วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สะกิดดาว 11/02/60

งานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกรา คงไม่ต่างอะไรกับมีพบเจอก็ต้องมีจากลา...เป็นสัจธรรมจริงแท้และแน่นอนที่สุด

หอภาพยนตร์ (องค์การมหาชน) เชิญชวนประชาชนร่วมเสนอชื่อภาพยนตร์ เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการคัดเลือกภาพยนตร์ขึ้นทะเบียนมรดกภาพยนตร์ของชาติ ครั้งที่ 7 โดยจะประกาศรายชื่อในวันอนุรักษ์ภาพยนตร์ไทย 4 ต.ค.นี้ ภาพยนตร์ที่มีคุณสมบัติเข้าขั้นได้รับคัดเลือก จะต้องเป็นภาพยนตร์เกี่ยวกับคนไทย หรือถ่ายทำโดยคนไทย ไม่จำกัดประเภท อาจจะเคยเผยแพร่ หรือถูกเก็บงำไว้ไม่เคยปรากฏสู่สายตาสาธารณชน ที่สำคัญจะต้องมีคุณสมบัติโดดเด่น มีคุณค่าบันทึกประวัติศาสตร์และความทรงจำที่สำคัญของประเทศไทย แถมมีคุณค่าทางศิลปะภาพยนตร์อย่างโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ ใครมีฝีไม้ ลายมืออย่าเก็บไว้ดูคนเดียว ส่งผลงานเข้าร่วมการคัดเลือก พร้อมดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.fapot.org/th/news_detail.php?id=475#.WHw6hvl96Uk ตั้งแต่วันนี้ ถึง 18 เม.ย.2560

อีกหนึ่งความเคลื่อนไหวน่าสนับสนุนของวงการหนังไทย ได้ฤกษ์ดีสำหรับการเปิดตัวภาพยนตร์รอบปฐมทัศน์ ตำนานครั้งยิ่งใหญ่ “ก่อนชายชาตินักสู้จะได้เป็นพระยาพิชัยดาบหัก” ในภาพยนตร์แอ็กชั่นฟอร์มยักษ์ “ทองดีฟันขาว” โดยผู้กำกับมากความสามารถ “บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์” ท่ามกลางบรรยากาศสุดคึกคักของโรงภาพยนตร์พารากอน ซีนีเพล็กซ์ งานนี้ พระเอกยอดนักมวย “บัวขาว บัญชาเมฆ” โดนขโมยซีนเล็กน้อย เพราะหวานใจตัวจริงของนางเอก “มะนาว-ศรศิลป์ มณีวรรณ์” หอบดอกไม้ช่อโตแหวกฝูงชนขึ้นเวทีมาเซอร์ไพรส์ โมเมนต์แบบนี้ของ “พี่กวินทร์ บินได้” ทำเอาแฟนหนังปรบมือเกรียวกราว

ไม่ต้องเน้นขาวตี๋-โอปป้า แต่ภูมิใจเสนอ 4 พระเอกตุ๊ต๊ะจ้ำม่ำแน่นๆ เต็มเฟรม เพื่อแจ้งเกิดในหนังตำรวจแนวตลก “โอเวอร์ไซส์...ทลายพุง” ที่ตั้งใจฉีกแนวจากหนังทั่วไป พร้อมสร้างความสนุกและความบันเทิงล้นจอ 3 มี.ค.นี้

ยังสดใหม่เหมือนเกิดขึ้นเมื่อวันวาน กับภาพคู่ซี้ “ชาคริต แย้มนาม” และ “เรย์ แมคโดนัลด์” ที่โด่งดังพลุแตกจากหนัง “โอเนกาทีฟ” พอจับมาทำเป็นเวอร์ชั่นใหม่ลงจอแก้วก็เปรี้ยงไม่น้อยหน้า งานนี้ คู่ซี้ต่างขั้วจับมือกันไปประทับรอยมือรอยเท้าเป็นดาวดวงที่ 169 และ 170 ณ ลานดารา หน้าโรงภาพยนตร์ศรีศาลายา...เป็นตัวอย่างให้น้องๆ อยากดังทนดังนาน ต้องขายฝีมือขายคุณภาพ ไม่ขายข่าวฉาว.

10 ก.พ. 2560 10:25 10 ก.พ. 2560 10:25 ไทยรัฐ