วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
วาเลนไทน์ไม่เหงา อั้ม นัดดินเนอร์เพื่อน ไม่หวังรอชายมาเซอร์ไพรส์

วาเลนไทน์ไม่เหงา อั้ม นัดดินเนอร์เพื่อน ไม่หวังรอชายมาเซอร์ไพรส์

  • Share:

อั้ม พัชราภา สุดปลื้มแฟนคลับประเทศลาวแห่ต้อนรับ ดีใจที่ทุกคนที่นั่นจำตนเองได้ บอกทุกคนเป็นกำลังใจ ประทับใจมากๆ พร้อมยิ้มรับทรัพย์งานพรีเซนเตอร์เข้าต่อเนื่องตั้งแต่ต้นปี เผยทริปตะลุยหิมะที่ญี่ปุ่นเป็นทริปร่วมก๊วนเพื่อนๆ แต่ไร้เงาหนุ่มข้างกาย ยันวาเลนไทน์นี้ไม่เหงาเพราะอยู่กับแก๊งเพื่อน ไม่หวังเซอร์ไพรส์จากหนุ่มๆ...

ถามถึงเรื่องที่เดินทางไปโชว์ตัวที่ประเทศลาว แล้วมีแฟนคลับให้การต้อนรับจำนวนมาก? "ใช่ค่ะ รู้สึกดีใจและขอบคุณทุกคนจริงๆ เพราะพวกเขาคือส่วนหนึ่งของกำลังใจของอั้ม เวลาที่ไปงานต่างๆ แล้วได้เจอพวกเขาก็รู้สึกว่าวันนี้มีกำลังใจแล้ว อย่างตอนที่ไปประเทศลาว อั้มรู้สึกตื่นเต้นมากๆ เพราะไม่คิดว่าทุกคนจะจำอั้มได้ ต้องขอบคุณแฟนๆ เพราะว่าประทับใจจริงๆ ทุกคนน่ารักมากๆ" หลายคนบอกว่าอั้มให้ความเป็นกันเองกับคนที่นั่นด้วย? "ใช่ค่ะ แต่คือทุกคนที่โน่นเขาน่ารักจริงๆ ด้วยอัธยาศัยและมีมารยาท เขาไม่เข้ามากระชากอะไรเลย แค่เข้ามาสัมผัสเบาๆ จิ้มๆ ค่ะ" ได้ข่าวว่าทางประเทศลาวติดต่อมานานกว่าที่อั้มจะได้คิวไป? "ใช่ค่ะ ส่วนหนึ่งที่ตัดสินใจไป เพราะว่าอั้มเป็นพรีเซนเตอร์ของมิสทีนด้วย ตอนที่อั้มได้ยินแฟนๆ เรียกชื่อตัวเองรู้สึกดีใจมากๆ อบอุ่นใจ เหมือนอั้มไปคนเดียวแต่ก็มีทุกคนมารอ เหมือนกับที่อั้มมาโชว์ตัวที่เมืองไทย แต่ว่าครั้งนั้นอั้มไปเช้าเย็นกลับซึ่งได้มีโอกาสแต่งชุดประจำชาติของเขาด้วย ชอบมากเลยค่ะ"

แล้วทริปที่เดินทางไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่นมาเป็นยังไงบ้าง? "สนุกมากและอากาศหนาวมาก จริงๆ กะไปเล่นพวกสกีปีละครั้งอยู่แล้ว แล้วก็เป็นเดือนกุมภาพันธ์พอดีก็เลยไป ทริปนี้ไปกับเพื่อนๆ หมดเลย" หลายคนจับตาว่าทริปนี้มีหนุ่มคนพิเศษไปด้วยหรือเปล่า? "ไม่มีค่ะ มีแต่เพื่อนๆ" ที่เขาไม่ได้ไปเพราะว่าอั้มไม่ได้ชวนเหรอ? "ไม่ได้ชวนค่ะ มีแต่เพื่อนๆ ที่เล่นสกีเก่งมากอยู่แล้ว" แล้วจะมีทริปชวนหนุ่มคนรู้ใจไปเมื่อไหร่ไหม วาเลนไทน์นี้เลยหรือเปล่า? "ก็ยังไม่มีอะไรชัดเจนขนาดนั้นค่ะ ปีนี้ก็ไม่ได้ตั้งใจจะทำอะไรเลย คงทานข้าวปกติกับเพื่อนๆ เหมือนเดิม ปีนี้ไม่ได้คาดหวังว่าวาเลนไทน์จะเป็นแบบไหน เพราะทุกวันนี้ก็มีความสุขดี ถามว่ารู้สึกยังไงที่คนจับตามองวันวาเลนไทน์ของอั้มตลอด ตัวเราก็ยังจับตารอคอยว่า เอ๊ะๆ จะยังไงดีนะ ไปกินที่ไหนดี ตอนนี้ก็ยังไม่ได้แพลนอะไรเลยค่ะ" มีรอของขวัญจากใครไหม? "ไม่มีหรอกค่ะ ถามว่าเหงามั้ย ก็ไม่ค่ะ ช่วงนี้ยุ่งมาก ส่วนว่าถ้าไม่ได้ดอกไม้เหมือนทุกปีจะโอเคมั้ย ถึงอั้มจะไม่ได้จากผู้ชายแต่ก็ได้จากแฟนคลับ ยังไงก็คิดว่าต้องได้จากแฟนคลับแน่ๆ อยู่แล้วค่ะ"

รู้สึกยังไงที่อั้มมีชื่อติดโพลดาราจิตอาสาใจบุญ? "จริงๆ แล้วอั้มก็อยู่เบื้องหลังเนอะ เบื้องหลังลึกๆ เราไม่อยากจะบอกว่าเราทำเพราะความชอบ ความสุขใจของเราจริงๆ ต้องขอบคุณทุกคนที่นึกถึงเรา" เห็นช่วงนี้ทำบุญบ่อย? "ใช่แล้ว เป็นช่วงที่จะเข้าปีใหม่ อั้มจะทำบุญส่วนมาก ธันวาคม มกราคม กุมภาพันธ์ อะไรแบบนี้ ทำทีไรก็จัดเต็มทุกที" ละครเพลิงพระนางจะออนแอร์แล้ว? "ตื่นเต้นมากเลย อยากจะชวนเพื่อนรวมตัวไปดูด้วยกัน ถามว่าเห็นทีเซอร์แล้วรู้สึกยังไง จริงๆ ก็อายนะ คนอยากรอดู ก็อยากให้ทุกคนรอดูนะคะ ถึงไม่ใช่อั้มเล่นก็อยากรอดูค่ะ" กดดันมั้ยคนรอดูมาหลายปี? "ช่วงแรกที่รับเล่นนี้ก็ไม่ได้กดดันนะ พอเริ่มมีกระแสก็รู้สึกว่า จะทำยังไงดี" การันตีว่า 24 ตอนแซ่บแน่นอน? "แซ่บมากค่ะ ถามว่าคนในกองว่ายังไงบ้างพอรู้ว่าจะออนแอร์แล้ว จริงๆ อั้มก็รู้พร้อมทุกคนเลยนะ ไม่ได้รู้ก่อนเลย ยังไม่ได้คุยกับใครเป็นพิเศษ แล้วก็ลุ้นว่าคนจะชอบมั้ย" วันแรกจะชวนเพื่อนๆ นักแสดงมาดูละครไหม? "น่าจะมีนะคะ"

ตอนนี้กระแสเพลิงพระนางครองเมือง? "ก็ขอให้ครองเมืองจริงๆ ค่ะ (ยิ้ม)" จะเล่นเรื่องนี้เป็นเรื่องสุดท้ายหรือเปล่า? "(อั้มพูดติดตลกว่า) อั้มยังไม่ตายค่ะ ถามว่ามีเรื่องใหม่ติดต่อมาหรือยัง ก็ยังค่ะ แต่ก็มีติดต่อมาก่อนหน้านี้แล้ว แต่ก็ค่อยดูไป" อยากเล่นบทไหน? "ต้องอ่านบทแล้วชอบถึงอยากเล่นเรื่องนั้น ไม่จำเป็นต้องเป็นละครฟอร์มยักษ์ สนใจแค่ว่าเราชอบหรือเปล่า" แฟนละครเสียดายที่ "เพลิงพระนาง" ออนแอร์วันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ กลัวจบเร็วเกินไป? "ก็คิดว่าเอาให้สุดๆ ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ไปเลย ฝากด้วยนะคะ วันศุกร์ที่ 17 ก.พ.นี้ ออนแอร์วันแรก งดเที่ยววันนึงละกัน (ยิ้ม)".

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้