วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เอกกี้ ยืนยัน ฌอห์ณ เปล่ามาสาย ย้ำไร้ชื่อ เอสเธอร์ ร่วมงานตั้งแต่แรก

เอกกี้ เอกชัย ยืนยันฌอห์ณไม่ได้มาสายอย่างที่ออแกไนซ์โพสต์ แถมทีมงานเพิ่งแจ้งให้ฌอห์ณรู้ว่าจะมีการเดินแบบก่อนเริ่มงานเพียง 15 นาที ย้ำไร้ชื่อเอสเธอร์มาร่วมงานตั้งแต่แรก ลั่นร่วมงานกับออแกไนซ์ได้ถ้าจ้าง เชื่อไร้ปัญหากับเอสเธอร์

ยังเป็นประเด็นเม้าท์แรงบนโลกโซเชียลสำหรับศึกแฉเดือดจนกลายเป็นประเด็นร้อนระหว่างอดีตคู่จิ้น ฌอห์ณ จินดาโชติ และ เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา โดยจุดเริ่มต้นมาจากออแกไนซ์แห่งหนึ่งที่จ้างหนุ่มฌอห์นไปร่วมงานเปิดตัวบัตรเครดิตธนาคารแห่งหนึ่ง และจ้างเอสเธอร์ไปร่วมงานเดียวกัน จนกลายเป็นปมดราม่าเมื่อหนุ่มฌอห์ณสัมภาษณ์ถึงสาเหตุที่เอสเธอร์ไม่มาร่วมงาน และออแกไนซ์รายดังกล่าวออกโรงปกป้องเอสเธอร์ และว่าฝ่ายหนุ่มฌอห์ณมาสาย ร้อนถึงพิธีกรในงานดังกล่าวอย่างดีเจ-พิธีกรดัง เอกกี้ เอกชัย เอื้อสังคมเศรษฐ์ ต้องโพสต์ข้อความปกป้องหนุ่มฌอห์ณว่าไม่ได้มาสาย แถมในสคริปต์งานก็ไม่มีชื่อเอสเธอร์มาร่วมงานตั้งแต่แรก เจอ เอกกี้ มาร่วมงาน “The Cleo 50 Most Eligible Bachelors” ณ ห้องเกรท รูม โรงแรมดับเบิ้ลยู กรุงเทพ นักข่าวจึงได้ถามถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น

ซึ่ง เอกกี้ พูดถึงเรื่องดังกล่าวว่า “คือด้วยเราเห็นข่าว เห็นข้อความต่างๆ ที่ไม่เป็นความจริง เราก็อยากออกมาบอกความจริงว่าเกิดอะไรขึ้นในส่วนที่พี่เอกรู้เท่านั้น ส่วนเรื่องที่เราไม่ทราบก็ไม่พูดฮะ” หลังโพสต์ข้อความได้คุยกับฌอห์ณไหม? “คือก่อนหน้านี้พี่ทำงานอยู่ที่พัทยาเมื่อวันอาทิตย์ พอดีทางผู้จัดการของฌอห์ณโทรมาบอกว่าพี่เอกกี้แย่แล้ว ทางออแกไนซ์เขาโพสต์ข้อความแล้วพูดถึงฌอห์ณ เราก็บอกว่าแป๊บนึงเดี๋ยวพี่ขอทำงานก่อน พอหลังจากเสร็จงานในช่วงพักเราก็เข้าไปอ่านข้อความที่เขาโพสต์ เราเห็นหลายข้อความแล้วรู้สึกว่าเฮ้ย โดยเฉพาะข้อความที่บอกว่าฌอห์ณมาสาย ไม่มีระเบียบวินัย เราคิดว่ามันไม่ใช่ เหมือนฌอห์ณโชคดีทำบุญมาเยอะนะ ในงานเขามาป๊ะกับพี่พอดีเลยแล้วเดินไปรับสคริปต์พร้อมกันตอนบ่ายโมงนิดๆ งานจะขึ้นเวทีบ่าย 2 โมง แต่ฌอห์ณกับพี่มาบ่ายโมงนิดๆ คือไม่สาย นักข่าวก็อยู่วันนั้น ถ้าสายงานก็ต้องเลื่อน เวลาออนสเตจมันบ่าย 2 โมง แต่คือมันมีตรงนี้ว่า ถ้าคุณจะนัดเซเลบมาก่อนพิธีกรหมายความว่าฌอห์ณต้องมีโชว์บนเวที หรือต้องมาซ้อมเดินแบบ แต่วันนั้นฌอห์ณจะต้องมาสัมภาษณ์กับพี่เอกกี้เท่านั้น เพราะฉะนั้นมาก่อน 1 ชม.ก็ได้ไม่สายแน่นอน" แต่ทางออแกไนซ์บอกว่ามาพร้อมพิธีกรไม่ได้แปลว่าไม่ได้มาสาย? "คุณจะนัดเขา 11 โมง มาเปิดเวทีหรือคะ (หัวเราะ)" ลิสต์ชื่อดาราไม่มีชื่อเอสเธอร์ตั้งแต่แรกแล้วใช่ไหม? "ไม่มีครับ ในสคริปต์ก็ไม่มีชื่อของน้องเอสเธอร์ คือเราไม่ได้อยู่ทีมใครนะ เราก็รักเอสเธอร์ รักทุกคน แต่ที่เราออกมาคือเราออกมาพูดความจริงเพราะเราเจอฌอห์ณพอดี"

แล้วงานวันนั้นดูเหมือนจะมีเหตุการณ์ดราม่าไหม? "เราเล่าในรายการบันเทิงพลาซ่าของเราไปว่าในวันนั้นพอเราบรีฟสคริปต์กับโปรดิวเซอร์งานเสร็จเรียบร้อย ทางเจ้าของออแกไนซ์วันนั้นเขาก็เดินเข้ามา แล้วก็มาบรีฟกับผู้จัดการแจงและฌอห์ณ ซึ่งพี่ก็นั่งอยู่ตรงนั้น เขามาพูดบอกว่าเดี๋ยวน้องฌอห์ณจะต้องขึ้นโชว์ฟินาเล่เดินแบบบนเวที แล้วเดี๋ยวจะมีจ๊ะจ๋า (พริมรตา เดชอุดม) ถือเค้กขึ้นเวทีมาให้ฌอห์ณเป่า ซึ่งซีเควนซ์ตรงนี้พอฌอห์ณกับผู้จัดการได้ยินก็มองหน้ากัน แจงก็เลยบอกกับทางออแกไนซ์ว่าซีเควนซ์ตรงนี้ไม่มีตอนที่ดีลงานมา เพราะที่ดีลงานมาคือสัมภาษณ์บนเวทีและถ่ายรูปกับผู้บริหารรวมถึงสัมภาษณ์กับสื่อมวลชนแค่ 3 อย่าง แต่มีซีเควนซ์นั้นมาเพิ่มก่อนงานเริ่มเพียง 15 นาที ทางเซเลบเขาก็มีสิทธิ์ที่จะปฏิเสธถูกไหม ทางผู้จัดการแจงเลยบอกว่าขอโทษจริงๆ ทางน้องไม่พร้อม ขอทำแค่ในส่วนที่ดีลมา เท่านั้นแหละเขาก็ทำหน้านิ่งๆ และเดินออกไป หลังจากนั้นก็มีโปรดิวเซอร์มาคุย แต่มันก็ไม่สามารถจริงๆ" ทางออแกไนซ์บอกว่าผู้จัดการของฌอห์ณพูดจาไม่สุภาพ? "เท่าที่พี่อยู่ตรงนั้น ไม่มีคำไม่สุภาพเลย คือสุภาพมากๆ ยิ่งกว่าสุภาพ"

พอมีเรื่องเราได้คุยกับเอสเธอร์ไหม? "ไม่ได้คุยครับ เขาก็ไม่ได้โทรมา ส่วนกับฌอห์ณเราได้คุยวันที่ผู้จัดการเขาโทรมา เขาก็เครียดนะ เรารู้ว่าเขาเครียดแต่เขาไม่ได้บอกเราหรอกว่าเครียด คือมันมีข้อความนึงที่ทางนั้นเขาเขียนว่าหลังจากที่ฌอห์ณให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนเรื่องเอสเธอร์ว่าพอสัมภาษณ์เสร็จฌอห์ณหงุดหงิด และพอออกมาเจอผู้จัดการแจงก็พูดว่าดีนะที่เราเตี๊ยมกันมาก่อนแล้วก็ทำท่าชนะ คือเอกกี้รู้สึกว่าไม่มีใครเขาทำแบบนั้นหรอกค่ะ มันเป็นสเต็ปเกินไป เรายืนยันว่าถ้าเรื่องมาสายไม่มีแน่นอน ส่วนท่าเยส คือคนเราถ้าจะทำจริงๆ มันก็ต้องไปทำที่ลับตาคนก่อน ซึ่งถ้าทางคนนั้นเขาเห็น พวกนักข่าวก็ต้องเห็น แล้วชื่อเอสเธอร์คือในหมายเหมือนจะมีการขีดฆ่า คือถ้ามีเวลาขีดฆ่าชื่อเอสเธอร์ทำไมไม่มีเวลาพิมพ์ใหม่" โกรธไหมที่ทางนั้นเขาออกมาแฉซ้ำซ้อน? "มันไม่ใช่เรื่องของเราไงเลยไม่โกรธ เราแค่ออกมาพูดความจริง เพราะเรารู้สึกว่าฌอห์ณเป็นคนดี เป็นคนที่เรารู้จัก เราเป็นพยานคนเดียว ถ้าเราไม่ออกมาน้องจะเละแค่ไหน"

แล้วเราโดนกระแสแฟนคลับเอสเธอร์เข้ามาโจมตีไหม? "ไม่มีเลย ที่มีคอมเมนต์ 600 ข้อความในอินสตาแกรม มีสตรอเบอร์รี่มาแค่คนเดียว เราเลยเข้าไปคุยกับเขามานิดนึงว่าน้องใช้สติหน่อยนะ หรือน้องอาจจะต้องทานปลาเพิ่ม คืออย่างที่บอกเรื่องนี้เราไม่ได้มีส่วนได้หรือส่วนเสีย แต่เราเป็นพยานคนเดียวที่เจอฌอห์ณในช่วงเวลาบ่ายนิดๆ ที่ออกมาคอนเฟิร์มคือเรื่องว่าฌอห์ณไม่ได้มาสาย และที่บอกว่าฌอห์ณไม่มีระเบียบวินัยมันไม่ใช่" ที่รู้จักฌอห์ณมานอกจากงานนี้ ปกติเขาเป็นคนตรงต่อเวลาใช่ไหม? "ฌอห์ณซีเรียสเรื่องงานมากกว่าพี่อีก (หัวเราะ)" แล้วกับบริษัทออแกไนซ์นี้เราจะยังทำงานร่วมกันได้อยู่หรือเปล่า? "ร่วมงานได้ จ่ายเงินก่อนก็แล้วกัน (ยิ้ม) คือมันแล้วแต่ลูกค้า ถ้าเขาอยากได้เราจริงๆ แล้วดีลกับออแกไนซ์นี้ ถ้าเขาโอเคเราก็โอเค วงการนี้พี่สุกี้ (ชื่อในละคร) ทำได้ทุกอย่างค่ะ (หัวเราะ) เงินมาการแสดงไปค่ะ ไม่มีเรื่องกับใครทั้งนั้น ขอแค่พูดความจริงค่ะ ไม่ได้ร้อนเงิน จ้างก็จ้าง ไม่จ้างก็ไม่เป็นไร เพราะปีนึงเขาจ้างงานเราแค่งานเดียว ไม่เป็นไรออแกไนซ์มีเป็นพัน" ทางออแกไนซ์มีติดต่อมาเคลียร์ไหม? "ไม่มีครับ" กลัวว่าจะมีปัญหากับเอสเธอร์ไหม? "เราก็ยืนยันในส่วนที่เป็นความจริง ก็คงไม่ได้มีอะไรผิดใจกัน ถึงวันนึงก็คงเจอน้องเพราะงานต่างๆ ก็มีมากมาย ส่วนกับเคนยิ่งไม่รู้ใหญ่เลย มีเรื่องอะไรกันเหรอ (หัวเราะ) เราคิดว่าคนอื่นจะเข้าใจที่เราออกมา เพราะเราทำในส่วนของพาร์ทเรา เราไม่ได้อยู่ทีมไหน และเราก็ไม่รู้เรื่องของฌอห์ณกับเอสเธอร์ เรารู้ข่าวในเรื่องการนัดหมายหรือติดต่องาน ตามข้อความที่ผู้จัดการแจงได้ออกมาโพสต์เท่านั้น".

เอกกี้ เอกชัย ยืนยันฌอห์ณไม่ได้มาสายอย่างที่ออแกไนซ์โพสต์ แถมทีมงานเพิ่งแจ้งให้ฌอห์ณรู้ว่าจะมีการเดินแบบก่อนเริ่มงานเพียง 15 นาที ย้ำไร้ชื่อเอสเธอร์มาร่วมงานตั้งแต่แรก ลั่นร่วมงานกับออแกไนซ์ได้ถ้าจ้าง เชื่อไร้ปัญหากับเอสเธอร์ 11 ก.พ. 2560 01:13 21 เม.ย. 2560 17:23 ไทยรัฐ