วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ระทึก! มือมืดปาระเบิดขวดเข้ารถไฟใต้ดินฮ่องกง เจ็บ 13 คน

เกิดเหตุวางเพลิงที่สถานีรถไฟใต้ดินในฮ่องกงเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ทำให้มีผู้บาดเจ็บ 13 คน โดยชายวัย 60 ปี ถูกจับในฐานะผู้ต้องสงสัย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุวางเพลิงที่สถานีรถไฟใต้ดินในเขตบริหารพิเศษฮ่องกงเมื่อคืนวันศุกร์ เป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 13 คน โดย 7 คนในจำนวนนี้ถูกส่งตัวเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล ขณะที่ชายวัย 60 ปี ทราบเพียงนามสกุลว่า จาง ซึ่งบาดเจ็บอาการอยู่ในขั้นวิกฤติ ถูกจับกุมตัวในฐานะผู้ต้องสงสัยก่อเหตุวางเพลิง

เหตุเพลิงไหม้เกิดขึ้นที่สถานี จิมซาจุ่ย ซึ่งเป็นหนึ่งในจุดที่มีผู้คนใช้งานมากที่สุดในฮ่องกง โดยตามรายงานของสื่อ ชายปริศนาคนหนึ่งขว้างระเบิดขวดเข้าไปในตู้รถไฟที่มีผู้คนหนาแน่น ขณะที่บนโลกออนไลน์มีการเผยแพร่ภาพชายคนหนึ่งถูกไฟลุกท่วมบริเวณขา นอนอยู่บนชานชาลา โดยที่ผู้โดยสารคนอื่นๆ พยายามช่วยกันดับไฟ

ตำรวจแถลงว่า พวกเขาเชื่อว่าเหตุวางเพลิงครั้งนี้เป็นการก่อเหตุด้วยเหตุผลส่วนตัว และไม่พบหลักฐานที่บ่งชี้ว่าเหตุการณ์นี้เป็นการก่อการร้าย

ด้านนายเหลียง เจิ้น-อิง ผู้บริหารสูงสุดของฮ่องกง ระบุว่า เขากำลังติดตามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างใกล้ชิด และได้ขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องทุกหน่วยทุกความพยายามเต็มที่ในการสืบสวนคดีนี้ เขายังแสดงความเสียใจต่อผู้บาดเจ็บ และขอให้ฟื้นตัวโดยไวด้วย

เกิดเหตุวางเพลิงที่สถานีรถไฟใต้ดินในฮ่องกงเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ทำให้มีผู้บาดเจ็บ 13 คน โดยชายวัย 60 ปี ถูกจับในฐานะผู้ต้องสงสัย... 11 ก.พ. 2560 01:46 11 ก.พ. 2560 03:04 ไทยรัฐ