วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สโมสรนักสู้ 11/02/60

สโมสรนักสู้ 11/02/60

  • Share:

วันนี้ วันมาฆบูชา วันสำคัญของชาวพุธ สนามมวยทุกแห่งทุกเวทีงด 1 วัน

ซีเกมส์ที่มาเลย์ ใกล้เข้ามาจากนี้ไปเหลือเวลาแค่ 6 เดือนแล้ว ครั้งนี้เจ้าภาพเริ่มออกโรงโปรโมตการแข่งขันด้วยการจัด วิ่งส่งไม้คทา Rising Togetther-Baton Run

การวิ่งจะเริ่มต้นที่ บรูไนชาติแรก 4 มี.ค.แล้วมาที่ฟิลิปปินส์-ลาว-พม่า จะมาถึงไทย 1 เมษายน “บิ๊กเสือ” สกล วรรณพงษ์ เจ้าพ่อหัวหมาก วางโปรแกรมจัดให้วิ่งทั่ว กทม.ถึง 12 จุด ใน 7 วันรวมระยะทาง 23.5 กม.และส่งไม้คทาต่อให้กับ เวียดนาม ในวันที่ 8 เม.ย. ซึ่งการวิ่งส่งไม้คทาซีเกมส์ครั้งนี้จะไปถึง มาเลเซีย เจ้าภาพในวันที่ 12 ส.ค.ก่อน กีฬาซีเกมส์ครั้งที่ 28 จะเปิดถึง 7 วัน

จอมเตะไทยไม่เคยทำให้คนไทยผิดหวัง ศึกยูเอสโอเพ่น ที่สหรัฐฯ ที่ผ่านมา เทควันโดไทย คว้ามา 3 ทอง 1 เงิน และ 1 ทองแดง โชคร้ายสุดๆ เห็นจะเป็น “เจ้าเทม” เทวินทร์ หาญปราบ เจ็บข้อมือจนต้องยอมแพ้เลยได้แค่เหรียญเงิน ล่าสุด ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคม ส่งไปทำสแกน เอ็มอาร์ไอ ไม่พบกระดูกแตกแต่ประการใด “เจ้าเทม” เลยได้ไปลุยแข่งในยุโรปเดือนหน้า 2 รายการทันที

สกล วรรณพงษ์ - เทวินทร์ หาญปราบ

สงครามลูกหนัง ไทยลีก 2017 ได้ฤกษ์เบิกแข้งกันตั้งแต่วันนี้แล้ว แชมป์เก่า “กิเลนผยอง” เอสซีจี เมืองทองฯ ออกไปเยือน “บีจี” บางกอกกล๊าส เป็นบิ๊กแมตช์ 19.00 น. อีก 4 คู่ การท่าเรือ ซด ราชบุรี-สุพรรณบุรี พบ “น้องใหม่” ไทยฮอนด้า และ โปลิศ-เทโร ของ ผบ.ตร. พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ลงปะทะ พัทยา เริ่ม 20.00 น. ทรูสปอร์ตจะถ่ายทอดสดให้ลุ้นให้เชียร์ทุกคู่

ศึกฟุตบอลไทยลีก ในปีนี้นับเป็นปีที่ลุ้นกันสนุกแน่เพราะแต่ละทีมทุ่มเม็ดเงินกันมหาศาลไม่ต่ำกว่า 100 ล้านเลย โดยเฉพาะ “กว่างโซ้งมหาภัย” เชียงราย ยูไนเต็ด ซึ่งเปลี่ยนชื่อมาเป็น สิงห์ เชียงราย และได้คนหนุ่มไฟแรง “โจอี้” ธนพล วิระเทพสุภรณ์ มานั่งรองประธาน ปีนี้ทุ่มไปกว่า 300 ล้านบาท สปอร์ตพูล สื่อกีฬาเลยยกให้ขึ้นมาเป็นทีมเต็งแชมป์คู่กับทีม “แข้งเทพ” แบงค็อก ยูไนเต็ด ของ “เสี่ยขจร” ขจร เจียรวนนท์ ส่วน บุรีรัมย์ กับ เอสซีจี เมืองทองฯ หล่นไปเป็นเต็ง 3 และ 4

ธนพล วิระเทพสุภรณ์ - พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา

สุดยอดนักชกมวยไทยยุคนี้เห็นจะไม่มีใครดังเท่า ปืนกล ต.สุรัตน์ ในรอบปี 2559 จนถึงต้นปี 2560 ยังรักษาสถิติไร้พ่ายและยังกวาดรางวัลนักมวยไทยยอดเยี่ยมแห่งปีของทุกสถาบันไว้หมดรวมทั้งสยามกีฬาอวอร์ดส์ 6 มี.ค.กับของสมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาฯ เดือน เม.ย.นี้ ก็คงจะไม่พลาดอีกแน่

จุ่น บางระจัน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้