วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รอบโลก 11/02/60

รอบโลก 11/02/60

  • Share:
จับ จนท.โรงพยาบาล

• เซี่ยงไฮ้-เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในมณฑลเจ้อเจียงกับเจ้าหน้าที่อีกคนที่โรงพยาบาลในมณฑลชานตง ทางภาคตะวันออกของจีน ถูกตำรวจจับกุมสอบสวนความเกี่ยวข้องกรณีผู้ป่วยในโรงพยาบาลทั้งสองแห่ง รวม 14 ราย ติดเชื้อไวรัสเอชไอวี ต้นเหตุของโรคเอดส์หรือไม่ก็ติดเชื้อไวรัสตับอักเสบชนิด B หลังผู้ป่วยอยู่ภายใต้การดูแลของเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลทั้งสองคน คาดว่าเจ้าหน้าที่ทั้งสองคนอาจเกี่ยวข้องกับการทำให้ผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสมรณะ ขณะที่ระบบสาธารณสุขของจีน มักเกี่ยวข้องกับการรับสินบนและให้บริการผู้ป่วยไม่เหมาะสมบ่อยครั้ง.

ระบบไฟฟ้าดับ

• บรัสเซลล์-เมื่อช่วงคืนวันพฤหัสบดี 9 ก.พ.ตามเวลาท้องถิ่นเบลเยียม เกิดไฟฟ้าดับพร้อมกันหลายพื้นที่ในกรุงบรัสเซลส์ ส่งผลให้ชาวบ้านได้รับผลกระทบบริเวณกว้าง ผู้คนต่างโทรศัพท์ร้องเรียนถึงตำรวจกันมากมาย สาเหตุไฟดับก็ไม่ทราบแน่ชัดเพราะอะไรกันแน่ แต่คาดว่าเกี่ยวข้องกับระบบส่งกระแสไฟฟ้า ทางการระบุเครือข่ายส่งกระแสไฟฟ้า 5 แห่ง จากทั้งหมด 48 แห่ง มีปัญหาแต่ได้ทยอยเร่งแก้ไขสถานการณ์โดยใช้เวลานานหลายชั่วโมง ขณะที่หลายฝ่ายมองในแง่ดีระบุผลจากไฟฟ้าดับทำให้ครอบครัวได้อยู่ใกล้ชิดกันมากขึ้น.

พายุหิมะถล่ม

• บอสตัน/นิวยอร์ก-พื้นที่ภาคตะวันออกของสหรัฐฯเผชิญพายุหิมะรุนแรงอีกระลอกตั้งแต่ช่วงวันพฤหัสบดี 9 ก.พ.ตามเวลาท้องถิ่น หลายพื้นที่หิมะตกหนักหนาถึง 30 ซม. ทั้งยังมีกระแสลมแรงเคลื่อนตัวด้วยความเร็วราว 80 กม.ต่อชั่วโมง สถานศึกษาหลายแห่งปิดทำการ เที่ยวบินจำนวนมากถูกยกเลิกหรือเลื่อนกำหนดการ ทางการประกาศเตือนผู้คนเพิ่มความระมัดระวังใช้รถใช้ถนนเพราะพื้นถนนลื่น คาดว่าสภาพอากาศย่ำแย่ยังจะเกิดขึ้นอีกหลายวัน.

จับอดีตผู้นำเปรู

• ลิมา-ผู้พิพากษาเปรูสั่งจับกุมนายอเลจันโดร โตเลโด อดีตประธานาธิบดีเปรู ต้องสงสัยรับสินบน 20 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ จากบริษัทก่อสร้างแห่งหนึ่งของบราซิล แลกใบอนุญาตสร้างทางหลวงเชื่อมพื้นที่ชายฝั่งทะเลของประเทศ อดีตผู้นำเปรูปฏิเสธข้อกล่าวหา แต่อาจต้องถูกคุมขังนานกว่า 18 เดือนระหว่างกระบวนการไต่สวนดำเนินคดี อย่างไรก็ตาม ทนายความอดีตผู้นำเปรูอยู่ระหว่างยื่นเรื่องอุทธรณ์ อ้างการจับกุมอดีตผู้นำประเทศเป็นไปอย่างไม่ชอบธรรม.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้