วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เพลิงสงบแล้ว ไฟไหม้อาคารศูนย์การค้าเซ็นทรัลเอ็มบาสซี ย่านเพลินจิต

เพลิงสงบแล้ว ไฟไหม้อาคารศูนย์การค้าเซ็นทรัลเอ็มบาสซี ย่านเพลินจิต

  • Share:

(ภาพจาก : คำรพ 111)

เพลิงไหม้ ภายในอาคารศูนย์การค้าเซ็นทรัลเอ็มบาสซี ย่านเพลินจิต แสงเพลิงบนชั้น 26 จนท.อยู่ระหว่างดำเนินการคุมสถานการณ์ ล่าสุดเพลิงสงบแล้ว...

เมื่อเวลาประมาณ 22.47 น. เกิดเหตุเพลิงไหม้ภายในอาคารศูนย์การค้าเซ็นทรัลเอ็มบาสซี ถนนเพลินจิต แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กทม. เบื้องต้นมีแสงเพลิงชั้นที่ 26 พร้อมกลุ่มควันจำนวนมาก ซึ่งเป็นห้องเก็บวัสดุก่อสร้างสำหรับตกแต่งภายใน  เจ้าหน้าที่สถานีดับเพลิงบ่อนไก่ และใกล้เคียง ไปยังที่เกิดเหตุเพื่อควบคุมสถานการณ์ 

ภาพจาก : นคร006
ภาพจาก : นคร006

สำหรับอาคารดังกล่าวมีจำนวน 40 ชั้น แบ่งเป็นพื้นที่ศูนย์การค้า รวมชั้นใต้ดิน และโรงแรมปาร์คไฮแอท ส่วนความคืบหน้าจะรายงานต่อไป ล่าสุด เวลาประมาณ 23.12 น. เพลิงสงบลงแล้ว อยู่ระหว่างการตรวจสอบ

ขณะที่ทวีตเตอร์ของกลุ่มเซ็นทรัล ได้แจ้งว่า ขณะนี้เหตุเพลิงไหม้ที่เซ็นทรัลเอ็มบาสซีได้สงบลงแล้ว และพบว่าไม่ก่อให้เกิดความเสียหายหรือผลกระทบต่อศูนย์การค้าแต่อย่างใด

ล่าสุดจากการตรวจสอบพบว่า สถานที่เกิดเหตุ เป็นโรงแรมปาร์คไฮแอท ต้นเพลิงเกิดขึ้นที่ชั้น 26 ซึ่งเป็นห้องเก็บวัสดุก่อสร้างสำหรับตกแต่งภายใน เพลิงลุกไหม้วัสดุก่อสร้าง ไม้และกระดาษ เสียหายประมาณ 3 ตารางเมตร เจ้าหน้าที่ดับเพลิงใช้น้ำภายในอาคารทำการดับเพลิงสงบ ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต โดยสันนิษฐานเบื้องต้นเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจรที่ปลั๊กไฟติดฝาผนัง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้