วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'อั้ม' แฮปปี้ยกก๊วนเพื่อนเที่ยวญี่ปุ่น สวยเชิดใส่วาเลนไทน์ ไร้แพลนควงหนุ่มก็ไม่เหงา

เห็นซุป’ตาร์สาว อั้ม–พัชราภา ไชยเชื้อ ยกก๊วนเพื่อนไปเล่นสกีที่ญี่ปุ่น หลายคนก็จับตามองว่า มีหนุ่มคนพิเศษไปด้วยรึเปล่า เจอ อั้ม มาร่วมงาน Vivo-Thailand Mobile Expo 2017 ที่ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ เลยถามความรู้สึกว่า ทริปที่เดินทางไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่นมาเป็นยังไงบ้าง? “สนุกมากและอากาศหนาวมาก จริงๆ กะไปเล่นพวกสกีปีละครั้งอยู่แล้ว แล้วก็เป็นเดือน ก.พ. พอดีก็เลยไปทริปนี้ไปกับเพื่อนๆ หมดเลย” หลาย คนจับตาว่าทริปนี้มีหนุ่มคนพิเศษไปด้วยรึเปล่า? “ไม่มีค่ะ มีแต่เพื่อนๆ” ที่เขาไม่ได้ไปเพราะว่าอั้มไม่ได้ชวนเหรอ? “ไม่ได้ชวนค่ะ มีแต่เพื่อนๆ ที่เล่นสกีเก่งมากอยู่แล้ว” แล้วจะมีทริปชวนหนุ่มคนรู้ใจไปเมื่อไหร่วาเลนไทน์นี้เลยรึเปล่า? “ก็ยังไม่มีอะไรชัดเจนขนาดนั้นค่ะ ปีนี้ก็ไม่ได้ตั้งใจจะทำอะไรเลย คงทานข้าวปกติกับเพื่อนๆเหมือนเดิม ปีนี้ไม่ได้คาดหวังว่าวาเลนไทน์จะเป็นแบบไหนเพราะทุกวันนี้ก็มีความสุขดี ถามว่ารู้สึกยังไงที่คนจับตามองวันวาเลนไทน์ของอั้มตลอด ตัวเราก็ยังจับตารอคอยว่าเอ๊ะๆ จะยังไงดีนะ ไปกินที่ไหนดี ตอนนี้ก็ยังไม่ได้แพลนอะไรเลยค่ะ”

มีรอของขวัญจากใครมั้ย? “ไม่มีหรอกค่ะ ถามว่าเหงามั้ย ก็ไม่ค่ะ ช่วงนี้ยุ่งมาก” ถ้าไม่ได้ดอกไม้เหมือนทุกปีจะโอเคมั้ย? “ถึงอั้มจะไม่ได้จากผู้ชายแต่ก็ได้จากแฟนคลับ ยังไงก็คิดว่าต้องได้จากแฟนคลับแน่ๆ อยู่แล้วค่ะ” รู้สึกยังไงที่อั้มมีชื่อติดโพลดาราจิตอาสาใจบุญ? “จริงๆ แล้วอั้มก็อยู่เบื้องหลังเนอะ เราไม่อยากจะบอกว่าตัวเราทำ คืออั้มทำเพราะความชอบ ความสุขใจของเราจริงๆ ต้องขอบคุณทุกคนที่นึกถึงเรา” เห็นช่วงนี้ทำบุญบ่อย? “ใช่ แล้วเป็นช่วงที่จะเข้าปีใหม่ อั้มจะทำบุญส่วนมาก ตั้งแต่ ธ.ค.-ก.พ. อะไรแบบนี้ ทำทีไรก็จัดเต็มทุกที” ไปออกอีเวนต์ที่ลาว แฟนคลับมาต้อนรับเยอะมาก? “รู้สึกดีใจและขอบคุณทุกคนจริงๆ เพราะพวกเขาคือส่วนหนึ่งของกำลังใจของอั้ม เวลาที่ไปงานต่างๆ แล้วได้เจอพวกเขาก็รู้สึกว่าวันนี้มีกำลังใจแล้ว อย่างตอนที่ไปประเทศลาวอั้มรู้สึกตื่นเต้นมากๆ เพราะไม่คิดว่าทุกคนจะจำอั้มได้ ต้องขอบคุณแฟนๆ เพราะว่าประทับใจจริงๆ ทุกคนน่ารักมากๆ” หลายคนบอกว่าอั้มให้ความเป็นกันเองกับคนที่นั่นด้วย? “ใช่ค่ะ แต่คือทุกคนที่โน่นเขาน่ารักจริงๆ ด้วยอัธยาศัยและมีมารยาท เขาไม่เข้ามากระชากอะไรเลย แค่เข้ามาสัมผัสเบาๆค่ะ” ได้ข่าวว่าทางประเทศลาวติดต่อมานานกว่าที่อั้มจะได้คิวไป? “ใช่ค่ะ ส่วนหนึ่งที่ตัดสินใจไปเพราะว่าอั้มเป็นพรีเซ็นเตอร์ของมิสทินด้วย ตอนที่อั้มได้ยินแฟนๆ เรียกชื่อตัวเองรู้สึกดีใจมากๆ อบอุ่นใจ เหมือนอั้มไปคนเดียวแต่ก็มีทุกคนมารอเหมือนกับที่อั้มมาโชว์ตัวที่เมืองไทย แต่ว่าครั้งนั้นอั้มไปเช้าเย็นกลับซึ่งได้มีโอกาสแต่งชุดประจำชาติของเขาด้วย ชอบมากเลยค่ะ เสียดายอยู่น้อยไปหน่อย”

ละครเพลิงพระนางจะออนแอร์แล้ว? “ตื่นเต้นมากเลย อยากจะชวนเพื่อนรวมตัวไปดูด้วยกัน ถามว่าเห็นทีเซอร์แล้วรู้สึกยังไง จริงๆ ก็อายนะ ก็อยากให้ทุกคนรอดูนะคะ ถึงไม่ใช่อั้มเล่นก็อยากรอดูค่ะ” กดดันมั้ยคนรอดูมาหลายปี? “ช่วงแรกที่รับเล่นนี่ก็ไม่ได้กดดันนะ พอเริ่มมีกระแสก็รู้สึกว่าจะทำยังไงดี” การันตีว่า 24 ตอนแซ่บแน่นอน? “แซ่บมากค่ะ ถามว่าคนในกองว่ายังไงบ้างพอรู้ว่าจะออนแอร์แล้ว จริงๆ อั้มก็รู้พร้อมทุกคนเลยนะ ไม่ได้รู้ก่อนเลย ยังไม่ได้คุยกับใครเป็นพิเศษ แล้วก็ลุ้นว่าคนจะชอบมั้ย” ตอนนี้กระแสเพลิงพระนางครองเมือง? “ก็ขอให้ครองเมืองจริงๆค่ะ (ยิ้ม)” จะเล่นเรื่องนี้เป็นเรื่องสุดท้ายรึเปล่า? อั้มพูดติดตลกว่า “อั้มยังไม่ตายค่ะ ถามว่ามีเรื่องใหม่ติดต่อมาหรือยัง ก็ยังค่ะ แต่ก็มีติดต่อมาก่อนหน้านี้แล้ว แต่ก็ค่อยดูไป”.

เห็นซุป’ตาร์สาว อั้ม–พัชราภา ไชยเชื้อ ยกก๊วนเพื่อนไปเล่นสกีที่ญี่ปุ่น หลายคนก็จับตามองว่า มีหนุ่มคนพิเศษไปด้วยรึเปล่า 10 ก.พ. 2560 14:13 10 ก.พ. 2560 14:14 ไทยรัฐ