วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
‘โจนส์’ ของขึ้น! จวกยับ ‘ฟาน กัล’

‘โจนส์’ ของขึ้น! จวกยับ ‘ฟาน กัล’

  • Share:

ฟิล โจนส์ กองหลังของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จวก หลุยส์ ฟาน กัล อดีตเจ้านายจอมปรัชญา ที่ไม่ค่อยให้โอกาสลงเล่นแม้กระทั่งตอนที่ฟิตเต็มสูบ....

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 9 ก.พ. ว่า ฟิล โจนส์ กองหลังของ “ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ จวก หลุยส์ ฟาน กัล อดีตผู้จัดการทีมปิศาจแดง ที่ไม่ค่อยให้โอกาสลงเล่นแม้กระทั่งตอนที่ตัวเขาฟิตพร้อมลงเล่น

สำหรับ โจนส์ ไม่ค่อยได้รับโอกาสลงสนามมากเท่าที่ควรกับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ภายใต้การคุมทีมของ ฟาน กัล เนื่องจากมีปัญหาบาดเจ็บรบกวนอยู่บ่อยครั้ง อย่างไรก็ตามล่าสุด โจนส์ ยืนยันว่าต่อให้ฟิตเต็มสูบเขาก็ไม่ได้ลงเล่นอยู่ดี ซึ่งต่างกับปัจจุบันที่ โชเซ มูรินโญ ให้ความเชื่อมั่นและไว้วางใจในตัวเขาอย่างเต็มเปี่ยม พร้อมให้โอกาสลงเล่นอย่างสม่ำเสมอ

“ผมอยู่บนม้านั่งสำรองที่เวมบลีย์ตอนนัดชิงชนะเลิศเอฟเอคัพ และในช่วง 2 เดือนสุดท้ายของฤดูกาลที่แล้วซึ่ง ฟาน กัล คุมทีม ผมก็ฟิตและพร้อมลงเล่น แต่ผมทำได้แค่ลงเล่นกับทีมสำรอง ไม่ว่าจะเหตุผลอะไรก็ตามสำหรับเขาแล้วผมจำเป็นต้องฟิต ผมไม่มีปัญหากับเรื่องนั้นนะ ผมแค่ต้องการลงเล่นและทำในสิ่งที่ผมสามารถทำได้เพื่อจะกลับมาอยู่ในทีมและโชคร้ายจริงๆที่มันไม่เป็นแบบนั้นกับการทำงานภายใต้การคุมทีมของเขา ผมรู้สึกว่ามีผู้จัดการทีมแค่ 3 คนที่เชื่อมั่นในตัวผมและเข้าใจผมในฐานะนักเตะ นั่นก็คือ แซม อัลลาไดซ์,เซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน และตอนนี้ก็ โชเซ มูรินโญ พวกเขาทั้งหมดให้ความเชื่อและความไว้วางใจกับผม ผมไม่ได้เป็นคนที่ต้องมาบอกผมทุกวันว่าผมสุดยอด นักเตะหลายคนต้องการแบบนั้น แต่ไม่ใช่ผม ทั้ง 3 คนทำให้ผมมีความมั่นใจ” โจนส์ กล่่าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้