วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มาแล้ว หลวงพี่บอย พระตามหาแฟน ถึงที่หมายปากน้ำ มุ่งมั่นช่วยพ้นขุมนรก

มาถึงจนได้ หลวงพี่บอยพระหนุ่มที่ดั้นด้นตามหาแฟนสาวเพื่อช่วยเหลือให้พ้นขุมนรก หลังนั่งทางในเห็นแก๊งยาเสพติด จับตัวไปกักขังข่มขืน จากบางปะกง ล่าสุดไปถึงหน้าสภ.เมืองสมุทรปราการ นำรูปแฟนให้จนท.ศูนย์คนไร้ที่พึ่งดู แต่ไม่มีใครรู้จัก... 

จากกรณีเมื่อวันที่ 8 ก.พ.60 พระปิยะพงษ์ มอญวงษ์ อายุ 31 ปี หรือหลวงพี่บอย ได้เดินทางจากจังหวัดทางภาคอีสาน เพื่อออกตามหาแฟนสาว ที่เคยคบกันสมัยที่ยังไม่บวช ก่อนจะไปขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางปะกง ว่าแฟนสาวถูกชายซึ่งเป็นแก๊งยาเสพติด ที่รู้จักทางเฟซบุ๊ก หลอกแล้วจับตัวไปขังในบ้านพัก ย่าน จ.สมุทรปราการ ก่อนชายคนดังกล่าว จะทำร้ายร่างกาย และข่มขืน จนขณะนี้ยังไม่รู้ว่าแฟนสาวเป็นตายร้ายดียังไง โดยที่ตนนั่งทางในเห็นแฟนสาวถูกกักขังจึงเดินทางช่วย แต่ตำรวจ สภ. บางปะกงไม่สามารถดำเนินการให้ได้ เพราะอยู่คนละท้องที่ (อ่านข่าวก่อนหน้า พระหนุ่มตามหาแฟนสาว ติดต่อไม่ได้ นั่งทางในเห็นเลย ถูกฉุดไปขังข่มขืน)

ล่าสุด เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 9 ก.พ. หลวงพี่บอยได้เดินทางมาที่บริเวณ สภ.เมืองสมุทรปราการแล้ว เพื่อวอนขอเจ้าหน้าที่ตำรวจ ออกตามหาหญิงสาวคนดังกล่าว ซึ่งทราบชื่อจากหลวงพี่บอยว่าชื่อนางสาวปลาทับทิม ขณะนั้นผู้สื่อข่าวได้พบหลวงพี่บอยพอดี จึงเข้าไปสอบถาม ขอทราบเรื่องราวที่เกิดขึ้น

หลวงพี่บอย เล่าให้ฟังว่า ก่อนหน้านี้ตนได้เคยเป็นพ่อค้าขายไก่ย่างอยู่ที่ จ.ชลบุรี ก่อนที่จะรู้จักกับหญิงสาว ชื่อนางสาวปลาทับทิม และตกลงคบหากันเป็นเวลานานกว่า 1 ปี จนกระทั่งตนรู้สึกว่าเบื่อทางโลก ในวันที่ 13 ธ.ค.58 ตนจึงได้ตัดสินใจกลับไปบวชอยู่ที่ วัดหนองคูม่วง อ.วาปีปทุม จ.มหาสารคาม ตอนนั้นโยมปลาทับทิม ก็ยังไปร่วมพิธีด้วย ระหว่างที่ตนบวชอยู่ที่วัด ตนและโยมปลาทับทิม ก็ยังติดต่อกันอยู่โดยตลอด

จนกระทั่งวันอาทิตย์ที่ 5 ก.พ.ที่ผ่านมา จู่ๆ ก็ติดต่อโยมปลาทับทิมไม่ได้ และเฟซบุ๊กก็ถูกลบไป ด้วยความสงสัยจึงได้นั่งทางในดู เห็นภาพชายคนหนึ่ง ซึ่งเป็นแก๊งค้ายาเสพติดหลอกลวงให้โยมปลาทับทิมเข้ายุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดและให้เป็นคนส่งยาให้ แต่โยมปลาทับทิมไม่ทำตามจึงถูกจับตัวมาขังไว้ที่บ้านพัก ย่านชุมชนบางปิ้ง จ.สมุทรปราการ โดยระหว่างที่โยมปลาทับทิมถูกจับตัวอยู่นั้น ตนเห็นภาพโยมปลาทับทิมอยู่ในสภาพทุกข์ทรมาน ถูกพ่อค้ายาเสพติดทำร้ายนำสารเคมีมาราดตัว และรุมโทรม ร้องขอความช่วยเหลือ ตนจึงได้รีบเดินทางมาที่ จ.สมุทรปราการ เข้าพบตำรวจขอให้พาไปตามหาโยมปลาทับทิม

อย่างไรก็ตาม ช่วงหลัง ยิ่งพูดไป หลวงพี่บอย เริ่มเอ่ยถึงเรื่องชาติก่อน ว่า ตนเคยเป็นปู่อินนคราช ส่วนโยมปลาทับทิม เป็นนางย่าอินนคราช ตนจึงต้องนำ โยมปลาทับทิม กลับไปที่คำชะโนดเพื่อทำพิธีของพญานาคให้หลุดพ้นจากยาเสพติด เลยเถิดไปถึงว่า จะไปอยู่ดาวอังคารด้วยกัน เพราะโลกเริ่มร้อน

จากนั้น ผู้สื่อข่าวได้พาหลวงพี่บอยเดินทางไปส่งที่ บริเวณชุมชนบางปิ้ง อ.เมืองสมุทรปราการ ตามที่ระบุว่า โยมปลาทับทิมถูกจับมาขังไว้ในชุมชนแห่งนี้ ระหว่างนี้หลวงพี่บอยได้เปิดรูปตัวเองที่เคยถ่ายคู่กับโยมปลาทับทิมให้ดู ซึ่งพบว่าเป็นหญิงรูปร่างหน้าตาดี ผิวขาว ขณะเดียวกัน ได้มีเจ้าหน้าที่ศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่ง จ.สมุทรปราการ โทรศัพท์เข้ามาเพื่อสอบถามถึงรูปพรรณสัณฐานของหญิงคนดังกล่าว แต่เมื่อเจ้าหน้าที่ได้ดูรูปของหญิงสาว ที่หลวงพี่บอยอ้างว่า เป็นนางสาวปลาทับทิม ก็ไม่มีใครเคยพบเห็นแต่อย่างใด. 

มาถึงจนได้ หลวงพี่บอยพระหนุ่มที่ดั้นด้นตามหาแฟนสาวเพื่อช่วยเหลือให้พ้นขุมนรก หลังนั่งทางในเห็นแก๊งยาเสพติด จับตัวไปกักขังข่มขืน จากบางปะกง ล่าสุดไปถึงหน้าสภ.เมืองสมุทรปราการ นำรูปแฟนให้จนท.ศูนย์คนไร้ที่พึ่งดู 9 ก.พ. 2560 18:07 9 ก.พ. 2560 18:33 ไทยรัฐ