วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทรัมป์เล็งเผยแผนใหม่สัปดาห์หน้า หลังศาลระงับคำสั่งแบน 7 ชาติมุสลิม

โดนัลด์ ทรัมป์ แถลงเมื่อวันศุกร์ ว่ารัฐบาลของเขาเตรียมเปิดเผยแผนการความมั่นคงใหม่ในสัปดาห์หน้า หลังจากแพ้อุทธรณ์เรื่องการบังคับใช้คำสั้งห้ามพลเมืองจาก 7 ชาติมุสลิมเข้าประเทศ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐอเมริกา ระบุในวันศุกร์ที่ 10 ก.พ. ว่า ทำเนียบขาวของเขาจะเปิดเผยมาตรการความมั่นคงใหม่ในสัปดาห์หน้า เพื่อปกป้องอเมริกาให้ปลอดภัย หลังศาลระงับคำสั่งห้ามพลเมือง 7 ประเทศมุสลิมเข้าสหรัฐฯ และแพ้คดีที่ขอให้ศาลบังคับใช้คำสั่งดังกล่าวใหม่ในทันที อย่างไรก็ตาม นายทรัมป์ประกาศว่าเขาจะต่อสู้เพื่อฟื้นฟูการบังคับใช้คำสั่งนี้ต่อไป

“เราจะทำบางสิ่งอย่างรวดเร็วมากๆ เกี่ยวกับการเพิ่มเติมการรักษาความปลอดภัยแก่ประเทศของเรา คุณจะได้เห็นเรื่องนั้นในสัปดาห์หน้า” นายทรัมป์กล่าวที่งานแถลงข่าวร่วมกับนายกรัฐมนตรีชินโสะ อาเบะ แห่งญี่ปุ่น โดยไม่เปิดเผยเพิ่มเติมว่าเรื่องที่ว่าคืออะไร

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ทรัมป์เงิบอีก แพ้ศาลอุทธรณ์ ตัดสินไม่ฟื้นคำสั่งแบนมุสลิม7ชาติเข้าสหรัฐฯ

โดนัลด์ ทรัมป์ แถลงเมื่อวันศุกร์ ว่ารัฐบาลของเขาเตรียมเปิดเผยแผนการความมั่นคงใหม่ในสัปดาห์หน้า หลังจากแพ้อุทธรณ์เรื่องการบังคับใช้คำสั้งห้ามพลเมืองจาก 7 ชาติมุสลิมเข้าประเทศ... 11 ก.พ. 2560 05:54 11 ก.พ. 2560 05:55 ไทยรัฐ