วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กอล์ฟสแควร์ 12/02/60

โดย บิ๊กกัน

“เมื่อต้นหญ้าทำหน้าที่ของภูเขาไม่ได้-ภูเขาก็ทำหน้าที่ของลำธารไม่ได้-ลำธารก็ทำหน้าที่ของดินไม่ได้-บางสิ่งคนอื่นทำได้ เราทำไม่ได้-ทุกๆอย่างล้วนอ้างอิงอาศัยกัน และทุกๆอย่างล้วนมีค่าในตัวเองเสมอ” คติชีวิตจาก “หมอเมา” ทพ.พิชัย ปิตุวงศ์

“ลิโพ กอล์ฟทีม ไทยแลนด์ แชมเปียนชิพ” รอบชิงชนะเลิศ จันทร์ที่ 6 มี.ค.นี้ ที่สนามกอล์ฟไทยคันทรี คลับ 2 ผู้บริหารสนาม มร.จอห์น แบลนซ์ ผจก.ทั่วไป และ “ผจก.เดฟ” ชวลิต สุรังษี ผจก.สโมสรสนามฯ แจ้งสนามเตรียมยกเครื่องปรับกรีนแฟร์เวย์พร้อมมอบสิทธินักกอล์ฟที่ผ่านเข้ารอบชิงสามารถฝึกซ้อมได้ราคาพิเศษ วันอังคาร-ศุกร์ กรีนฟีราคา 2,650 บาท, วันเสาร์-อาทิตย์-วันหยุดนักขัตฤกษ์ ช่วงเวลา 11.22-13.21 น. กรีนฟีราคา 3,200 บาท สอบถามเพิ่มเติมและจองเวลาออกรอบโทร.0-3857-0234

สุดสัปดาห์นี้เป็นการแข่งขัน เอทีแอนด์ที เพบเบิล บีช โปรแอมใช้ 3 สนามติดทะเลแปซิฟิกเล่น โดยสนามหลักคือ สนามเพบเบิล บีช กอล์ฟ ลิงค์ส รัฐแคลิฟอเนียร์ แชมป์เก่า จอห์น เทเลอร์, ฟิล มิคเคลสัน เป็นรองแชมป์เมื่อปีที่แล้ว เป็นการแข่งหาเงินเข้ากองทุนการกุศลให้ชาวบ้านแถบนั้น นักกอล์ฟมือ 1 ของโลก เจสัน เดย์ ลงเล่น รวมทั้ง จอร์แดน สปีธ ชิงเงินรางวัลรวม 250 ล้านบาท

ทุกปีจะมีการเชิญดาราดังๆในวงการต่างๆที่บ้ากอล์ฟเข้าเล่นด้วย และปีนี้ จัสติน ทิมเบอร์เลก ซึ่งชอบและคลั่งไคล้กอล์ฟมาก มีรายการแข่งขันและสนามกอล์ฟของตัวเองลงเล่น รวมทั้ง เคนนี จี ที่แฟนเพลงแจ๊สทั่วโลกรู้จักกันดี

เมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมา การแข่งขันสมาชิกสามัญกรุงเทพกรีฑา มีผู้เข้าร่วมแข่งขันกว่า 600 คน เป็นสถิติของสนามนับตั้งแต่มีจัดการแข่งขัน แต่นายกสมาคม ศ.นพ.ประกิต เทียนบุญ บอกงวดหน้าอาจถึง 1,000 และที่น่าสนใจงวดนี้เป็นอีกสถิติหนึ่งคือ สมาชิกที่เข้าร่วมการแข่งขัน อายุ 96 ปี นั่นคือ ท่านผู้อาวุโส ประวีณ ณ นคร

ขนาด “ป๋าโย” ภิญโญ อันอดิเรกกุล ที่เข้าซีรีส์ 6 วัยทองฝังเพชรฟิตเปรี๊ยะ 100% ยังซูฮกยกนิ้วให้ว่าสุดยอดไม่เห็นกับตาไม่เชื่อแน่ๆ aขาเดี้ยงหลายวันต้องงดล่าเหยื่อเทียนไชย ปาริสวรรณ คัมแบ็กยุทธจักรและ “โปรเหลา” ร้อยหลา ขอปฏิเสธข่าวว่าโดนซ้อใหญ่หวดด้วยพัตเตอร์-อันที่จริงเล่นท่ายากตอนลงจากเตียง!

ชีวิตของ “โปรเด๋อ” ชาญชัย ภิรมย์-สวัสดิ์ น่าอิจฉาฝุดๆ เพราะตระเวนเล่นกอล์ฟตจว.ทุกวันหยุด ส่วนวันธรรมดาประจำการอยู่กรุงเทพกรีฑา และลูกชายโทนเป็นนักเรียนทุน ปตท.เรียนโท-เอกอยู่ฮาวาร์ด อนาคตเป็นถึงผู้ว่าการ ปตท. 100%

บิ๊กกัน

แฟกซ์ 0–2271–1983

11 ก.พ. 2560 08:08 11 ก.พ. 2560 08:08 ไทยรัฐ