วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พี่ชาย 8 ขวบเห็นน้องสาวตกร่องน้ำ โดดลงช่วย สุดเศร้าจมน้ำดับทั้งคู่

(ภาพจาก : เจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธ์ รพ.เสลภูมิ)

สลด!! สองพี่น้องวัย 8 ขวบ และ 6 ขวบ ชวนกันมาเล่นน้ำลำคลองส่งน้ำหนองกะทิ อ.เสลภูมิ จ.ร้อยเอ็ด หลังเลิกเรียน ทั้งที่วายน้ำไม่เป็น จู่ๆน้องสาวเกิดพลัดตกร่องน้ำจม พี่ชายโดดลงช่วย ทำให้จมน้ำตายด้วยกันทั้งคู่...

เมื่อวันที่ 10 ก.พ.60 ร.ต.อ.สนิธ โยทาวงศ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เสลภูมิ จ.ร้อยเอ็ด รับแจ้งมีเหตุคนจมน้ำเสียชีวิตที่ลำคลองส่งน้ำหนองกะทิ กลางทุ่งนา ท้ายคุ้มวัดบูรพาภิราม ต.กลาง อ.เสลภูมิ จึงไปยังที่เกิดเหตุพร้อมด้วยชุดปฏิบัติการกู้ชีพโรงพยาบาลเสลภูมิ และหน่วยกู้ชีพศิลานคร พบผู้เสียชีวิต 2 รายเป็นเด็กสองพี่น้อง ชื่อด.ช.รณกร พันธุ์นิล อายุ 8 ปี และ ด.ญ.ชลิดา พันธุ์นิล อายุ 6 ปี อยู่บ้านเลขที่ 47 หมู่ 5 ตำบลกลาง อ.เสลภูมิ

จากการสอบสวนชาวบ้านที่ยืนล้อมศพทั้ง 2 รายให้การว่า ก่อนหน้าสองพี่น้องและเพื่อนรุ่นเดียวกันอีก 1 คน รวมเป็น 3 คน หลังจากโรงเรียนเลิกในตอนบ่าย ได้พากันมาเล่นน้ำ โดยด.ญ.ชลิดา ที่ว่ายน้ำไม่เป็น ตกร่องน้ำลึกจมลงใต้น้ำ ด.ช.รณกร พี่ชายจึงเข้าช่วย ก่อนที่สองพี่น้องจมดิ่งลงใต้น้ำด้วยกันทั้งคู่ เด็กอีกรายที่มาด้วย จึงได้วิ่งเข้าไปในหมู่บ้านซึ่งอยู่ห่างจากคลองส่งน้ำหนองกะทิ ระยะทางกว่า 2 ก.ม. เพื่อร้องบอกชาวบ้านให้ไปช่วยเหลือ หาสองพี่น้อง แต่ไม่ทันการโดยสองพี่น้องได้จมน้ำเสียชีวิตอยู่ใต้ท้องน้ำ จึงนำศพขึ้นมาบนตลิ่ง เพื่อให้แพทย์นิติเวชชันสูตรศพ แล้วตามหาพ่อแม่ของเด็กทั้งสองไปรับเอาศพเพื่อดำเนินการตามประเพณีต่อไป.สลด!! สองพี่น้องวัย 8 ขวบ และ 6 ขวบ ชวนกันมาเล่นน้ำลำคลองส่งน้ำหนองกะทิ อ.เสลภูมิ จ.ร้อยเอ็ด หลังเลิกเรียน ทั้งที่วายน้ำไม่เป็น จู่ๆน้องสาวเกิดพลัดตกร่องน้ำจม พี่ชายโดดลงช่วย ทำให้จมน้ำตายด้วยกันทั้งคู่... 10 ก.พ. 2560 22:25 11 ก.พ. 2560 01:02 ไทยรัฐ