทูล กระหม่อมถวาย เพราะในหลวงทรงตระหนักดีว่า สิ่งของเหล่านี้แทนความรักที่ประชาชนมีต่อพระองค์ เป็นกำลังพระทัยสำคัญที่ทำให้ทรงทำงานเพื่อประชาชนอย่างมีความสุขมาตลอดเวลา 70 ปี

-ในหลวงทรงค้อมพระองค์ต่ำลงหาประชาชนเสมอ และดูจะมีเพียงเหตุผลเดียวที่ทรงกระทำเช่นนี้ คือเหตุผลของความรัก

ความรักของพระองค์ที่มีต่อประชาชน

(มงคลชีวิต จากทศพิธราชธรรม)

ขอปิดฉาก “16 ปี แห่งความผิดหวัง”

“ปฐมพร” อายุ 58 ปี หนุ่มใหญ่วัยใกล้แซยิด ร่อนสารามาจากบ้านในตำบลน้ำตก อำเภอนาน้อย จังหวัดน่าน ร่วมวงไพบูลย์ใช้บริการ “มาลัยเสี่ยงรัก” ต้อนรับเทศกาลวาเลนไทน์ด้วยคน

“ศิวะรมย์” พินิจพิจารณาลายมือที่สวยงาม เป็นระเบียบ บรรจงจารึกลงบนแผ่นกระดาษจดหมายแล้ว กล้าฟันธงว่า “ปฐมพร” เป็นบุคคลมีระเบียบวินัย ละเอียด รอบคอบ ส่วนข้อมูลด้านอื่นๆของสุภาพบุรุษท่านนี้ เชิญสาธุชนรับทราบจากคำบอกกล่าวของเจ้าตัวเขาเองเทอญ

“ปฐมพร” ไม่ดื่มสุราเมรัย ไม่เล่นการพนันทุกชนิด รับประกันว่าแม้อายุขัยวัยผันผ่านข้ามเส้นครึ่งศตวรรษไปแล้ว แต่สุขภาพยังดี สมบูรณ์ แข็งแรง ปราศจากโรคร้ายใดๆประจำตัว สังขารฟิตปั๋งเตะปี๊บดังปัง แถมมีไฟฟ้าแรงสูงเปิดปุ๊บติดปั๊บ

อาชีพ ประกอบธุรกิจส่วนตัว ค้าขายเปิดร้านของชำไม่ใหญ่โตมากนัก ไม่มีหนี้สินใดๆ

อุปนิสัย เป็นคนใจดี ชอบทำบุญสร้างกุศล ไม่ก้าวร้าวระราน รักความสงบสันติ ไม่ชอบความรุนแรง เคารพเหตุผล เทิดทูนบูชาความยุติธรรม ซื่อตรง ซื่อสัตย์สุจริต รังเกียจการโกหกมดเท็จ ไม่ชอบคนเจ้าเล่ห์จอมมารยา โดยเฉพาะผู้หญิงจำพวกจอมจัดจ้านดัดจริตแปดสาแหรก

“ปฐมพร” ยึดถืออุดมการณ์ “รักใครแล้วรักจริง...(ถ้าเขาไม่ทิ้งเราก่อน)” อย่างมั่นคง มีรักแท้อยู่เต็มเปี่ยม ถึงกระนั้นก๊อไม่วายผิดหวังในเรื่องความรัก แยกทางกับคู่ครอง

ต้องอยู่ตัวคนเดียว ไม่มีเพื่อนคู่คิด ไร้คู่เคียงข้างมาเนิ่นนานกว่า 16 ปี มันกลายเป็น “16 ปีแห่งความผิดหวัง” ไปซะแล้ว จึงอยากมี “เพื่อนชีวิต” มาช่วยกันสร้างฐานะครอบครัวให้มั่นคงถาวร

อันเท่ากับช่วยปิดฉาก “16 ปีแห่งความ ผิดหวัง” และชุบชีวิตใหม่ให้ “ปฐมพร” สดใสซู่ซ่า.

ศิวะรมย์

shivarom99@gmail.com


วิธีร่อน “มาลัยเสี่ยงรัก”

จดหมายจ่าหน้าซองถึง...“ศิวะรมย์” มาลัยเสี่ยงรัก หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ 1 ถนนวิภาวดีรังสิต แขวงจอมพล เขตจตุจักร กรุงเทพฯ 10900

ต้องการลงรูป ให้แนบภาพถ่ายล่าสุด (เต็มตัวหรือครึ่งตัว) สองรูปกับจดหมาย

จะติดต่อกับ “เพื่อนถูกใจ” ต้องวงเล็บมุมซองจดหมายด้านล่างขวา ระบุวัน เดือน ปี ที่จดหมายของ “เพื่อนถูกใจ” คนนั้นๆ ลงตีพิมพ์ด้วย เช่น (“ปฐมพร” 12 ก.พ.2560)

ต้องบรรยายเกี่ยวกับตัวคุณเอง-ประวัติ สัดส่วน การงาน นิสัย งานอดิเรก ฯลฯ อย่างละเอียด

ระบุชื่อ นามสกุล ที่อยู่ สถานที่ติดต่อ (เราเก็บไว้ลับสุดยอด) ทั้งนี้ เพื่อสะดวกในการประสานใจและป้องกันคนคิดมิชอบ

11 ก.พ. 2560 08:41 11 ก.พ. 2560 08:41 ไทยรัฐ