วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ปล่อยกันนาน

ปล่อยกันนาน

  • Share:

เป็นข่าวใหญ่ชุดตำรวจ 191 จับสถานบริการ “ธารทิพย์ เอนเตอร์เทนเมนต์” อาบอบนวด ย่านห้วยขวาง โดย พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบก.สปพ. พ.ต.อ.อาชยน ไกรทอง รอง ผบก.ทท. พ.ต.อ.จักรเพชร เพชรพลอยนิล ผกก.สายตรวจ บก.สปพ. นำกำลังทหาร ตำรวจ บก.สปพ. บก.ทท. บก.ปคม. และตำรวจพื้นที่

พบผู้หญิงหน้าตาดีรอให้บริการ 30 คน คนไทย 13 คน พม่า 160 คน ลาว 1 คน และชาวพื้นที่สูง 2 คน และเด็กผู้หญิงอายุต่ำกว่า 18 ปี 1 คน เด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี เป็นชาวพม่า 1 คน

ก่อนเข้าจับ พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ได้รับคำสั่งสำนักนายกรัฐมนตรี ที่รับเรื่องร้องเรียนสถานบริการแห่งนี้มีการลักลอบเปิดบริการค้าประเวณี ไม่มีใบอนุญาตประกอบกิจการ และนำเด็กสาวต่างด้าวเข้ามาค้าประเวณีโดยผิดกฎหมาย และนำเด็กผู้หญิงอายุต่ำกว่า 18 ปี มาขายบริการทางเพศ

เข้าข่ายค้ามนุษย์

ตามนโยบายของรัฐบาลไม่ให้แรงงานต่างด้าวมาทำงานค้ามนุษย์ แต่สถานบริการดังกล่าว เปิดเย้ยกฎหมาย นำเด็กผู้หญิงอายุต่ำกว่า 18 ปี มาค้าประเวณี จึงดำเนินคดีกับ นางจินตนา มังกรแก้ว เจ้าของสถานบริการ ข้อหา ไม่มีใบอนุญาตประกอบสถานบริการ เจ้าของกิจการค้าประเวณี เป็นนายจ้างจัดหาบุคคลต่างด้าวโดยไม่ได้รับอนุญาต ต่อเติมอาคารโดยไม่ได้รับอนุญาตและข้อหา “ค้ามนุษย์”

ในส่วนของตำรวจพื้นที่ สน.ห้วยขวาง ตำรวจ 191 ให้ลงชื่อเข้าร่วมจับกุม “5 เสือโรงพัก” หลุดรอดหวุดหวิดไม่โดนย้ายอีกรอบ เพราะก่อนหน้าพื้นที่เคยถูกทหารเข้าจับกุมบ่อนการพนันใหญ่ ที่ลักลอบเปิดเล่นหลัง “คาเนชั่น ซาวน่า” ซึ่งเป็นที่รู้กันมี “หน้าเสื่อ” อ้างเคลียร์ทุกหน่วย ทหารทนไม่ได้ ต้องเข้าจับกุมยุติข่าว

ห่างกันไม่นานมาเจอ 191 เข้าจับกุมค้าประเวณี เข้าข่าย “ค้ามนุษย์” ซึ่งผู้หญิงที่รับมาให้บริการเป็นผู้หญิงชุดเดียวที่เคยอยู่ใน “นาตาลี อาบอบนวด” ย่านรัชดาฯที่ถูกจับกุม และถูกคำสั่งปิดไปก่อนหน้านี้

แค่ย้ายสถานที่ทำงาน

สภาพอาคารมีการดัดแปลงห้องลับสำหรับหลบหนีการจับกุมของเหยื่อค้ามนุษย์ ต่อเติมผิดจากแบบแปลนที่ขออนุญาต สถานบริการเปิดมานานหลายปี อยู่ติดถนนแยกใหญ่เหม่งจ๋าย แต่สำนักงานเขตห้วยขวาง และตำรวจพื้นที่ไม่เคยเข้ามาตรวจสอบ ปล่อยให้อาคารที่ผิดกฎหมายเปิดได้ และปล่อยให้มีต่างด้าวค้าประเวณี

พอมีข่าวสำนักงานเขตขยับเร่งรัดเสนอปิดสถานบริการทันที

แต่ก่อนถูกจับปล่อยให้เปิดค้าประเวณีมานาน ไม่คิดทำอะไรให้มันถูกต้อง

ทุกครั้งที่จับร้านค้าถูกดำเนินคดี สั่งปิด คนที่อยู่เบื้องหลังหายตัว คนรับผิดชอบลอยตัว

แบบนี้สิน่าเป็นห่วง.

“เพลิงพยัคฆ์”
pluengpayak@thairath.co.th

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้