วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยิงโหดเป่าหัวกระจุยอดีตทหารพรานยะลา ดับคาคอกวัวขณะสุมไฟไล่ยุง

ยิงโหด!! อดีตทหารพราน ถูกจ่อยิงศรีษะดับสยองคาคอกวัว ขณะที่ออกสุมไฟเพื่อไล่ยุงให้สัตว์เลี้ยง บริเวณบ้านจันเรียน ต.ลิดล จ.ยะลา ตร.คาดว่าน่าจะมาจากเหตุขัดแย้งส่วนตัว หรือไม่สร้างสถานการณ์...

เมื่อเวลา 19.30 น.วันที่ 10 ก.พ. ร.ต.อ.ศิริพล จรรยา รองสว.(สอบสวน) สภ.ลำใหม่ จ.ยะลา รับแจ้งจากศูนย์วิทยุว่า มีผู้ถูกยิงเสียชีวิตที่บ้านจันเรียน หมู่ 2 ต.ลิดล จึงพร้อม พ.ต.อ.วิโรจน์ นวลแก้ว ผกก.สภ.ลำใหม่ พ.ต.ท.ปิยวัฒน์ สังข์น้อย รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.ประเทือง สุวรรณชาตรี สวป. นายวันสุกรี แวมามะ ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง สนธิกำลังรุดไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณหลังบ้านเลขที่ 52 หมู่ 2 ต.ลิดล เจ้าหน้าที่ตำรวจพบศพนายมะรอปี สาแมหาดี อายุ 31 ปี อาศัยอยู่บ้านหลังดังกล่าว ถูกยิงด้วยอาวุธปืนพกสั้นไม่ทราบขนาด ที่กลางหลังและศีรษะรวม 2 นัด นอนตายจมกองเลือดอยู่บนพื้นหญ้าใกล้คอกวัว ไม่พบหลักฐานใดในที่เกิดเหตุ

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุขณะที่นายมะรอปี กำลังเตรียมก่อไฟเพื่อสุมควันไล่ยุงให้สัตว์เลี้ยงที่อยู่ในคอกหลังบ้าน ญาติๆ ได้ยินเสียงอาวุธปืนดังติดต่อกัน 2 นัด เมื่อไปดูพบว่า นายมะรอปี ถูกยิงเสียชีวิตแล้ว จึงได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน(ชรบ.)ทราบ เจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่าขณะที่นายมะรอปี กำลังสาละวนเตรียมสุมไฟให้วัว มีคนร้าย 1 คนคาดว่ารู้จักกัน ได้เข้ามาหาทำทีมีธุระพูดคุย และฉวยโอกาสตอนนายมะรอปีเผลอชักอาวุธปืนออกมาจ่อยิงลำตัวจนนายมะรอปีล้มลงแล้วจ่อยิงที่ศีรษะอีกนัดให้แน่ใจว่าไม่รอด หลังจากนั้นจึงได้อาศัยความมืดกำบังตัวหลบหนีไป

ส่วนสาเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่า มาจากเรื่องส่วนตัวและการสร้างสถานการณ์ เนื่องจากพบว่านายมะรอปี เป็นอดีตทหารพรานเคยปฏิบัติราชการในพื้นที่จังหวัดชายแดนมาก่อน แต่ได้ขอลาออกมาประกอบอาชีพทำสวนที่บ้าน จนกระทั่งมาถูกคนร้ายบุกเข้าไปจ่อยิงเสียชีวิตดังกล่าว.

ยิงโหด!! อดีตทหารพราน ถูกจ่อยิงศรีษะดับสยองคาคอกวัว ขณะที่ออกสุมไฟเพื่อไล่ยุงให้สัตว์เลี้ยง บริเวณบ้านจันเรียน ต.ลิดล จ.ยะลา ตร.คาดว่าน่าจะมาจากเหตุขัดแย้งส่วนตัว หรือไม่สร้างสถานการณ์... 10 ก.พ. 2560 21:53 11 ก.พ. 2560 00:55 ไทยรัฐ