วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คอมแอร์บึม ฉีกร่าง เลือดท่วม 4

ระทึก คอมเพรสเซอร์แอร์ระเบิดกลางวันแสกๆ บึม สนั่นร้านซ่อมแอร์ย่านสำโรงเหนือพังยับ ผนังปูนแตกร้าวฝ้าเพดานพังถล่ม เถ้าแก่พร้อมลูกน้องและเด็กหญิงวัย 1 ขวบ ถูกแรงอัดระเบิดฉีกร่างอาการสาหัส ต้องหามร่างโชกเลือดส่งโรงพยาบาลโกลาหล ตำรวจคาดขณะซ่อมคอมฯแอร์ อาจต่อวงจรผิดจนกระแสไฟฟ้าลัดวงจรและระเบิดขึ้น รอพิสูจน์หลักฐานลงพื้นที่ตรวจหาสาเหตุ

เหตุคอมเพรสเซอร์แอร์ระเบิด มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสถึง 4 รายครั้งนี้ เปิดเผยเมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 10 ก.พ. ร.ต.อ.มาโนช หาญสนาม รอง สว.(สอบสวน) สภ.สำโรงเหนือ จ.สมุทรปราการ รับแจ้งมีเหตุคอมเพรสเซอร์แอร์ระเบิด มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย ภายในบริษัท โอโซน เอ็นจิเนีย (ไทยแลนด์) จำกัด เลขที่ 2333/9 หมู่ 6 ซอยที่ดินทอง 4 ถนนเทพารักษ์ ต.เทพารักษ์ อ.เมืองสมุทรปราการ หลังรับแจ้งพร้อมด้วย พ.ต.ท.ธนกฤษ กีรติชาญธนา สวป.สภ.สำโรงเหนือ นายชาตรี อยู่วัฒนะ กำนันตำบลเทพารักษ์ ตำรวจชุดสืบสวน และมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์สูง 4 ชั้น 1 คูหา ชั้นล่างเปิดเป็นร้านรับซ่อมแอร์ พบเครื่องมือช่าง ชิ้นส่วนคอมเพรสเซอร์แอร์ และข้าวของในร้านถูกแรงระเบิดอัดกระจายเกลื่อน ฝ้าเพดานพังถล่มลงมา ผนังปูนแตกร้าวได้รับความเสียหาย และมีกองเลือดอยู่เป็นหย่อมๆ ส่วนผู้บาดเจ็บมี 4 ราย ทราบชื่อนายประทีป รัศมี อายุ 53 ปี เจ้าของร้าน นายกฤษดา อ่อนวงศ์ อายุ 20 ปี และนายชัชวาล โพธิจักร์ อายุ 20 ปี ลูกจ้าง ทั้ง 3 คน ถูกไฟลวกและมีบาดแผลถูกสะเก็ดระเบิดตามร่างกาย อาการสาหัส ถูกหามส่งรพ.สมุทรปราการ และด.ญ.ชัชชรินทร์ โพธิ์จักร์ วัย 1 ขวบ ถูกสะเก็ดระเบิดมีบาดแผลตามร่างกายอาการสาหัส ถูกหามส่ง รพ.เปาโลเมโมเรียลสมุทรปราการ

นายมนูญ ธรรมสาร อายุ 52 ปี เพื่อนเจ้าของร้านและเห็นเหตุการณ์กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุเดินทางมาหานายประทีป เพื่อพูดคุยธุระเรื่องงาน ระหว่างที่อยู่ในร้าน นายประทีปได้สอนงานลูกน้องเกี่ยวกับการซ่อมระบบไฟฟ้าของคอมเพรสเซอร์แอร์ไปด้วย หลังเสร็จธุระได้ขอตัวกลับ แต่ขณะจะเปิดประตูรถที่จอดอยู่ริมถนนห่างจากจุดเกิดเหตุราว 30 เมตร จู่ๆได้ยินเสียงระเบิดดังสนั่นออกมาจากร้าน ครั้งแรกคิดว่าหม้อแปลงไฟระเบิด กระทั่งเห็นกลุ่มควันลอยออกมาจากร้าน รีบวิ่งกลับมาดูพบคนเจ็บนอนเกลื่อนส่งเสียงร้องโอดโอยดิ้นทุรนทุรายด้วยความเจ็บปวด รีบตะโกนเรียกชาวบ้านใกล้เคียงมาช่วยเหลือและแจ้งตำรวจทราบ

ร.ต.อ.มาโนช หาญสนาม รอง สว.(สอบสวน) สภ.สำโรงเหนือ กล่าวว่า หลังจากลงพื้นที่ตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุและสอบสวนพยานแวดล้อมเบื้องต้นทราบว่า ขณะที่นายประทีปและลูกน้องทำงานอยู่ในร้าน ระหว่างนั้นคอมเพรสเซอร์แอร์ที่มีลูกค้านำมาส่งซ่อม และวางอยู่กลางร้านได้เกิดระเบิดขึ้น เป็นเหตุให้ทั้ง 4 คนได้รับบาดเจ็บดังกล่าว อย่างไร ก็ตาม ได้ประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน ลงพื้นที่ตรวจสอบหาสาเหตุระเบิดว่าเกิดขึ้นได้อย่างไร อาจมีการต่อวงจรผิดจนทำให้กระแสไฟฟ้าลัดวงจรหรือไม่อย่างไร ทั้งนี้ จะต้องสอบปากคำผู้ได้รับบาดเจ็บอย่างละเอียดอีกครั้ง

ระทึก คอมเพรสเซอร์แอร์ระเบิดกลางวันแสกๆ บึม สนั่นร้านซ่อมแอร์ย่านสำโรงเหนือพังยับ ผนังปูนแตกร้าวฝ้าเพดานพังถล่ม เถ้าแก่พร้อมลูกน้องและเด็กหญิงวัย 1 ขวบ ถูกแรงอัดระเบิดฉีกร่างอาการสาหัส ต้องหามร่างโชกเลือดส่งโรงพยาบาลโกลาหล 10 ก.พ. 2560 23:44 11 ก.พ. 2560 00:26 ไทยรัฐ