วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สาวใหญ่ป่วยเนื้องอกเยื่อหุ้มสมอง ลามออกตา วอนคนเมตตาช่วยค่าผ่าตัด

สาวใหญ่ป่วยเนื้องอกเยื่อหุ้มสมอง ลามออกตา วอนคนเมตตาช่วยค่าผ่าตัด

  • Share:

สาวใหญ่ชัยนาท ป่วยเนื้องอกเยื่อหุ้มสมอง ลุกลามออกทางตาปูดโปน ตัดพ้อมีกรรม เหมือนตัวน่ารังเกียจไม่กล้าส่องกระจก มีเพียงลูกชายเป็นเสาหลักหาเลี้ยงครอบครัว ส่วนสามีป่วยน้ำท่วมปอด วอนผู้ใจบุญเมตตาช่วยค่าผ่าตัด

เมื่อวันที่ 9 ก.พ. 60 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า ที่บ้านเลขที่ 89 หมู่ 4 ต.ห้วยกรดพัฒนา อ.สรรคบุรี จ.ชัยนาท มีผู้ป่วยเป็นโรคเนื้องอกลุกลามจนทำให้ดวงตาเริ่มถลนออกมา มีเพียงลูกชายเป็นเพียงเสาหลักเดียวในการหาเงินมาจุนเจือครอบครัวด้วยความกตัญญูหวังว่าสักวันแม่จะหายจากโรคร้ายและกลับมาใช้ชีวิตปกติอีกครั้ง จากนั้นผู้สื่อข่าวจึงลงพื้นที่พบ นางสำราญ มีนนท์ อายุ 51 ปี กำลังขายลูกชิ้นปิ้ง ไก่ทอดและส้มตำ อยู่กับ นายธนกร มีนนท์ ลูกชาย อายุ 30 ปี บนถนนฝั่งตรงข้ามบ้าน ด้วยสภาพที่น่าหดหู่ใจหากใครได้เห็น เนื่องจากเบ้าตาขวาโตและปูดจนเป็นก้อนเนื้อ ลุกลามจนปิดตาขาวจนมิดเห็นเพียงตาดำนิดเดียวเท่านั้น ส่วนบ้านเป็นบ้านปูนชั้นเดียว อาศัยอยู่ด้วยกัน 3 คน พ่อแม่และลูก ซึ่ง นายประจักษ์ มีนนท์ อายุ 56 ปี ผู้เป็นพ่อ ก็ป่วยเป็นโรคน้ำท่วมปอด ทำงานหนักๆ ไม่ไหว ต้องอาศัยลูกชายเป็นเสาหลัก รับจ้างทั่วไปและขายลูกชิ้น ส้มตำ เป็นอาชีพเสริม มีแม่เป็นผู้ช่วย ชาวบ้านในพื้นที่ก็มาซื้อกลับไปกินที่บ้านบ่อยเนื่องจากรสชาติอร่อย

ด้าน นางสำราญ กล่าวว่า เมื่อ 10 ปี มีอาการคัน ตรวจพบว่าเป็นเนื้องอกที่เยื่อหุ้มสมอง เป็นเม็ดเล็กๆ เท่าเมล็ดถั่ว แพทย์ รพ.ชัยนาทนเรนทร ก็ส่งตัวไปรักษาที่ รพ.ศิริราช แพทย์บอกว่าไม่เป็นอันตราย แต่ช่วงหลายปีที่ผ่านมาเนื้องอกลุกลามจนใหญ่โต ไม่กล้าแม้แต่จะส่องกระจก สายตาก็เริ่มพร่ามัว มองไม่เห็นในบางครั้ง พอไปรักษาอีกครั้ง ก็ต้องทำการผ่าตัด แต่เงินของตนและครอบครัวมีน้อยไม่อยากเป็นภาระครอบครัว มีเพียงสามีและลูกชายที่เป็นทั้งกำลังใจและสิ่งสำคัญที่ยังอยากมีชีวิตต่อ

"ในชีวิตไม่คิดไม่ฝันเลยว่าจะมาเจออะไรแบบนี้ ไม่รู้ทำกรรมอะไรมาตั้งแต่ชาติปางไหน ทุกวันนี้เหมือนตัวน่ารังเกียจของสังคม ไปที่ไหนก็มีแต่คนมองแบบเหลียวหลังเหมือนตัวประหลาด อยากกลับมาเป็นเหมือนเดิมจะได้ไม่ต้องเสียค่าเดินทางไปรักษาตัว เพราะไปแต่ละครั้งก็ต้องใช้เงินจำนวนมาก สงสารลูกชายที่ต้องทำงานหนักเพื่อแม่และครอบครัว ไม่อยากเป็นภาระของลูกชายคนนี้อีกต่อไป" นางสำราญ กล่าวพร้อมน้ำตา

ด้าน นายธนกร เผยว่า ตั้งแต่แม่ป่วยก็สงสารแม่มาก เห็นแม่ท้อ แม่เหนื่อย แม่เครียด ก็ไม่รู้จะทำอย่างไร ทำได้เพียงแค่นวดแม่ กอดแม่ ให้กำลังใจแม่ให้มีชีวิตสู้ต่อไป อยากให้แม่หายจากโรคร้ายนี้ไวๆ จะได้เหมือนคนปกติ ส่วนตนเองก็ทำงานหาเลี้ยงครอบครัว มีแรงเท่าไรก็ทำแบบเต็มที่ ทำอะไรแล้วได้เงินก็ทำทุกอย่างเพื่อครอบครัว เพราะแม่ คือผู้ให้กำเนิด ให้ลมหายใจมา จึงอยากขออุทิศลมหายใจที่เหลือทั้งหมดนี้เพื่อแม่และพ่อ ให้อยู่อย่างสบายที่สุดเท่าที่จะทำได้

สำหรับผู้ใจบุญท่านใดมีจิตเมตตาอยากช่วยเหลือ สามารถช่วยบริจาคได้ที่บัญชี นางสำราญ มีนนท์ เลขบัญชี 020185115563 ธนาคารออมสิน สาขาสรรคบุรี จ.ชัยนาท.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้