วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รอง ผบช.ภ.1 ประชุมเร่งรัดคดีอุกฉกรรจ์-สะเทือนขวัญ ในพื้นที่ลพบุรี

รอง ผบช.ภ.1 ประชุมเร่งรัดคดีอุกฉกรรจ์-สะเทือนขวัญ ในพื้นที่ลพบุรี

  • Share:

พล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ รอง ผบช.ภ.1 นำประชุมเร่งรัดติดตาม คดีอุกฉกรรจ์ สะเทือนขวัญ ในพื้นที่ ภ.จว.ลพบุรี พร้อมเน้นย้ำให้นโยบาย 7 ข้อ ในการทำงาน

วันที่ 10 ก.พ. พล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ รอง ผบช.ภ.1 ได้เป็นประธานในการประชุมเร่งรัดติดตามคดี อุกฉกรรจ์ สะเทือนขวัญ และคดีที่น่าสนใจ ที่เกิดขึ้นในพื้นที่ "ภ.จว.ลพบุรี" ประกอบด้วย 1. เหตุหน้าค่ายศูนย์การทหารปืนใหญ่ พื้นที่ สภ.เมืองลพบุรี เมื่อวันที่ 2 ก.พ. 60 2. เหตุสมาชิก อบต. พื้นที่ สภ.โคกสำโรง เมื่อวันที่ 6 ม.ค. 60 โดยมี พ.ต.อ.ณรงค์ฤทธิ์ ภักดีณรงค์ รอง ผบก.สส.ภ.1 พ.ต.อ.ภูบาล ทับจันทร์ รอง ผบก.ภ.จว.ลพบุรี พ.ต.อ.พิษณุ พราหมณ์เทศ ผกก.สภ.เมืองลพบุรี พ.ต.อ.ภูการวิก โชติเสถียร ผกก.สภ.โคกสำโรง เข้าร่วมประชุม

โดยได้กำชับให้ 1. ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวนแต่ละคดี ดำเนินการเร่งรัดสืบสวนหาพยานหลักฐานในคดีตามที่ได้สั่งการเพิ่มเติมในแต่ละคดี ตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางของคนร้ายและบริเวณโดยรอบ และให้เร่งรัดติดตามจับกุมตัวคนร้ายให้จงได้โดยเร็ว

2. ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสอบสวนแต่ละคดี ติดตามเร่งรัดการสอบสวนปากคำ รวบรวมพยานหลักฐาน และเร่งรัดติดตามผลการตรวจสอบทางนิติวิทยาศาสตร์ให้จงได้โดยเร็ว

3. ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายป้องกันปราบปรามแต่ละพื้นที่ ปรับแผนการออกตรวจ อย่าให้เกิดเหตุซ้ำได้อีก

4. ให้ผู้บังคับบัญชาในทุกคดี ควบคุมกำกับดูแลและสั่งการในคดีด้วยตนเอง และติดตามตรวจสอบการทำสำนวนคดีตามคำสั่ง ตร.ที่ 419/2556 อย่างเคร่งครัด

5. ให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องทุกนาย พึงระมัดระวังการให้ข่าว เพราะจะทำให้ข้อมูลความลับคดีหรือเทคนิคในการสืบสวนรั่วไหล ทำให้ทำงานได้ยาก

6. กำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนายให้ทำงานร่วมกันเป็นทีม (teamwork) บูรณาการการข่าวร่วมกันทุกฝ่าย แบ่งหน้าที่กันทำงานให้ชัดเจน

7.ให้รายงานผลการปฏิบัติให้ทราบทุกระยะ หากพบปัญหาให้รายงานให้ทราบ อย่าให้เกิดข้อบกพร่อง โดยให้นักสืบทุกนายยึดหลักการทำงานแบบ "กัดไม่ปล่อย ล่าไม่ถอย คอยไม่เลิก" และยึดหลักการดำเนินชีวิตแบบ “ขยัน อดทน ดำรงตนอย่างมีเกียรติ”

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้