วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

14 ทีมโม่แข้งฟุตซอลลีก 2017 ‘บลูเวฟ-ท่าเรือ’ เปิดสนาม 18 มี.ค.นี้

คลอดโปรแกรมฟุตซอลลีก 2017 เรียบร้อย 14 สโมสรร่วมโม่แข้ง ประเดิมบิ๊กแมตช์เปิดสนาม “ชลบุรี เอฟซี” ปะทะเดือด ‘การท่าเรือ’ 18 มีนาคมนี้ ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 รับหน้าที่ถ่ายทอดสดให้ชมเช่นเคย...

วันที่ 9 ก.พ. 60 ที่อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา 25 ชั้น การกีฬาแห่งประเทศไทย หัวหมาก ได้มีการจัดประชุมสโมสรฟุตซอลจำนวน 14 ทีม ที่เข้าร่วมการแข่งขัน “เอไอเอส ฟุตซอล ไทยลีก ฤดูกาล 2017” โดยมี “บิ๊กป๋อม” อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ เป็นประธานในการประชุม พร้อมด้วย วิศิษฐ เกยานนท์ ฝ่ายจัดการแข่งขัน และสโมสรสมาชิกร่วมประชุม

ซึ่งบทสรุปของการประชุม คือ ระเบียบการ ข้อบังคับ กฎ กติกาการแข่งขันยังคงเดิมจากปีที่ผ่านมาเกือบทั้งหมด ยกเว้นโปรแกรมการแข่งขัน “มันเดย์ ไนท์” วันจันทร์จะถูกยกเลิก และเปลี่ยนมาเป็นแข่งขันในวันเสาร์จำนวน 3 คู่ และวันอาทิตย์อีก 4 คู่ โดยมี ไทยรัฐทีวี และ เอไอเอส เพลย์บ็อกซ์​ ร่วมถ่ายทอดสดเช่นเคย รวมถึงฟรีทีวีอีกหนึ่งช่องที่จะร่วมถ่ายทอดสดซึ่งจะเปิดตัวในเร็วๆ นี้

บิ๊กป๋อม กล่าวว่า “สำหรับการแข่งขันในปีนี้ ทางฝ่ายจัดได้มีการวางแผนงานเพื่อให้การแข่งขันลีกเป็นไปอย่างราบรื่นและลงตัวที่สุด ในส่วนของโปรแกรมที่ออกมาเพื่อทำให้ทุกทีมมีความสมดุลในการเป็นทีมเหย้าทีมเยือน รวมถึงปัจจัยอื่นๆ ที่ไม่ให้เกิดผลกระทบต่อทุกๆ สโมสร ก็หวังว่าสโมสรต่างๆ จะเข้าใจในแนวทางของฝ่ายจัดการแข่งขัน ส่วนเรื่องของการถ่ายทอดสดยังมีไทยรัฐทีวีถ่ายให้ชมเหมือนเดิม แต่อาจจะเพิ่มเติมช่องฟรีทีวีอีกหนึ่งช่องซึ่งกำลังคุยในเรื่องรายละเอียดขั้นสุดท้ายกันอยู่”

ด้าน อนุสรณ์ พิมงา ฝ่ายพิจารณามารยาท ชี้แจงเรื่องเงินรางวัลการแข่งขันฤดูกาล 2016 ที่ล่าช้า เนื่องจากการแข่งขันปีที่ผ่านมาจบแบบไม่ปกติ ทำให้การกีฬาแห่งประเทศไทยต้องดำเนินการตามระเบียบ และต้องให้บริษัทฟุตซอลไทยลีก ทำเอ็มโอยูกับกองทุนเงินพัฒนากีฬาแห่งชาติ และบัดนี้ได้ทำการเซ็นเอกสารกันเรียบร้อยแล้ว ซึ่งการันตีไม่เกิน 30 วันนับจากวันนี้ ทุกสโมสรจะได้รับเงินรางวัลจากการแข่งขันปีที่แล้วอย่างแน่นอน

สำหรับโปรแกรมนัดเปิดสนามศึก “เอไอเอส ฟุตซอล ไทยลีก 2017”

วันเสาร์ที่ 18 มี.ค.60

ชลบุรี บลูเวฟ พบ การท่าเรือ

ห้องเย็นท่าข้าม พบ แบงค็อก บีทีเอส

สมุทรสาคร พบ ศรีสะเกษ ฟุตซอลคลับ

วันอาทิตย์ที่ 19 มี.ค.60

พัทยา ไทย-เทค พบ นครราชสีมา วี-วัน

กรมทางหลวง พบ บางกอก ซิตี้

ม.เกษมบัณฑิต พบ สุราษฎร์ธานี

นนทบุรี พบ ราชนาวี

คลอดโปรแกรมฟุตซอลลีก 2017 เรียบร้อย 14 สโมสรร่วมโม่แข้ง ประเดิมบิ๊กแมตช์เปิดสนาม “ชลบุรี เอฟซี” ปะทะเดือด ‘การท่าเรือ’ 18 มีนาคมนี้ ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 รับหน้าที่ถ่ายทอดสดให้ชมเช่นเคย... 9 ก.พ. 2560 18:18 9 ก.พ. 2560 19:30 ไทยรัฐ