วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลุ้น อัยการ ตำรวจ งัดไม้เด็ดดับฝันครูจอมทรัพย์ เจ้าตัวยังสตรองยิ้มสู้

จบวันที่สอง สืบพยานคดีครูจอมทรัพย์ ของฝ่ายผู้ร้องสืบหมดแล้ว ยังเหลือฝ่ายผู้คัดค้าน ลุ้นพรุ่งนี้ (10 ก.พ.) อัยการ ตำรวจจะมีไม้เด็ดอะไรมานำสืบหักล้าง เจ้าตัวครูจอมทรัพย์ ขอบคุณทุกคนที่ให้กำลังใจ ยังสตรองเข้มแข็งทั้งร่างกายจิตใจ

วันที่ 9 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานการสืบพยานครูจอมทรัพย์ ในวันที่ 2 ซึ่งมีพยานฝ่ายผู้ร้องขึ้นสืบอีก 3 ปาก คือนางทัศนีย์ หาญพยัคฆ์ อายุ 61 ปี นางทองเรศ วงศ์ศรีชา อายุ 51 ปี ซึ่งเป็นพยานปากสำคัญ ที่เคยยืนยันว่า เห็นคนขับรถยนต์ก่อเหตุเป็นชาย และนายทักศีล ไขศิลา พยานคนสุดท้ายเป็นเจ้าของบ้าน ที่สามีครูจอมทรัพย์ ขับรถยนต์ กระบะ บค 56 สกลนคร ไปเกี่ยวรั้วลวดหนาม ก่อนที่จะขายไปให้ นายประพัฒน์ แสนเมืองโคตร เพื่อเป็นพยานหลักฐานในการยืนยันต่อศาล ว่ารถยนต์ของครูจอมทรัพย์ ไม่ได้ไปชนคนตาย

ทั้งนี้ นางทัศนีย์ และนางทองเรศ ทั้ง 2 คน ยังยืนยันตามเดิม เห็นคนขับรถยนต์ก่อเหตุเป็นชาย ลงมาดูศพผู้ตาย ก่อนขับรถยนต์หนีไป แต่สามารถจำได้เพียงหมวดอักษร คือ บ ตัวเดียว ส่วนตัวหลังไม่ชัด รวมถึงเลขทะเบียนรถจำได้เพียง 56 ไม่สามารถจำยี่ห้อ และจังหวัดในป้ายทะเบียนได้ ส่วนการสืบพยานปากสุดท้าย นายทักศีล ไขศิลา ใช้เวลายืดเยื้อไปจนถึง 17.00 น.

นายมงคลกิตติ์ สุขสิมธารานนท์ เลขาธิการมูลนิธิเครือข่ายต่อต้านการทุจริตคอร์รัปชัน เปิดเผยว่า ตนในฐานะองค์กรหนึ่งที่เข้ามาดูแลติดตามให้ความเป็นธรรมครูจอมทรัพย์ มาถึงวันที่สองของการสืบพยานฝ่ายผู้ร้อง ทั้งหมด รวม 9 ปาก ถือว่าไม่หนักใจสำหรับคดีครูจอมทรัพย์ โดยพยานสำคัญ จะเป็น นางทัศนีย์ หาญพยัคฆ์ อายุ 61 ปี นางทองเรศ วงศ์ศรีชา อายุ 51 ปี ซึ่งเป็นพยานที่เคยยืนยันว่า เห็นคนขับรถยนต์ก่อเหตุเป็นชาย รวมถึง นายทักศีล ไขศิลา ที่ยืนยันว่ารถยนต์ครูจอมทรัพย์ มีรอยเฉี่ยวชนด้านหน้าซ้ายจากการขับชนรั้วลวดหนามในบ้านของตน ซึ่งจะเป็นพยานสำคัญนำไปหักล้างในศาล ถือว่ามีความชัดเจน เกี่ยวกับหลักฐานพยานที่ยืนยันว่า ครูจอมทรัพย์ ไม่ได้ก่อเหตุจริง แต่ต้องขึ้นอยู่ว่า หลังจากนี้ทางฝ่ายผู้คัดค้าน คือ อัยการ กับตำรวจ จะนำพยานมาหักล้างในรูปแบบไหน

ขณะที่นางจอมทรัพย์ แสนเมืองโคตร ได้ให้สัมภาษณ์ ในช่วงพักการสืบพยานวันที่สอง ด้วยรอยยิ้มว่า ขอขอบคุณทุกคนที่ให้กำลังใจ ตั้งแต่เจ้าหน้าที่กระทรวงยุติธรรม พยานทุกปาก รวมถึงสื่อมวลชน และทุกคนในสังคมที่ให้กำลังใจ มาวันนี้ตนยังมีกำลังใจดี และยังมีความเชื่อมั่นว่าศาลจะให้ความเป็นธรรม ไม่มีอะไรหนักใจ แต่ยังไม่ขอพูดอะไรมาก อยากให้เป็นไปตามกระบวนการยุติธรรม เพราะยังต้องมีกระบวนการอีกหลายขั้นตอน แต่มีความพร้อมทั้งสภาพจิตใจ ร่างกาย. 

จบวันที่สอง สืบพยานคดีครูจอมทรัพย์ ของฝ่ายผู้ร้องสืบหมดแล้ว ยังเหลือฝ่ายผู้คัดค้าน ลุ้นพรุ่งนี้ (10ก.พ.) อัยการ ตำรวจจะมีไม้เด็ดอะไรมานำสืบหักล้าง เจ้าตัวครูจอมทรัพย์ ขอบคุณทุกคนที่ให้กำลังใจ ยังสตรองเข้มแข็งทั้งร่างกายจิตใจ 9 ก.พ. 2560 18:23 9 ก.พ. 2560 20:40 ไทยรัฐ