วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สคบ.สนธิกำลังตร.-ทหาร บุกค้นร้าน 'ทิปซี่ บีเคเค' ลอบขายบารากู่

สคบ. สนธิกำลังตร.โรงพักโคกคราม และทหาร ร.1 พัน 2 รอ. กว่า 50 นาย ค้นร้าน Tipsy bkk บนถนนสุคนธสวัสดิ์ 17 ลักลอบขายบารากู่ ให้นักเที่ยว ยึดอุปกรณ์เพียบ...

เมื่อเวลา 00.10 น. วันที่ 11 ก.พ. พ.ต.อ.ประทีป เจริญกัลป์ ผอ.กองคุ้มครองผู้บริโภคด้านธุรกิจขายตรงและตลาดแบบตรง สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค (สคบ.) พ.ต.อ.สุริยา นาคแก้ว ผกก.สน.โคกคราม พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ สคบ. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.โคกคราม เจ้าหน้าที่ บก.ปคบ. และทหาร ร.1 พัน 2 รอ. กว่า 50 นาย เข้าตรวจค้น ร้าน Tipsy bkk ถนนสุคนธสวัสดิ์ 17 แขวงและเขตลาดพร้าว กทม. พบนักท่องราตรีกำลังกินดื่มกินอย่างสนุกสนานหลายสิบคน เจ้าหน้าที่จึงสั่งให้ยุติกิจกรรมต่างๆภายในร้าน ก่อนทำการตรวจค้นและยึดเตาบารากู่ พร้อมอุปกรณ์ครบชุด จำนวน 55 เตา ถ้วยใส่บารากู่พร้อมตัวยาบารากู่ 37 ถ้วย สายดูดบารากู่ 66 อัน และถ้วยใส่บารากู่ 19 ถ้วย โดยมี นายบัลลังค์ ชมมี อายุ 41 ปี เป็นผู้จัดการร้าน พร้อมยึดของกลางทั้งหมดมาที่ สน.โคกคราม

พ.ต.อ.สุริยา เปิดเผยว่า ตามนโยบายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และกองบัญชาการตำรวจนครบาล ให้มีการระดมกวาดล้างสิ่งผิดกฎหมาย ในช่วงวันมาฆบูชาและวันวาเลนไทน์ โดยเจ้าหน้าที่สืบทราบว่าร้านดังกล่าวมีการลักลอบให้บริการและจำหน่ายบารากู่ จึงประสานและสนธิกำลังเจ้าหน้าที่ สคบ. เจ้าหน้าที่ บก.ปคบ. และทหาร ให้เข้าทำการตรวจสอบ กระทั่งเมื่อเวลา 23.30 น. (10 ก.พ.) จึงนำกำลังทั้งหมดเข้าตรวจค้นร้านดังกล่าว โดยพบของกลางมีการให้บริการตามโต๊ะลูกค้า บริเวณโซนผับและโซนบาร์ บางส่วนยังอยู่ที่ครัวเพื่อเตรียมให้บริการ

สำหรับการมีสินค้าบารากู่ไว้ให้บริการ ถือเป็นการฝ่าฝืนคำสั่ง สคบ. ที่ 9/2558 เรื่อง ห้ามขายหรือห้ามให้บริการสินค้า แจ้งข้อหา “ เป็นผู้ขาย ให้เช่า หรือจัดหาด้วยประการใดๆ ซึ่งสินค้าบารากู่ บารากู่ไฟฟ้า หรือบุหรี่ไฟฟ้า หรือน้ำยาสำหรับเติม ” โทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี ปรับไม่เกิน5แสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ.

สคบ. สนธิกำลังตร.โรงพักโคกคราม และทหาร ร.1 พัน 2 รอ. กว่า 50 นาย ค้นร้าน Tipsy bkk บนถนนสุคนธสวัสดิ์ 17 ลักลอบขายบารากู่ ให้นักเที่ยว ยึดอุปกรณ์เพียบ... 11 ก.พ. 2560 04:18 11 ก.พ. 2560 04:24 ไทยรัฐ