วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รวบสาวใหญ่ ฉกทองกลางเมืองเชียงใหม่ วงจรปิดมัดแน่นยังปากแข็ง!

รวบสาวใหญ่ ฉกทองกลางเมืองเชียงใหม่ วงจรปิดมัดแน่นยังปากแข็ง!

  • Share:

ภาพจาก ตร.หน่วยสืบสวน สภ.เมืองเชียงใหม่

สาวใหญ่ นักฉก ดักรอหน้าร้านทองกลางเมืองเชียงใหม่ ฉวยจังหวะเผลอเดินตามหลังล้วงกระเป๋า เคราะห์ดี ผู้เสียหายไหวตัวทัน ฉุดกระชากทองในมือ ผู้เห็นเหตุการณ์ช่วยกันไล่จับ  CCTV บันทึกภาพได้ ผู้ต้องหาปากแข็งไม่รับ

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 9 ก.พ. 60 พ.ต.ต.อานนท์ ตระกูลทอง สว.สส. สภ.เมืองเชียงใหม่ พร้อมด้วย ตำรวจสายตรวจ ได้นำ นางธนัญญา ศิริรัตน์ อายุ 57 ปี อยู่บ้านเลขที่ 377/161 ถนนมหิดล ต.หนองหอย อ.เมือง จ.เชียงใหม่ พร้อมด้วยของกลางแผ่นดีวีดีบันทึกภาพจากกล้องวงจรปิด จำนวน 1 แผ่น นำตัวส่งมอบให้ พ.ต.ท.ชัยกร ไชยพรหม สารวัตร(สอบสวน) ดำเนินคดี ในข้อหาพยายามวิ่งราวทรัพย์

สืบเนื่องมาจาก ก่อนหน้านั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งว่ามีคนร้ายเป็นหญิงสูงวัย สวมเสื้อสีดำ พยายามก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์ที่หน้าร้านทองหงษ์มังกร ในตลาดวโรรส ถนนวิชยานนท์ ต.ช้างม่อย อ.เมือง เชียงใหม่ ไปสอบสวนที่เกิดเหตุ พบผู้เสียหายคือ นางเยอ แซ่เฮ้อ อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 159 หมู่ 4 ต.เรือง อ.เมือง จ.น่าน

นางเยอ แซ่เฮ้อ กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุลูกสาวเดินทางมาจากต่างประเทศ และพามาซื้อสร้อยคอทอง คำหนัก 1 บาท พร้อมกับจี้รูปหัวใจ ราคา 27,000 บาท เพื่อเป็นของขวัญในวันวาเลนไทน์ แต่ระหว่างที่ผู้เสียหาย พร้อมกับลูกและญาติๆ เดินออกจากร้านทอง เพื่อเดินไปหาซื้อของในตลาด ถูกคนร้ายหญิงคนดังกล่าวเดินตามหลัง ใช้มือล้วงเข้าไปในกระเป๋าสะพาย ของผู้เสียหายเอาทองรูปพรรณที่เพิ่งซื้อมา แต่ไหวตัวทัน จึงคว้ามือและกระเป๋าไว้ ร้องเสียงดัง ขอความช่วยเหลือ จนชาวบ้านและญาติ ช่วยกันจับตัวคนร้ายไว้ได้ และไม่ทันได้ทองไป

จากการตรวจสอบ กล้องวงจรปิดของทางร้าน เห็นผู้ต้องหาพยายาม ใช้มือล้วง เข้าไปในกระเป๋า อย่างชัดเจน จนเกิดการแย่งดึงกระเป๋ากัน จนคนร้ายสะบัดมือหลุดล้มลงก้นกระแทกพื้น ไม่ได้ทรัพย์สินไป พยายามเดินหนี แต่ชาวบ้าน ที่เห็นเหตุการณ์ ช่วยกันไล่จับตัวไว้ได้ เจ้าตัวยังให้การปฏิเสธ คาดไม่รู้ว่ามีกล้องวงจรปิดบันทึกภาพไว้ได้อย่างชัดเจน ตำรวจจึงคุมตัวเอาไว้ดำเนินคดีต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้