วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ของว่างวันอาทิตย์ 12/02/60

ของว่างวันอาทิตย์ 12/02/60

โดย โสมชบา
12 ก.พ. 2560 05:01 น.
  • Share:

พิธีเปิดสำนักงาน ททท.กรุงปราก

ตั้งแต่มารับตำแหน่งผู้ว่าการ ททท. ยุทธศักดิ์ สุภสร ก็แผ่อิทธิพล ขยายอาณาจักรให้การท่องเที่ยวไทยไม่หยุด เพราะบุกหาตลาดใหม่ๆ ตลอดเวลา ล่าสุด ผู้ว่าการตุ๊–ยุทธศักดิ์ ก็ไปเปิด สำนักงาน ททท. กันถึงกรุงปราก เพื่อเจาะตลาดนักท่องเที่ยวยุโรปตะวันออก ได้แก่ เช็ก บัลแกเรีย ฮังการี โปแลนด์ โรมาเนีย สโลวะเกีย และยูเครน เพราะจ้องมานานแล้วว่าเป็นกลุ่มที่ขยายตัวต่อเนื่อง มีนักท่องเที่ยวโปแลนด์ เช็กและฮังการี เดินทางเข้าไทยเป็น 3 อันดับแรก ซึ่งถือเป็นตลาดหลักของยุโรปตะวันออก

ผู้ว่าการยุทธศักดิ์

วันเปิดสำนักงานเป็นอีเวนต์ทอล์ก ออฟ เดอะ ทาวน์ เพราะจัดบนดาดฟ้าของสำนักงาน ททท. เห็นกรุงปรากแบบพาโนรามา โดยมี กลินท์ สารสิน ประธานบอร์ด ททท. เป็นประธาน ร่วมด้วยผู้บริหาร ททท. และท่านทูตเช็ก ณรงค์ ศศิธร มาเป็นเกียรติ ทุกคนหล่อสวยในชุดไทย

การแสดงจากเมืองไทย

สำนักงานปรากนี้ เปิดแทนสำนักงานฟุกุโอกะที่ปิดไป โดยพิจารณาจากศักยภาพการท่องเที่ยว ซึ่งในปี 2557 ถึงปี 2558 นักท่องเที่ยวในตลาดยุโรปตะวันออกเพิ่มขึ้นร้อยละ 3.95 ผู้ว่าการตุ๊ จึงมองเห็นช่องทางในการทำการตลาด โดยแต่งตั้งสองหญิงเก่ง วิยะดา ศรีรางกูร และ ฤดี เชี่ยวสมุทร ดูแลพื้นที่ สาธารณรัฐเช็ก บัลแกเรีย ฮังการี โปแลนด์ โรมาเนีย สโลวะเกีย และยูเครน

การแสดงจากเมืองไทย

งานหรู โก้มาก แขกฝรั่งและแม้แต่ไทย ตื่นเต้นตื่นตากับบรรยากาศของเทศกาลสีสันแห่งสายน้ำ การสาธิตการร้อยมาลัยดอกไม้สดสุดวิจิตร การประดิษฐ์กระทง ชิมและชมการทำผัดไทย ขนมกระทงทอง ขนมจ่ามงกุฎ เพื่อให้ได้สัมผัสประสบการณ์แบบไทยๆ (Local Experience) ด้วย ทริปนี้ ผู้ว่าการและชาว ททท. รวมทั้ง โสมชบา ที่รับเชิญไปด้วย เหนื่อยกันแฮ่ก เพราะมีงาน Amazing Thailand Road Show to Eastern Europe 2016 ตั้งแต่วอร์ซอ บูดาเปสต์ และปราก คณะจึงบินขึ้นบินลงกัน 6 ไฟลท์

แต่ชื่นใจหายเหนื่อย ที่มีส่วนช่วยให้เกิดรายได้ตามเป้าหมาย (หรือเกิน) เพราะภาพรวมปี 2559 ไทยก็มีรายได้จากการท่องเที่ยว 2.58 ล้านล้านบาทแล้ว ซึ่งเกินจากเป้าหมายที่กำหนดไว้ที่ 2.4 ล้านล้านบาท--มาลุ้นยอดปีนี้กัน.

โสมชบา

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้